banner trang chủ

Phủ sứ nano – Những hệ quả đắng lòng


Ngay từ khi phương pháp phủ sứ nano này mới xuất hiện và được quảng bá rầm rộ, chúng tôi đã từng đưa ra các cảnh báo về sự nguy hại của phương pháp này. Tuy nhiên, bằng việc quảng cáo rầm rộ với những lời lẽ “có cánh” của các cơ sở làm đẹp, các nha khoa không uy tín và cộng hưởng thêm là sự PR cẩu thả từ một số KOL, phương pháp này vẫn thu hút hàng chục ngàn khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Và các năm trở lại đây, tại Peace Dentistry vẫn thường xuyên tiếp nhận các trường hợp khách hàng đến để xử lý hậu quả sau khi phủ sứ nano từ các cơ sở nha khoa, thẩm mỹ kém uy tín. Các trường hợp này tùy mức độ nặng nhẹ mà xuất hiện các vấn đề: hôi miệng, suy giảm thẩm mỹ, chảy m.áu chân răng, v.iêm nướu, v.iêm tủy, nha chu, tụt nướu… Và đáng tiếc là một số trường hợp nha chu nặng đã dẫn đến tiêu xương, răng lung lay và không thể điều trị giữ lại răng.

Vậy Phủ Sứ Nano Là Gì?

Thực tế, trong các thuật ngữ chuyên ngành Răng Hàm Mặt không hề tồn tại phương pháp nào gọi là “phủ sứ nano”. Đây chỉ là một tên gọi – sản phẩm của quảng cáo.

Thực chất “phủ sứ nano” dùng vật liệu composite có hạt độn nano để đắp và tạo hình lên cùi răng thật sau đó dùng quang trùng hợp để đông cứng vật liệu và đánh bóng. Khi Composite với hạt độn nano được phủ kín mặt răng tạo ra các khe hở lý tưởng để vi khuẩn có hại bám ở viền nướu và lâu ngày sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề: hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu, tụt nướu… và nặng hơn là tụt nướu, tiêu xương, răng lung lay, mất răng.

Cần Làm Gì Khi Bạn Đã Lỡ Trót Dại Phủ Sứ Nano?

Việc đầu tiên, nếu chưa xuất hiện biến chứng thì cũng nên nhanh chóng tháo bỏ lớp “sứ nano” này càng sớm càng tốt. Và nếu khi “phủ sứ nano” có mài một phần men răng thì tốt nhất bạn nên phục hình sứ để bảo vệ mô răng. Để càng lâu, nguy cơ càng lớn!

Nếu xuất hiện tình trạng viêm nướu thì bạn cần tháo bỏ lớp “phủ sứ” và điều trị viêm. Viêm nhẹ thì chỉ cần vệ sinh răng sạch sẽ, sử dụng các dung dịch ngừa viêm nướu, viêm nặng hơn có thể bạn sẽ được bác sĩ kê toa. Sau đó, nướu sẽ lành lặn dần và không còn viêm.

Nếu đã có tình trạng viêm nha chu thì cần điều trị kịp thời với các kế hoạch cụ thể theo từng trường hợp và mức độ viêm. Nếu nha chu nặng, tiêu xương, hình thành túi nha chu thì bạn cần được nạo túi nha chu và làm theo kế hoạch của bác sĩ. Thậm chí khi nướu tụt nhiều bạn có thể được bác sĩ cân nhắc chỉ định ghép mô liên kết (ghép nướu).

Xử lý kịp thời với các trường hợp vấn đề do “Phủ Sứ Nano”:

phủ sứ nano

(Minh họa là một ca lâm sàng điều trị các biến chứng do phủ sứ nano gây ra và bọc lại răng sứ)

Lời Khuyên Từ Peace Dentistry:

Trước khi quyết định sử dụng bất cứ một dịch vụ nha khoa gì chúng ta cần tìm hiểu kỹ, tìm hiểu đúng thông tin hoặc tham khảo nha sĩ để từ đó đưa ra các lựa chọn đúng đắn. Nếu đã quyết định điều trị hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín, có cấp phép (Sở/ Bộ y tế), có bác sĩ chuyên môn giỏi, có trang thiết bị hiện đại và có uy tín thực sự. Răng của chúng ta cần đẹp và khỏe trong lâu dài!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)