banner trang chủ

NIỀNG RĂNG TRAINER VÀ NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH


Niềng răng bằng hàm trainer là phương pháp tiền chỉnh nha khá phổ biến ở trẻ em. Vậy, niềng răng trainer là gì? Phương pháp này có hiệu quả không? Chi phí như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc này, quý phụ huynh hãy cùng Nha Khoa Peace Dentistry theo dõi qua vài viết dưới đây!

I/ Niềng Răng Trainer Là Gì?

Niềng răng bằng hàm trainer là một phương pháp tiền chỉnh nha được can thiệp khi trẻ đang có hỗn hợp răng sữa và răng vĩnh viễn. Khí cụ này chủ yếu được làm từ vật liệu silicon y tế hoàn toàn lành tính. Với thiết kế hình dáng cong như parabol nên dễ dàng ôm sát chân răng. Chúng có tác dụng định hướng răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, cải thiện khớp cắn và hạn chế sự phát triển xương hàm quá mức ở trẻ.

niềng răng trainer

(Niềng răng trainer là phương pháp chỉnh nha tăng trưởng phổ biến ở trẻ em)(**)

II/ Niềng Răng Bằng Hàm Trainer Áp Dụng Cho Trường Hợp Nào:

Bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng bằng máng trainer nếu trẻ thuộc các trường hợp sau:

 • Trẻ có răng mọc lệch
 • Thiếu răng hoặc có răng mọc ngầm
 • Răng chen chúc
 • Răng thưa
 • Răng hô
 • Răng móm
 • Trẻ mắc các thói quen xấu như: hay mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng…

III/ Niềng Răng Bằng Hàm Trainer Có Bao Nhiêu Loại:

Về cơ bản sẽ có 4 loại như sau:

1/ Hàm trainer Juniors:

Máng trainer Juniors (ký hiệu là J) gồm 3 giai đoạn J1, J2, J3. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho trẻ có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Chúng có tác dụng loại bỏ các thói quen xấu ở trẻ giúp hạn chế các tật mút tay, đẩy lưỡi… Ngoài ra còn hướng dẫn bé đặt lưỡi đúng cách, nong rộng hàm giúp cho răng vĩnh viễn mọc lên dễ dàng hơn. Bác sĩ thường khuyên bạn nên cho trẻ đeo khí cụ này 1 giờ mỗi ngày và đeo qua đêm.

hàm trainer juniors

(Dễ dàng tháo lắp khi sử dụng máng trainer Juniors)(**)

2/ Hàm trainer Kids (T4K):

Máng trainer kids T4K (ký hiệu là k) gồm 3 giai đoạn là K1, K2 và K3 phù hợp cho trẻ từ 6-10 tuổi. Thiết kế tương tự như hàm Juniors nhưng có kích thước to và cứng hơn. Chúng cũng có tác dụng là hạn chế các thói quen xấu ở trẻ, định hướng cho răng ở 2 hàm mọc đúng vị trí. Mỗi ngày bạn nên cho trẻ đeo 1 giờ và đeo qua đêm.

3/ Hàm trainer Teens:

Máng trainer Teens (ký hiệu là T) có 4 giai đoạn là T1, T2, T3 và T4 dùng cho đối tượng trẻ đã hình thành răng vĩnh viễn từ 10 -15 tuổi. Đeo hàm duy trì trong thời gian này có tác động rất lớn đến sự phát triển răng vĩnh viễn của trẻ. Một số trường hợp can thiệp khí cụ này sớm có thể không cần niềng răng về sau nếu tuân thủ tốt. Mỗi ngày bạn nên cho trẻ đeo khoảng 2 giờ vào buổi tối và đeo qua đêm.

4/ Máng trainer Adults:

Máng trainer dòng Adults (ký hiệu là A) là công cụ 3 giai đoạn bao gồm a1, a2, a3 dùng trong giai đoạn từ 15 tuổi trở lên. Máng trainer Adults thường có kích thước lớn hơn nên phù hợp cho đối tượng có răng vĩnh viễn mọc lệch lạc nhẹ và có thể kết hợp với các khí cụ chỉnh nha khác. Tương tự như các loại hàm khác, bạn sử dụng 1 giờ mỗi ngày và đeo qua đêm.

niềng răng trainer adults

(Niềng răng trainer Adults a1, a2, a3 là sự lựa chọn phổ biến)(**)

IV/ Niềng Răng Bằng Hàm Trainer Có Hiệu Quả Không?

Để trả lời câu hỏi của khách hàng “niềng răng bằng hàm trainer có hiệu quả không?”. Thực tế phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tối ưu đối với trẻ có tình trạng răng sai lệch nhẹ. Hàm silicon sẽ giúp khắc phục được tình trạng sai lệch khớp cắn, định hướng răng vĩnh viễn mọc đúng và làm hạn chế sự phát triển quá mức của xương hàm hiệu quả.

