banner trang chủ

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG CỬA


Răng cửa là răng nằm ở vị trí trung tâm, đóng vai trò thẩm mỹ cho gương mặt. Việc răng cửa bị thưa, lệch lạc, không đều hoặc gặp phải các khuyết điểm khác như: sứt, mẻ, ố vàng, … sẽ làm mất thẩm mỹ và khiến bạn cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục tình trạng này, bọc răng sứ là giải pháp an toàn và tối ưu nhất.

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp thẩm mỹ răng cửa ưu việt và được khá nhiều khách hàng lựa chọn tại Peace Dentistry để khắc phục các khuyết điểm: hô răng cửa, răng cửa mọc lệch, thưa răng cửa, răng cửa quá to, ngắn, dài…

Vậy: Bọc sứ răng cửa trong trường hợp nào? Có ảnh hưởng gì không? Chi phí bao nhiêu? Bài viết với sự tư vấn của Bác Sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7) sẽ trả lời các câu hỏi này.

I/ Bọc Sứ Răng Cửa Trong Trường Hợp Nào?

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp giúp phục hình tính thẩm mỹ cho răng cửa khá được ưa chuộng hiện nay. Đây là phương pháp được dành cho những ai có răng cửa đang gặp các vấn đề như:

 • Răng cửa xỉn màu, ố vàng do sử dụng nhiều các thực phẩm như trà, cà phê,..
 • Răng cửa bị vỡ hoặc mẻ do ăn các thức ăn quá cứng hoặc do va chạm mạnh, tai nạn..
 • Răng cửa mọc không đều, lộn xộn làm ảnh hưởng đến khớp cắn cũng như tính thẩm mỹ.
 • Khoảng cách giữa các răng bị thưa.
 • Răng cửa bị hô nhẹ

Dưới đây là hình ảnh bọc răng sứ cho răng cửa được chỉ định cho 5 trường hợp phổ biến nhất:

Trường hợp 1: Răng cửa có kích thước bất thường hoặc hình thể răng xấu như: to, nhỏ, ngắn, dài, thô…gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

bọc 4 răng cửa cho răng ngắn hở kẻ

(Bọc 4 răng cửa cho răng hình thể xấu, ngắn, hở kẻ răng (**))

bọc sứ hàm trên cho răng ngắn

(Bọc răng sứ hàm trên cho răng quá ngắn (**))

Trường hợp 2: Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa hoặc hở kẽ chân răng

bọc 4 răng sứ cho răng cửa bị thưa

(Bọc 4 răng cửa cho răng bị thưa(**))

Trường hợp 3: Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị hô, răng cửa mọc lệch

bọc sứ cho răng mọc lệch

(Bọc răng sứ cho răng của mọc lệch ít răng hoặc nhiều răng (**))

Trường hợp 4: Bọc răng sứ cho răng cửa bị tổn thương như mẻ, gãy, vỡ, nứt, sâu răng cửa hoặc răng cửa mất thân răng nhưng còn chân răng.

bọc sứ cho răng cửa bị gãy nhiễm fluor

(Bọc răng sứ cho răng cửa bị gãy và nhiễm fluor (**))

(5) Răng cửa tối màu từ bên trong, nhiễm kháng sinh…

bọc sứ cho răng cửa tối màu bên trong

(Bọc răng sứ cho răng cửa tối màu từ bên trong(**))

Lưu ý: Với trường hợp răng bị tối màu hoặc bị thưa hoặc hình thể xấu..nhưng form răng đều thì chúng ta không chỉ định bọc răng sứ mà sẽ chỉ định dán mặt sứ Veneer cho răng cửa. Phương pháp Veneer cũng mang lại hiệu quả như bọc sứ nhưng chỉ cần xử lý bề mặt men răng phía ngoài, răng thật gần như được giữ lại trọn vẹn.

mặt dán sứ veneer khắc phục khuyết điểm răng cửa

(Mặt dán sứ Veneer khắc phục triệt để khuyết điểm răng cửa mà vẫn giữ lại gần như trọn vẹn răng thật(**))

