banner trang chủ

QUY TRÌNH DÁN RĂNG SỨ VENEER DIỄN RĂNG NHƯ THẾ NÀO?


Dán răng sứ (mặt dán sứ veneer) là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt có thể giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp ưng ý mà vẫn bảo tồn tối đa răng thật. Và để mang lại hiệu quả điều trị cao, bên cạnh bác sĩ giỏi, vật liệu veneer tốt thì yếu tố quy trình dán sứ veneer là cực kỳ quan trọng.

Với sự tư vấn của Bác Sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (chuyên sâu về veneer, tu nghiệp về dán răng sứ tại Malaysia, bác sĩ hàng đầu tại Peace Dentistry Quận 7 về dán sứ Veneer) sẽ nêu rõ về quy trình dán sứ veneer chuẩn, cùng với đó là những lời khuyên hữu ích để bạn có một ca veneer thành công mỹ mãn và ưng ý nhất.

dán sứ veneer mài răng rất ít

I/ Quy Trình Dán Mặt Sứ Veneer Đúng Chuẩn:

Bác sĩ có chuyên môn giỏi, vật liệu veneer tốt, trang thiết bị hiện đại và quy trình dán răng sứ đúng chuẩn là 4 yếu tố quyết định hiệu quả với một ca Veneer. Trong đó, quy trình dán sứ veneer phải đảm bảo tuân thủ nghiêm, khoa học và lấy khách hàng làm trung tâm. Bất cứ một sự cẩu thả, không tuân thủ quy trình đều ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Và quy trình chuẩn để hoàn thành một ca dán mặt sứ veneer như sau: khám, chụp film & tư vấn → chụp hình, thiết kế nụ cười kỹ thuật số → xử lý bề mặt men răng & lấy dấu răng → thử Veneer & tinh chỉnh → Cố định mặt sứ. Cụ thể:

Bước 1: Khám, chụp film, tư vấn và lập kế hoạch điều trị

  • Khám răng miệng và đánh giá sơ bộ về tình trạng răng;
  • Bác sĩ trong quá trình trao đổi sẽ quan sát khuôn mặt, khuôn miệng, nụ cười, màu da, màu môi, nướu…và đặc biệt là lắng nghe để hiểu rõ các mong muốn của khách hàng (mong muốn về nụ cười, màu răng, form răng, các hình mẫu răng mà khách hàng yêu thích…).
  • Khách hàng được chỉ định chụp film Panorex (chi phí không đáng kể); Bác sĩ xem film và phân tích cẩn trọng tình trạng răng.

Dựa trên các thông tin trên, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về giải pháp dán răng sứ veneer với tiêu chí: thẩm mỹ cao, phù hợp với mong muốn khách hàng, bảo tồn tối đa răng thật, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị phù hợp với khách hàng.

dán sứ veneer màu răng trắng sáng độ trong tốt

(Thấu hiểu mong muốn của khách hàng là việc quan trọng giúp bác sĩ thiết kế được nụ cười mà khách hàng sẽ ưng ý nhất)(**)

Bước 2: Chụp hình và thiết kế nụ cười kỹ thuật số (Smile Makover)

Bác sĩ tiến hành chụp hình (hình răng, hình nụ cười, khuôn mặt…ở các góc khác nhau).

Sau đó, dùng các hình này và kết hợp với việc hiểu rõ các mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ dùng các phần mềm thẩm mỹ nha khoa chuyên dụng (keynote, DSD…) để lập phương án thẩm mỹ nụ cười chuẩn xác.

dán răng sứ veneer có phải mài răng không

(Chụp ảnh và ứng dụng công nghệ “thiết kế nụ cười kỹ thuật số” tại Peace Dentistry giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ)(**)

Bước 3: Xử lý men răng, lấy dấu răng và kết hợp với bộ phận Lab chế tác mặt sứ

Bác sĩ tiến hành mài lớp mỏng bề mặt men răng, tiến hành lấy dấu hàm (lấy dấu cao su hoặc lấy dấu điện tử với thiết bị Scan trong miệng). Sau đó, bác sĩ sẽ cùng bộ phận Labo tiến hành chế tác ra các mặt sứ của khách hàng với độ chính xác lên tới 1/1000mm (gần như là chính xác tuyệt đối).

Bước 4: Thử veneer lên răng và tinh chỉnh

Trước khi cố định veneer, bác sĩ luôn tiến hành ướm veneer lên răng để khách hàng có thể xem đã hài lòng hoàn toàn hay chưa và cảm nhận sự thoải mái. Nếu có bất cứ điều gì chưa hài lòng, bác sĩ sẽ tinh chỉnh thẩm mỹ.

Bước 5: Cố định mặt sứ veneer lên răng bằng vật liệu dán chuyên dụng (Cement)

Với vật liệu cement cao cấp, bác sĩ sẽ cố định vĩnh viễn mặt sứ lên răng thật và hoàn thành việc điều trị. Ngay sau đó, khách hàng đã có nụ cười mới ưng ý nhất, ăn nhai thoải mái, an toàn cho sức khỏe răng miệng và sử dụng lâu dài.

dán sứ veneer cho răng không đều màu

(Một ca lâm sàng Veneer mà khách hàng mong muốn “đẹp thật tự nhiên” mà răng thật được bảo tồn gần như trọn vẹn)(**)

II/ Làm Sao Để Ca Dán Răng Sứ Veneer Thành Công Mỹ Mãn?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Vì vậy, muốn ca dán răng sứ thành công mỹ mãn cần các yếu tố sau:

  • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
  • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
  • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
  • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
  • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

dán sứ veneer xâm lấn tối thiểu mài răng tối thiểu

(Vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, màu sáng tươi với độ trong tốt, độ bền lâu dài và xuất xứ rõ ràng)(**)

dán sứ veneer không phải mài răng

(Bác sĩ làm tốt: chọn form răng, màu răng phù hợp với khách hàng, thao tác tỉ mỉ, mài răng tối thiểu, veneer sát khít và tôn trọng khoảng sinh học của nướu)(**)

dán sứ veneer cho răng tối màu

(Tuân thủ quy trình giúp ca veneer đảm bảo được kết quả cuối cùng: khách hàng cảm thấy ưng ý, tự tin với nụ cười mới của mình)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer cũng như có một kế hoạch tư vấn sơ khởi ban đầu, quý khách hàng có thể inbox Fanpage Peace Dentistry gửi các hình ảnh, thông tin cần thiết; Hoặc quý khách hàng có thể gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)