Đối với những trẻ bị hô, móm ở mức độ nặng do di truyền giải pháp này sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy để xác định chính xác tình trạng răng của trẻ cũng như là phương pháp điều trị phù hợp. Ba mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín thăm khám. Tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ bác sĩ sẽ có phát đồ cũng như phương pháp điều trị phù hợp.

V/ Niềng Răng Trainer Giá Bao Nhiêu?

Để biết được mức giá chính xác bạn cần đưa bé đến để kiểm tra với bác sĩ chỉnh nha. Giá máng trainer chính xác sẽ còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của trẻ, phương pháp cũng như loại vật liệu phù hợp. Tại Peace Dentistry, chi phí khi đeo máng trainer thường dao động từ 5.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ.

VI/ Hướng Dẫn Đeo Hàm Trainer A1 A2 A3:

Để đeo máng trainer đúng cách cho bé tại nhà bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sau khi đánh răng xong bạn cầm và đưa phần mặt lưỡi của máng trainer hướng lên trên
 • Bước 2: Đặt máng trainer vào cung hàm dưới, đảm bảo ôm sát và khớp với hàm.
 • Bước 3: Hướng dẫn bé đặt lưỡi vào đúng vị trí lưỡi của khí cụ
 • Bước 4: Yêu cầu trẻ cắn nhẹ nhàng xuống để đặt đúng vị trí của hàm
 • Bước 5: Để trẻ ngậm miệng lại và thở bằng mũi để đảm bảo hàm hoạt động đúng.

hướng dẫn đeo hàm trainer

(Ba mẹ nên hướng dẫn cũng như cần quan sát mỗi khi trẻ đeo hàm silicon)(**)

VII/ Peace Dentistry – Địa Chỉ Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín Tại TpHCM:

Để có kết quả điều trị tối ưu bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để có thể lên phát đồ điều trị chuẩn xác. Nha Khoa Peace Dentistry là một trong những hệ thống nha khoa uy tín hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ giỏi phục vụ số lượng lớn khách hàng qua 5 chuyên khoa điều trị như: Trồng răng Implant, thẩm mỹ răng sứ, niềng răng chỉnh nha, nha khoa tổng quát, nha khoa trẻ em.

1/ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa RHM giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Trên 40% bác sĩ đã tham gia đào tạo liên tục các khóa sau đại học, các khóa nâng cao cả trong và ngoài nước. Đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, sở hữu các chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu, chứng chỉ đào tạo liên tục, một số bác sĩ tu nghiệp tại Mỹ, Canada, Singapore… Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha Peace Dentistry gồm: BS. Bùi Tuấn Anh, BS.CKI Trương Thị Thùy Trang, BS. Cao Ngọc Khánh, BS. Lý Viễn Trường,…

đội ngũ bác sĩ niềng răng tại peace dentistry

(Đội ngũ bác sĩ niềng răng, chuyên gia RHM tại nha khoa Peace Dentistry)(**)

2/ Trang thiết bị hiện đại:

Nha khoa được đầu tư các trang thiết bị, công nghệ hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như: ghế nha Kavo Premium Osstem, máy CT Cone Beam, máy Xquang 3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, Itero…giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân và hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình điều trị.

ghế nha kavo premium

(Hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại tại Peace Dentistry)(**)

3/ Vật liệu nha khoa chính hãng:

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn một phòng nha quốc tế và cam kết chỉ sử dụng các loại khí cụ, mắc cài từ các thương hiệu hàng đầu thế giới: 3M, Clear, Damon, AO, Tommy, Align Technology… với tính hiệu quả tối ưu, thẩm mỹ cao để giúp khách hàng luôn tự tin và thoải mái khi niềng răng.

4/ Chi phí rõ ràng:

Chi phí chỉnh nha hợp lý, rõ ràng, trọn gói và chính sách thanh toán theo tiến độ, thanh toán trả góp lãi suất 0% thông qua 31 ngân hàng đang hợp tác cùng Peace Dentisty thuận tiện cho mọi khách hàng.

trả góp lãi suất 0%

(Linh động trả góp với lãi suất 0% cùng 31 ngân hàng đang liên kết tại Peace Dentistry)(**)

5/ Hệ thống vô trùng khép kín, hiện đại:

Phòng tiểu phẫu được vô trùng cự tím để tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra các dụng cụ cũng đã được tiệt trùng, vô trùng bằng tia cực tím trước khi đem vào phòng tiểu phẫu.

Hy vọng thông tin về niềng răng trainer ở trên đây của chúng tôi đã gửi đến bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chuyên sâu quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)