banner trang chủ

ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG ĐÚNG CÁCH, HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM


Viêm tủy răng là tình trạng khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ gây các cơn đau “khủng khiếp”, dai dẳng mà nếu không điều trị sớm và đúng cách còn gây nhiều vấn đề tai hại khác: răng hư tủy, u nang chân răng, tiêu xương, vỡ răng từng phần và mất răng.

Nội dung bên dưới với sự tư vấn từ BS. Đặng Hoàng Cương – Bác sĩ trưởng nha khoa Peace Dentistry Quận 7, một trong những bác sĩ chuyên gia về chữa tủy và phục hình răng sâu, viêm tủy và vỡ thân răng… sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về các vấn đề viêm tủy:

(Mô phỏng quy trình điều trị viêm tủy tại Peace Dentistry)(**)

I/ CÁC DẠNG VIÊM TỦY RĂNG VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT:

Viêm tủy răng là do tình trạng chấn thương răng (sâu răng, mẻ răng, nứt răng hoặc bọc sứ sai cách), từ đó làm cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy và gây viêm. Việc điều trị viêm tủy răng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh để từ đó có giải pháp điều trị đúng cách, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Có các dạng (giai đoạn viêm tủy) sau:

1/ Viêm tủy có hồi phục:

Dấu hiệu nhận biết: Đây là giai đoạn viêm tủy sớm với các dấu hiệu: đau nhức răng từng cơn trong thời gian ngắn, đặc biệt là khi ăn đồ nóng, lạnh, thực phẩm có tính axit cao…cơn đau thường không kéo dài nhưng tái đi tái lại nhiều lần khi có yếu tố kích thích. Lỗ sâu răng tương đối sâu, nhìn vào lỗ sâu răng có phát hiện ánh hồng hoặc đen, sậm màu. Trường hợp này hoàn toàn có thể chữa tủy mà vẫn giữ lại được tủy khỏe mạnh.

2/ Viêm tủy răng không hồi phục:

Dấu hiệu nhận biết: Các cơn đau răng tự phát (không cần yếu tố kích thích), đau nhói “không thể chịu nổi” và dai dẳng. Tình trạng đau có thể lan tỏa lên nửa đầu và mặt cùng bên. Tình trạng đau sẽ hết khi uống thuốc nhưng chắc chắn sẽ tái đi tái lại rất nhiều lần cho đến khi tủy hoại tử hoàn toàn.

Giải pháp điều trị trong trường hợp này là lấy tủy sạch và đóng kín buồng tủy, cách ly với môi trường bên ngoài.

3/ Viêm tủy hoại tử, có thể đi kèm biến chứng:

Đây là giai đoạn mà tủy đã chết hoàn toàn (hoại tử) và lúc này, cơn đau không còn xuất hiện nữa (và người bệnh thường chủ quan, không điều trị vì không còn thấy đau. Nhưng đó là sai lầm tai hại, tủy chết hoàn toàn sẽ là nguy cơ dẫn đến các vấn đề:

  • Tủy hư (đã hoại tử) xì qua lỗ dò chân răng, hình thành viêm chân răng, u nang chân răng, gây tiêu xương, răng lung lay.
  • Răng dần đổi màu, bị vôi hóa, rất dễ vỡ và sẽ vỡ từng phần đến khi chỉ còn một phần chân răng;
  • Lỗ sâu, cộng với tình trạng tủy hoại tử gây mùi hôi miệng, tăng sinh vi khuẩn có hại và tăng nguy cơ các bệnh viêm nướu, nha chu, sâu răng khác.

điều trị viêm tủy răng peace dentistry quận 7

(Viêm tủy răng khi điều trị kịp thời, điều trị tốt sẽ ngăn ngừa các biến chứng, bảo vệ răng tốt và tiết kiệm)(**)

II/ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RĂNG VIÊM TỦY:

Tùy vào từng giai đoạn viêm tủy mà bác sĩ có các kế hoạch điều trị sau:

  • Với trường viêm tủy răng có phục hồi thì việc điều trị sẽ đơn giản và có thể mang lại hiệu quả tích cực, không tốn kém. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vị trí răng tổn thương và tiến hành trám răng, theo dõi răng sau khi trám. Trám răng có thể lựa chọn bằng 1 trong 2 phương pháp: trám răng composite hoặc trám sứ (inlay/onlay).
  • Với trường hợp viêm tủy răng không phục hồi: bác sĩ sẽ phải chữa tủy (lấy tủy), đóng kín buồng tủy và trám răng (trám composite hoặc trám sứ) hoặc bọc răng sứ.
  • Với trường hợp viêm tủy hoại tử kèm biến chứng như có u nang chân răng: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ phải lấy tủy, đóng kín buồng tủy, trám răng hoặc bọc sứ để bảo vệ răng. Và có thể kê toa thuốc uống để xử lý nang chân răng cũng như ngừa viêm nhiễm lan rộng.

