banner trang chủ

All On 4 Implant Cho Hàm Dưới Và Hàm Tháo Lắp Cho Hàm Trên


Trồng răng implant All On 4 hàm dưới và hàm tháo lắp cho hàm trên: Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm đến 50% chi phí cho khách hàng mất răng 2 hàm. Bài viết với sự hỗ trợ từ Bác sĩ Trần Quang Thái – Peace Dentistry.

“Một kế hoạch điều trị tốt thì không chỉ tốt về kết quả điều trị mà còn phải tốt cả về chi phí”. Với giải pháp “All On 4 implant cho hàm dưới và hàm tháo lắp cho hàm trên” này giúp khách hàng có 2 hàm răng với giá trị vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp và lại vừa tiết kiệm đến 50% chi phí so với việc làm All On 4 cả 2 hàm.

I/ Giải Pháp Trồng Răng Implant All On 4 Cho Hàm Dưới Và Hàm Tháo Lắp Cho Hàm Trên:

1/ Chỉ định điều trị:

Giải pháp “Trồng răng implant all on 4 cho hàm dưới và hàm tháo lắp cho hàm trên” thường được chỉ định cho các trường hợp mất toàn bộ răng (hoặc chỉ còn ít răng) và bản thân khách hàng muốn tiết kiệm chi phí hoặc các trường hợp xương hàm trên không đủ để cấy ghép implant.

2/ Các ưu điểm và lợi ích thiết thực của giải pháp:

  • Mang lại chức năng ăn nhai tốt hơn hẳn so với hàm tháo lắp, thẩm mỹ hơn và sự thuận tiện vượt trội so với hàm tháo lắp 2 hàm;
  • Tiết kiệm đến gần một nửa chi phí nếu làm cố định 2 hàm (All On 4 Implant cả 2 hàm);
  • Nâng đỡ môi má hàm trên, bỏ các nếp nhăn quanh khoé mép…từ đó giúp nụ cười đẹp hơn và cũng làm cho khuôn mặt khách hàng trông trẻ hơn hẳn;
  • Tận dụng được vòng khẩu hàm trên để nâng đỡ cho hàm tháo lắp ở hàm trên…từ đó giúp hàm tháo lắp vững chắc hơn, ăn nhai tốt hơn;
  • Thu gọn được hàm dưới, tránh gây khó chịu cho lưỡi, ít gây ra âm thanh khó chịu khi ăn nhai;
  • Ngoài ra, với 4 implant được cắm phía trước, né dây thần kinh hàm dưới và không cần ghép xương.

3/ Dĩ nhiên, giải pháp này cũng có nhược điểm:

  • Tuy mang lại chức năng ăn nhai tốt và đáp ứng tốt chức năng ăn nhai căn bản của khách hàng, tuy nhiên so với All On 4 cả hai hàm thì giải pháp này chưa thể bằng được.
  • Do hàm trên vẫn là phục hình tháo lắp, nên khách hàng cũng cần tập ăn nhai trong vài ngày đầu để quen với cảm giác.’
    Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, quý khách hàng có thể tham khảo thêm về ca lâm sàng sau:

II/ Ca Lâm Sàng Trồng Răng Implant All On 4 Cho Hàm Dưới Và Hàm Tháo Lắp Cho Hàm Trên:

1/ Trước khi điều trị:

Nam khách hàng, 60 tuổi được bạn giới thiệu đến với Peace Dentistry với tình trạng mất gần toàn bộ răng 2 hàm, mang 2 hàm tháo lắp nhưng ăn nhai rất kém, hay bị rớt răng giả, thẩm mỹ thấp, sử dụng bất tiện…và sụt cân, suy giảm sức khỏe vì ăn uống kém, ngại giao tiếp.

(Nói thêm: Khách hàng có tiền sử bệnh nha chu nên mất răng lần lượt đến gần hết, hàm giả mất dần các răng trụ mang móc nên không vững, lỏng lẻo và dễ di động trong miệng…nên hiệu quả của hàm tháo lắp là rất hạn chế và nói cách khác là: hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng)

2/ Mong muốn điều trị:

Mong muốn phục hồi sức nhai, tự tin giao tiếp, răng tự nhiên hợp với lứa tuổi, và quan trọng nhất là chi phí tiết kiệm, nằm trong giới hạn chi phí mong muốn của khách hàng. Đây chính là một trong các mấu chốt của kế hoạch điều trị sau:

3/ Kế hoạch điều trị: Bác sĩ Trần Quang Thái

Sau khi thăm khám, khai thác tiền sử bệnh, chụp phim CT 3 chiều, xem xét mức độ mất xương, BS. Trần Quang Thái chỉ định: nhổ 2 răng nha chu còn lại, phục hình tháo lắp toàn hàm hàm trên, cắm 4 trụ implant hàm dưới, làm hàm cố định; Phục hình răng composite hạt độn sứ cường lực.

4/ Kết quả điều trị:

Với giải pháp này giúp khách hàng có lại 2 hàm răng với chức năng ăn nhai khỏe hơn hẳn, đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cao, cảm giác răng miệng thoải mái. Và dĩ nhiên hoàn toàn đáp ứng mong muốn của Chú khách hàng, đặc biệt là tính tiết kiệm chi phí.

Ca lâm sàng của Ekip các bác sĩ: ThS.BS Thân Trọng Nguyên, BS.Trần Quang Thái, BS. Đỗ Thị Minh Phương và các cộng sự.

5/ Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị:

trước và sau khi điều trị với kế hoạch all on 4 implant hàm dưới và hàm tháo lắp hàm trên

(Trước và sau điều trị với kế hoạch: All-on-4 Implant hàm dưới và hàm tháo lắp hàm trên)

hàm dưới với 4 đơn vị implant

(Hàm dưới với 4 đơn vị implant và phục hình hàm composite hạt độn sứ cường lực)

hàm trên với hàm tháo lắp

(Hàm trên với hàm tháo lắp)

hình ảnh khách hàng sau điều trị all on 4 implant hàm dưới

(Sau điều trị: Răng hàm đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, sự tiện lợi và đặc biệt là sự hài lòng cao của khách hàng khi tiết kiệm đến gần 50% chi phí.)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)