banner trang chủ

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất ?


Trồng răng sứ loại nào tốt nhất, em hiện đang gãy một răng cửa và mất một răng hàm số 6 muốn trồng răng sứ bắc cầu. Nhưng em vẫn chưa biết trồng răng sứ loại nào tốt nhất bác sĩ tư vấn dùm em nhé.
Cám ơn bác sĩ ạ!
Chị A.T (31 tuổi – Quận 7)

Với nhiều loại răng sứ như hiện nay thì việc lựa chọn loại nào phù hợp cho mình cũng làm cho nhiều khách hàng khá đau đầu. Bài viết sau dưới sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ tại Peace Dentistry sẽ giúp bạn biết nên chọn loại răng nào là phù hợp nhất cho mình.

I/ RĂNG SỨ CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ nhưng chủ yếu chia làm 2 dòng, ở mỗi dòng răng sứ sẽ có những loại răng tiêu biểu riêng:

1/ Dòng răng sứ kim loại:

trồng răng sứ kim loại

Răng sứ sườn kim loại có cấu tạo lớp sườn bên trong là kim loại (Ni-cr, hợp kim Cr-Co hoặc Titan) và phần sứ sẽ được phủ bên ngoài lớp sườn kim loại này.

– Ưu điểm:

+ Lớp sườn kim loại bên trong rất bền chắc, khả năng chịu lực cao giúp ăn nhai thoải mái, rất khó gãy, vỡ
+ Khả năng sử dụng ổn định lâu dài
+ Phần sứ bên ngoài có tính thẩm mỹ cao gần như răng thật
+ Tương thích sinh học cao nên hạn chế hoàn toàn khả năng gây kích ứng nướu và cơ thể
+ Màu sắc tuy trắng sáng nhưng do lớp sườn kim loại bên trong nên răng sứ kim loại không có độ trong tự nhiên như các loại răng toàn sứ
+ Răng sứ kim loại sau nhiều năm sử dụng (từ 7 – 10 năm) bắt đầu có hiện tượng lộ viền chân răng. Sẽ xuất hiện một đường kẻ nhỏ tối màu ở phía chân răng do, lớp sứ bị mài mòn và lộ viền kim loại)

=> Loại răng sứ kim loại bác sĩ khuyên dùng: răng sứ Titan

Xem thêm: răng sứ titan chính hãng có tốt không

2/ Dòng răng sứ toàn sứ:

trồng răng toàn sứ

Răng sứ toàn sứ có cấu tạo bên trong lẫn ngoài đều bằng sứ 100%

– Ưu điểm:

+ Tính thẩm mỹ cao về cả hình thể răng lẫn màu sắc, răng có độ trong quang học tự nhiên như răng thật
+ Khả năng chịu lực cao gấp từ 7 – 8 lần răng thật (250 Mpa), giúp sức nhai khỏe và rất khó bị gãy, mẻ hoặc vỡ do ăn nhai.
+ Khả năng chống bám màu và nhiễm màu tuyệt đối, chống nhiễm mùi tuyệt đối, do đó các loại răng toàn sứ đều không bị phai màu hoặc ố vàng theo thời gian.
+ Bền chắc lâu dài, chống mài mòn tuyệt đối với thời hạn sử dụng trung bình từ 20 – 30 năm hoặc lâu hơn tuỳ chế độ chăm sóc răng miệng của từng người

=> Loại răng toàn sứ tiêu biểu bác sĩ khuyên dùng: Zirconia Ceramill Zolid, Cercon, Cercon HT, 3M Lava Plus

Xem thêm: 3 dòng răng toàn sứ tốt nhất hiện nay

II/ VẬY TRỒNG RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT ?

Theo bác sĩ Mỹ Hạnh, lựa chọn trồng răng sứ loại nào tốt nhất sẽ dựa vào vị trí răng bị mất, nhu cầu và điều kiện khách hàng để đưa ra loại răng sứ phù hợp.

1. Mất răng cửa hoặc các răng lộ diện ra khi cười:

Với các răng này sẽ đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao do sẽ lộ ra khi cười thì nên chọn các dòng răng toàn sứ là tối ưu nhất, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao, bền chắc giúp thoải mái khi cắn xé thức ăn.

Răng toàn sứ với các màu sắc đa dạng sẽ nên trong trường hợp trồng ít răng thì màu sắc cũng sẽ rất tự nhiên và hài hoà với răng thật còn lại

trồng răng sứ cho răng cửa

trồng răng sứ cho 2 răng cửa

Xem thêm: Phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tiết kiệm chi phí

2. Mất răng hàm:

Do răng hàm nằm sâu bên trong, nên các răng này sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở tính thẩm mỹ, chủ yếu là phải bền chắc để đảm bảo ăn nhai tốt nên răng sứ kim loại Titan sẽ là lựa chọn hàng đầu, đảm bảo trọn vẹn các chức năng của răng hàm và tiết kiệm chi phí.

trồng răng sứ cho răng hàm

bắc cầu răng sứ cho răng hàm

Ngoài ra, với một số trường hợp mất cả răng cửa lẫn răng hàm có thể chọn trồng kết hợp giữa 2 loại răng kim loại cho răng hàm và răng toàn sứ cho các răng cửa .để tiết kiệm chi phí

Xem thêm: 2 phương pháp trồng răng hàm cố định ưu việt

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)