banner trang chủ

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Peace Dentistry


I/ Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tại Peace Dentistry

Bước 1: Thăm khám, chụp phim, tư vấn và thống nhất kế hoạch điều trị với bác sĩ chỉnh nha

quy trình niềng răng khám chụp phim chỉnh nha

Bước đầu tiên bắt buộc phải có trong quy trình niềng răng mắc cài sứ là bạn cần thăm khám lâm sàng. Bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, hàm thực tế (ngoài mặt và trong miệng), chụp phim X-Quang và dựa vào các dữ liệu đó để phân tích, lên kế hoạch điều trị.

Từ những dữ liệu đã thu thập đầy đủ, cũng như trao đổi làm rõ các mong muốn của bạn mà bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn về các phương án điều trị phù hợp, chi phí điều trị cũng như dự báo thời gian niềng dự kiến. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc băn khoăn nào mà bạn chưa rõ, hãy hỏi và trao đổi thật kỹ ngay tại thời điểm này. Hãy cứ suy nghĩ kỹ lưỡng, cẩn trọng và quyết định để lựa chọn một nha khoa uy tín, một bác sĩ có chuyên môn giỏi, có tâm, phác đồ tối ưu nhất, mang lại sự an tâm và kết quả như mong muốn.

Bước 2: Thực hiện các công việc chuẩn bị trước khi gắn khí cụ chỉnh nha

Sau khi bạn đã đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, chụp hình trước chỉnh nha, điều trị các vấn đề tổng quát như: cạo vôi răng, trám răng, chữa tủy, nhổ răng chỉnh nha (nếu có), nhổ răng khôn,… Mục đích của điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài bởi vì niềng răng là một quá trình điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến toàn bộ hàm, răng, sức nhai,… vì vậy cần phải có 1 hàm răng khỏe mạnh trước. Các bệnh lý tổng quát cần được điều trị ổn định trước khi niềng răng, nếu không sẽ diễn biến phức tạp hơn làm gián đoạn quy trình niềng răng.

Bước 3: Gắn khí cụ chỉnh nha và tiến hành chỉnh nha theo kế hoạch của bác sĩ

Sau khi bạn đã được điều trị tổng quát xong, bác sĩ sẽ thực hiện gắn khí cụ, mắc cài tuỳ theo mỗi trường hợp và phác đồ đã được thống nhất từ đầu.

Bước 4: Tái khám định kỳ hằng tháng theo kế hoạch bác sĩ đề ra

Sau khi hoàn tất đeo mắc cài, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng để đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám, trong mỗi lần tái khám bác sĩ sẽ kéo chỉnh dây cung, mắc cài để răng dịch chuyển đúng như định hướng ban đầu.

Bước 5: Tháo khí cụ chỉnh nha và đeo hàm duy trì. Tái khám kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần

quy trình niềng răng tháo mắc cài

Sau khi răng về đúng vị trí như mong muốn, hàm răng đều đặn và đẹp thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời, bác sĩ sẽ căn dặn khách hàng đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

II/ Đội Ngũ Bác Sĩ Niềng Răng Chuyên Sâu Tại Peace Dentistry

Chuyên khoa niềng răng chỉnh nha tại Peace Dentistry với đội ngũ bác sĩ đều tốt nghiệp loại giỏi ĐHYD Tp.HCM, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng, tu nghiệp chỉnh nha niềng răng ở Mỹ, Úc, Singapore và có nhiều năm kinh nghiệm. Cụ thể như:

1/ Bác sĩ Bùi Tuấn Anh

bác sĩ bùi tuấn anh
(CCHN: 007357/HCM_CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha.
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt.
• Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ).
• Kinh nghiệm: 12 năm, từng là bác sĩ niềng răng chính tại các Nha khoa lớn nhất Tp.HCM.
• Thành tích: hơn 1.800 ca chỉnh nha.

2/ Bác sĩ Trương Thùy Trang

bác sĩ trương thùy trang

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Đào tạo: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ chỉnh nha Bệnh viện RHM TPHCM, chứng chỉ chỉnh nha nâng cao Bệnh viện Trung Ương Huế, chứng chỉ chỉnh hình RHM do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp, chứng chỉ Chỉnh nha cho trẻ em đang tăng trưởng THL ACEDEMY, chứng chỉ chỉnh nha Invisalign (Mỹ), chứng chỉ Implant do ĐHYD Tp.HCM cấp…
• Số năm kinh nghiệm: 12 năm
• Số ca lâm sàng chỉnh nha được thống kê: trên 2000 ca, trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha khó, phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp.
• Thông thạo tiếng Anh.

3/ Bác sĩ Lý Viễn Trường

bác sĩ niềng răng lý viễn trường
(CCHN: 0033425/HCM-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Học vấn: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM chuyên ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt
• Đào tạo sau đại học: tham gia nhiều khoá học đào tạo sau đại học: Chứng chỉ đào tạo liên tục Chỉnh nha nâng cao, Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt chuyên sâu với tổng số gần 2000 tiết học. Ngoài ra còn 1 số chứng chỉ đào tạo liên quan khác như: cấy ghép nha khoa.
• Kinh nghiệm: 9 năm kinh nghiệm là bác sĩ Răng Hàm Mặt và hơn 7 năm kinh nghiệm chỉnh nha chuyên sâu. Kinh nghiệm lâm sàng với hàng ngàn ca chỉnh nha trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha có độ khó cao, phức tạp.
• Ngoại ngữ: Anh văn
• Cơ sở công tác: Peace Dentistry quận 7

4/ Bác sĩ Cao Ngọc Khánh

bác sĩ cao ngọc khánh
(CCHN: 005221/QNA-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài.
• Kinh nghiệm: 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha - niềng răng.
• Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)