banner trang chủ

Niềng răng tạo khoảng cấy ghép implant


Niềng răng tạo khoảng cấy ghép implant – Đây là một dạng ca lâm sàng điều trị liên chuyên khoa khá phổ biến trong nha khoa cũng như tại Peace Dentistry.

Giải pháp này được chỉ định cho các trường hợp mất răng nhiều năm dẫn đến xô lệch các răng kế cận, từ đó làm cho khoảng mất răng bị thu hẹp và không còn đủ không gian để cấy trụ implant hoặc phục hình răng trên implant một cách thuận lợi.

Lúc đó, bác sĩ cần chỉ định niềng răng với mục tiêu: tạo khoảng trống vừa đủ để cấy trụ implant và phục hình trên Implant theo đúng yêu cầu điều trị.

Ca Lâm Sàng Này Là Một Ví Dụ Điển Hình:

  • Khách hàng trẻ tuổi đến Peace Dentistry với mong muốn cấy ghép Implant để khôi phục 2 răng (R26, R46) đã mất trước đó vài năm. Tuy nhiên, do thời gian mất răng cũng khá lâu nên các răng kế cận răng mất có sự di chuyển làm cho khoảng trống mất răng bị thu hẹp và không đủ khoảng để cấy ghép implant cũng như phục hình răng sứ trên implant. Ngoài ra, các răng khác có hiện tượng chen chúc nhẹ.
  • Kế hoạch điều trị: Chỉnh nha (niềng răng) với mục tiêu: tạo khoảng để cấy ghép implant đồng thời khắc phục tình trạng răng chen chúc.
  • Kết quả sau 6 tháng: Quá trình niềng răng tạo khoảng trồng răng Implant đạt mục tiêu: đủ khoảng để cấy ghép Implant và phục hình trên Implant.

Hình ảnh trước sau của ca lâm sàng:

niềng răng tạo khoảng để cấy ghép implant

Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Chỉ Định: Niềng răng tạo khoảng cấy ghép implant?

1/ Trường hợp nào mới chỉ định?

Kế hoạch này được chỉ định khi khoảng mất răng bị thu hẹp (do các răng kế cận răng mất bị di chuyển/xô lệch) và không còn đủ khoảng để cấy trụ implant hoặc phục hình trên Implant một cách thuận lợi.

2/ Thời gian niềng răng tạo khoảng thường là bao lâu?

Thời gian niềng răng tạo khoảng để cấy ghép implant có thể từ vài tháng hoặc có thể đến 1 năm hoặc hơn tùy thuộc vào khoảng mất răng bị thu hẹp ít hay nhiều hay nói cách khác là các răng kế cận răng mất di chuyển/xô lệch ít hay nhiều.

3/ Với những ca niềng răng vừa nhằm mục tiêu tạo khoảng cấy implant, vừa điều trị các vấn đề về khớp cắn (hô/móm/răng xô lệch/răng thưa…) thì nên cấy implant vào thời điểm nào?

Bạn có thể cấy implant khi mục tiêu tạo khoảng đã đạt được (khoảng đủ để cấy implant và phục hình trên implant) và sau đó tiếp tục niềng răng cho các mục tiêu điều chỉnh khớp cắn. Hoặc có thể để đến khi quá trình niềng răng kết thúc rồi mới cấy Implant. Nói chung, việc cắm implant vào thời điểm nào sẽ tùy thuộc vào mỗi ca điều trị khác nhau.

4/ Chi phí niềng răng tạo khoảng cấy ghép implant?

Thông thường các ca niềng răng tạo khoảng để cấy ghép Implant có chi phí khá thấp. Chỉ từ ½ – ⅓ so với các ca niềng răng thông thường. Ngoài ra, một số ca niềng răng tạo khoảng cấy implant có thể chỉ niềng răng 1 hàm hoặc chỉ gắn khí cụ niềng răng tại một vùng răng nhất định và chi phí cũng không nhiều.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)