Đặc biệt lưu ý: hiện nay, rất nhiều khách hàng chữa tủy tại một số cơ sở nha khoa nhưng điều trị không tốt, cụ thể: chữa tủy không triệt, đóng không kín buồng tủy, trám không kín hoặc bọc răng sứ không tốt. Từ vấn đề này gây nên các hệ quả: tái viêm tủy, u nang chân răng, răng gãy vỡ…Và tình trạng này là phổ biến.

trám răng sâu peace dentistry quận 7

(Một trường hợp sâu răng, chớm viêm tủy được điều trị mà không cần lấy tủy, phục hình răng bằng công nghệ trám răng Halogen quang trùng hợp – BS. Đặng Hoàng Cương)(**)

răng sâu viêm tủy

(Một ca lâm sàng chữa tủy và phục hình răng tại Peace Dentistry – BS. Đặng Hoàng Cương)(**)

III/ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG TẠI NHA KHOA PEACE DENTISTRY QUẬN 7:

Chữa tủy là một trong các dịch vụ rất phổ biến tại Peace Dentistry Quận 7. Và với những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy chữa tủy, các phương pháp chữa tủy hiệu quả… giúp chúng tôi luôn đảm bảo kết quả điều trị cao và tiết kiệm chi phí.

1/ Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm:

Hệ Thống Nha Khoa Peace Dentistry hiện nay là một trong những thương hiệu nha khoa hàng đầu Tp.HCM với 18 năm thành lập, đội ngũ hơn 50 bác sĩ và 7 cơ sở. Trong đó, Peace Dentistry Quận 7 là cơ sở lớn và hiện đại với đội ngũ nhiều bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm: BS. Đặng Hoàng Cương (bác sĩ trưởng), ThS.BS Thân Trọng Nguyên, BS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, BS CKI.Trịnh Thanh, BS. Nguyễn Quốc Tuấn, BS Hải Yến, BS. Lý Viễn Trường, BS. Minh Phương…Tất cả đều tốt nghiệp ĐH Y Dược Tp.HCM, đã qua tu nghiệp chuyên sâu sau đại học, có chứng chỉ hành nghề và các chứng chỉ uy tín: chứng chỉ đào tạo liên tục, chứng chỉ đào tạo chuyên sâu, chứng chỉ quốc tế…

đội ngũ bác sĩ peace dentistry quận 7

(Đội ngũ bác sĩ giỏi và tận tâm tại Peace Dentistry Quận 7)(**)

2/ Hệ thống trang thiết bị và công nghệ hiện đại:

Như tất cả các cơ sở khác, Nha khoa Peace Dentistry Quận 7 được xây dựng theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế với các trang thiết bị hiện đại hàng đầu: phòng điều trị hiện đại, ghế nha Osstem, hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam, máy Xquang 3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, hệ thống Scan trong miệng Trios4 (3Shapes), máy chữa tủy thế hệ mới, công nghệ trám răng Halogen quang trùng hợp…

Với các trang thiết bị chẩn đoán hiện đại như X-quang 3 chiều giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng viêm tủy để có giải pháp điều trị chính xác. Và với máy chữa tủy hiện đại hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc chữa tủy, lấy tủy. Công nghệ trám răng halogen quang trùng hợp giúp phục hình răng không khác gì răng thật với tính thẩm mỹ cao, sử dụng lâu dài, bảo vệ răng hữu hiệu.

trang thiết bị peace dentistry quận 7

(Peace Dentistry Quận 7 có hệ thống trang thiết bị hiện đại từ: X-quang, CT, phòng điều trị, ghế nha, máy chữa tủy, máy scan răng,…)(**)

3/ Chi phí chữa tủy răng hợp lý, rõ ràng, không phát sinh:

Với các trường hợp viêm tủy có phục hồi chi phí điều trị chỉ bao gồm việc vệ sinh răng, trám răng bằng công nghệ Halogen Quang trùng hợp và chi phí chỉ từ 350,000đ – 450,000đ.

Với các trường hợp viêm tủy không phục hồi, viêm tủy hoại tử và buộc phải lấy tủy thì chi phí điều trị tại Peace Dentistry Quận 7 giao động từ thông thường từ 800,000đ – 1,500,000đ tùy theo vị trí răng viêm tủy. Ngoài ra, một số trường hợp phức tạp chi phí chữa tủy có thể là 1,800,000đ.

Tất cả mọi chi phí đều được bác sĩ thông báo một cách rõ ràng trước khi điều trị và sẽ không có bất cứ phát sinh chi phí nào trong quá trình điều trị.

Lưu ý: Để tư vấn dịch vụ, báo giá và đặt hẹn với bác sĩ Peace Dentistry Quận 7… Quý khách hàng vui lòng liên hệ holine: 19002102 hoặc 0943 563 565

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)