banner trang chủ

5 BƯỚC CHO MỘT KẾ HOẠCH CHỈNH NHA INVISALIGN CHUẨN XÁC VÀ TỐI ƯU


(Dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành riêng cho khách hàng niềng răng invisalign. Và hình ảnh minh họa từ một ca Invisalign thực hiện bởi BS. Nguyễn Quốc Tuấn – Diamond Invisalign Provider 2022 & các bác sĩ trong Ekip. Hình ảnh đã xin phép và được sự cho phép sử dụng từ khách hàng và bác sĩ).

bác sĩ nguyễn quốc tuấn

(Bác Sĩ Nguyễn Quốc Tuấn – Chuyên gia chỉnh nha mắc cài, chỉnh nha Invisalign tại Peace Dentistry)(**)

Dưới đây là 5 bước quan trọng cần được tuân thủ đúng và thực hiện chính xác để lập kế hoạch điều trị tốt cho một ca Invisalign tại Peace Dentistry:

1/ KHÁM LÂM SÀNG VÀ CHỤP PHIM CHỈNH NHA:

Bác sĩ sẽ có những quan sát đầu tiên trong miệng, ngoài mặt và đặc biệt là hiểu rõ mong muốn điều trị của khách hàng.

khám niềng răng invisalign

Chụp phim chỉnh nha: Tùy mỗi trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định các loại phim như Panorex, Cefalo hoặc một số trường hợp có thế chỉ định Cone Beam CT. Phim chụp giúp bác sĩ hiểu rõ được đặc điểm xương hàm, hình dáng răng mọc, mức độ ổn định của khung xương hàm… để từ đó đưa ra được những nhận định và dự đoán tốt hướng dịch chuyển của răng trong tương lai khi tác động lực chỉnh nha.

chụp phim niềng răng invisalign

2/ TƯ VẤN CHI TIẾT VÀ LẬP KẾ HOẠCH SƠ KHỞI:

Với các dữ liệu sơ khởi từ hoạt động khám lâm sàng, phim chụp, hiểu rõ mong muốn của khách hàng. Bác sĩ sẽ cùng khách hàng thảo luận một cách cởi mở, chi tiết về các lựa chọn chỉnh nha và kế hoạch điều trị giúp mang lại kết quả tối ưu, đáp ứng tốt kỳ vọng của khách hàng. Và qua đó, một kế hoạch chỉnh nha sơ khởi được bác sĩ thiết lập.

tư vấn niềng răng invisalign

3/ CHỤP HÌNH TRONG MIỆNG VÀ NGOÀI MẶT:

Đây là một trong những bước thu thập dữ liệu về răng và khớp cắn để giúp bác sĩ có thể phân tích thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười trước điều trị, đánh giá được toàn bộ các khuyết điểm mà khách hàng đang mắc phải. Đây sẽ là dữ liệu dùng để so sánh, đối chiếu với kết quả sau cùng khi niềng răng để đánh giá sự thay đổi, kết quả đã được sau thời gian chỉnh nha.

chụp hình niềng răng invisalign

4/ SCAN TRONG MIỆNG (INTRAORAL SCAN):

Đây là một khâu cực kỳ quan trọng trong chỉnh nha invisalign. Scan giúp bác sĩ thiết lập một mô hình răng với độ chính xác tương đồng cao với thực tế. Kết quả Scan là yếu tố quan trọng giúp thiết lập kế hoạch Clincheck.

scan trong miệng niềng răng invisalign

5/ LẬP KẾ HOẠCH CLINCHECK VÀ DUYỆT KẾ HOẠCH:

Bác sĩ sẽ gửi toàn bộ dữ liệu thu thập gồm: phim chụp, hình ảnh trong miệng và ngoài mặt ở nhiều góc, dữ liệu scan… cho công ty Invisalign tại Mỹ để họ thiết lập kế hoạch Clincheck. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa Clincheck sao cho phù hợp với mục tiêu điều trị, kế hoạch điều trị và mong muốn của khách hàng. Cuối cùng, bác sĩ sẽ giải thích chi tiết về kế hoạch đó với khách hàng để đi đến thống nhất quá trình chỉnh nha.

Sau khi kế hoạch Clincheck được duyệt, bác sĩ sẽ gửi toàn bộ các dữ liệu thu thập được cũng như kế hoạch đ.iều trị cho Invisalign tại Mỹ để tiến hành sản xuất khay và chuyển về Việt Nam sau đó từ 1 – 3 tuần.

Lời khuyên gửi đến quý khách hàng: Chỉnh nha (niềng răng) luôn là một lựa chọn sáng suốt, những đã chỉnh thì ưu tiên chọn các nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, chi phí hợp lý và thanh toán theo tiến độ để đạt kết quả cao và trải nghiệm niềng răng tốt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)