banner trang chủ

TRỒNG RĂNG IMPLANT KẾT HỢP NÂNG XOANG KÍN GHÉP XƯƠNG GBR


Những hình ảnh cận cảnh mô tả rõ quá trình hoàn thành ca lâm sàng trồng răng implant và làm lại răng sứ cho khách hàng mất răng lâu năm, tiêu xương nhiều – một ca có nâng xoang kín và ghép xương GBR, màng collagen.

Mô tả chính về ca lâm sàng:

🔹 TRƯỚC ĐIỀU TRỊ:

Khách hàng lớn tuổi mất một số răng hàm nhai đã nhiều năm và cũng có răng sứ dài ở hàm trên. Ngoài ra, hàm dưới có các khoảng răng thưa lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười và chức năng ăn nhai.

Và lưu ý: Tình trạng mất răng nhiều năm dẫn đến tiêu xương nhiều, đặc biệt là ở vị trí R16 (răng nhai hàm trên). Tại vị trí này xương tiêu và hạ thấp, xoang hàm tăng thể tích, xương không còn đủ khối lượng và chất lượng do đó bác sĩ cần chỉ định nâng xoang kín và ghép xương.

Mong muốn của khách hàng là khôi phục trọn vẹn chức năng ăn nhai, nâng cao thẩm mỹ nụ cười với chi phí tốt và tối ưu thời gian cũng như trải nghiệm điều trị.

🔹 CHỈ ĐỊNH CHÍNH YẾU:

Tháo bỏ cầu răng sứ cũ, cấy ghép implant, phục hình trên implant kết hợp làm lại răng sứ để đáp ứng tối ưu chức năng ăn nhai và nâng cao thẩm mỹ nụ cười. Tại Vị trí R16 có thực hiện nâng xoang kín và ghép xương GBR, màng Collagen để cấy ghép implant đạt kết quả tối ưu.

(Giải thích thêm: Nâng xoang kín là phương pháp nâng xoang trong cấy ghép implant từ bên trong, qua lỗ cấy Implant và không yêu cầu phẫu thuật quá nhiều. Nâng xoang kín/hở thường chỉ định cho các trường hợp như: mất răng HÀM TRÊN lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, xoang hàm hạ thấp từ đó dẫn đến không đủ xương để implant được vùi sâu và tải lực tốt, do đó buộc phải nâng xoang và ghép xương).

🔹 SAU ĐIỀU TRỊ:

Răng trên 2 hàm được phục hình giúp mang lại chức năng ăn nhai khỏe, cảm giác ăn nhai tốt và nâng cao thẩm mỹ nụ cười một cách toàn diện.

Hình ảnh ca lâm sàng trước và sau khi điều trị tại Peace Dentistry:

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 1

(Tình trạng: mất một số răng hàm nhai, tiêu xương nhiều đặc biệt vị trí R16; cầu răng dài hàm trên; Hàm dưới có nhiều khoảng răng thưa lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười.)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 2

(Sau khi hoàn thành điều trị)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 3

(Panorex chụp vào thời điểm hoàn thành điều trị)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 4

(R16 sau khi cấy ghép implant, cố định Abument. Đây là vị trí implant có nâng xoang kín và ghép xương GBR (do tình trạng xương tiêu nhiều, hạ xoang, không đủ thể tích xương cho Implant vùi sau và đạt khả năng tải lực tối ưu).)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 5

(R25-26 sau khi cấy ghép implant và tiến hành đặt healing – là nút lành thương xuyên nướu có vai trò tạo hình nướu lành thương theo ý muốn của bác sĩ phục hình.)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 6

(R25-26 sau khi tháo Healing để chuẩn bị phục hình trên implant.)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 7

(Abutment và mão sứ (được bắt vít lên abutment). Đây là phần phục hình được cố định vào trụ implant để hoành thành điều trị.
)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 8

(Abutment và mão sứ được bắt vít lên abutment cho 2 vị trí răng còn lại.)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 9

(R16 sau khi hoàn thành phục hình trên implant)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 10

(R25-26 sau khi phục hình trên implant)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 11

(Sau khi hoàn thành điều trị gồm: cấy ghép implant, phục hình implant cho hàm trên và làm thẩm mỹ răng sứ cho vùng răng trước hàm dưới.)(**)

trồng răng implant kết hợp nâng xoang kín ghép xương gbr 12

(Kết quả: răng trên 2 hàm được phục hình với chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao.)(**)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)