banner trang chủ

Quy trình dán răng sứ veneer sẽ diễn ra như thế nào?


Mặt dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng nha khoa hiện đại giúp bạn có một hàm răng đẹp, nụ cười gợi cảm với vài lần đến nha sĩ diễn ra trong 5 – 10 ngày. Để đạt sự tối ưu cho ca điều trị cần có quy trình dán sứ veneer một cách khoa học, tỉ mĩ với sự lao động chuyên nghiệp của của bác sĩ và các bộ phận hỗ trợ.

Do đó việc tìm hiểu quy trình dán răng sứ veneer sẽ diễn ra như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây Nha Khoa Peace Dentistry sẽ giới thiệu tới bạn một quy trình dán sứ veneer chuẩn và cơ bản nhất.

Quy Trình Dán Sứ Veneer Tại Peace Dentistry Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào?

quy trình dán răng sứ veneer tại peace dentistry

Bước 1: Thăm Khám Và Tư Vấn Với Bác Sĩ

(Bao gồm chụp film X-quang và chụp hình)

Trong cuộc hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, trao đổi thật nhiều với bạn để biết bạn muốn nụ cười của mình trông như thế nào, có định hướng theo một hình mẫu hay KOL nào không.

Bác sĩ cũng phải quan sát và ghi nhận (bằng hình chụp) từng chi tiết ở răng, miệng, khuôn mặt, nụ cười của bạn ở nhiều góc độ. Sau đó, bác sĩ sẽ lên cho bạn một phương án để “thiết kế lại” nụ cười của bạn, song song với đó là một kế hoạch điều trị: thời gian, vật liệu, chi phí, form răng, màu răng, kiểu dáng…

Bước 2: Xử Lý Bề Mặt Men Răng

Với dán sứ veneer bạn không còn phải quan tâm đến việc mài răng nhiều hay ít bởi đặc tính nổi bật nhất của Veneer đó là bảo tồn răng thật. Bác sĩ chỉ cần xử lý một lớp mỏng hoặc rất mỏng bề mặt men răng phía trước. Răng thật của bạn được giữ tối đa.

Bước 3: Chế Tác Mặt Sứ Veneer Dành Riêng Cho Bạn

Sau khi xử lý bề mặt men răng, tiếp đến bác sĩ sẽ lấy dấu hàm (răng) của bạn gửi về bộ phận chế tác mặt sứ. Dĩ nhiên, bác sĩ phải gửi kèm những thông số yêu cầu của ca điều trị. Từ dấu hàm và thông số đó, bộ phận chế tác răng sứ (mặt sứ) sẽ chế tác ra những mặt sứ thực sự hoàn hảo dựa trên nền tảng của công nghệ CAD/CAM.

Bước 4: Thử Veneer Lên Răng Thật – Tinh Chỉnh Cố Định Vĩnh Viễn

Khi đã có mặt sứ, bạn quay lại nha khoa và bác sĩ sẽ thử ướm các mặt sứ này lên răng thật của bạn và kiểm tra đánh giá toàn diện: về thẩm mỹ, về khớp cắn, về cung răng và về cảm giác thoải mái. Và nếu có điểm nào chưa đúng ý, bạn có thể yêu cầu bác sĩ điều chỉnh.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ cố định mặt sứ lên răng thật của bạn bằng một chất liên kết chuyên dụng và an toàn. Kết thúc cơ bản việc điều trị. Bạn đã có một diện mạo mới cho hàm răng đẹp và nụ cười cuốn hút ưng ý nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)