II/ Bọc Sứ Răng Cửa Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Răng có cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng, và tủy răng. Khi mài răng để bọc sứ thì chỉ mài phần men răng ở bên ngoài.
Men răng không có mạch và không có nguồn cung cấp dây thần kinh bên trong. Do đó, khi chúng ta mài phần men răng này đi và bọc lại bằng một mão sứ đúng tiêu chuẩn thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ và khả năng ăn nhai của răng.

bọc sứ cho răng cửa có ảnh hưởng gì không

Bọc sứ răng cửa có ảnh hưởng gì về sau hay không ?

Bọc răng sứ khi làm đúng thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng tiêu cực cho răng về sức nhai cũng như tuổi thọ lâu dài và nó còn giúp bảo vệ răng thật tốt hơn.

Nhưng khi bác sĩ thực hiện sai chỉ định, sai kỹ thuật, hoặc chất liệu sứ bọc vào không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thì bọc răng sứ có thể gây các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe và tuồi thọ của răng. Do vậy, chúng ta cần bọc sứ tại các Nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và chất liệu sứ đảm bảo tiêu chuẩn nha khoa, là các loại sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế.

đội ngũ bác sĩ tại peace dentistry

(Bác sĩ giỏi là sự đảm bảo đầu tiên cho một ca răng sứ hoàn mỹ tại Peace Dentistry)

Nội dung cần xem thêm: 6 Lưu ý khách hàng không thể bỏ qua khi làm răng sứ thẩm mỹ

III/ Bọc Sứ Răng Cửa Nên Chọn Loại Sứ Nào?

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại răng sứ có thể dùng để cải thiện thẩm mỹ cho vùng răng cửa. Thông thường, bọc răng sứ cho răng cửa khách hàng thường chọn răng toàn sứ vì răng cửa nên đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Trên thị trường, hiện nay có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với mỗi khách hàng. Dưới đây là 2 loại răng sứ mà các bạn có thể tham khảo.

1/ Răng toàn sứ:

Răng toàn sứ là loại răng được làm bằng chất liệu sứ 100% và không có kim loại bên trong. Thông thường, với những chiếc răng cửa khi phục hình sẽ lựa chọn dòng răng sứ này. Mặc dù giá tiền cao hơn nhưng răng toàn sứ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Răng được làm hoàn toàn từ sứ tinh khiết với chất liệu an toàn và không gây tình trạng kích ứng.
 • Răng toàn sứ không gây đen viền nướu, độ trong quang học (độ thấu quang) của chất liệu sứ giúp màu răng sứ tự nhiên nhiên hơn.
 • Răng toàn sứ thường có độ mỏng hơn so với răng sứ sườn kim loại do đó, khi làm răng toàn sứ bác sĩ sẽ có điều kiện để mài răng ít hơn và bảo tồn tối đa răng thật.
 • Răng toàn sứ có độ bên cao, sườn bên trong làm bằng sứ nên sau 15 – 20 năm lớp sứ bên ngoài có bị mài mòn thì màu sắc răng vẫn không thay đổi nhiều, vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ.

Chính từ các ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ mà ngày nay các bác sĩ chuyên khoa khuyên người tiêu dùng nên dùng răng toàn sứ để bọc răng cửa. Bởi vì tính thẩm mỹ và độ bền của dòng răng sứ này cao.

2/ Răng sứ kim loại:

Đây là dòng răng sứ có sườn bên trong được làm bằng kim loại và bên ngoài được bọc bằng chất liệu sứ. Răng sứ kim loại có lớp ngoài được phủ bằng sứ nên màu sắc khá giống răng thật và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dòng răng này có ưu điểm là giá thành khá rẻ và phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, song song với giá rẻ thì răng sứ kim loại cũng có những hạn chế nhất định. Đó là dòng răng này dễ gây kích ứng và làm đen viền nướu sau thời gian sử dụng. Từ đó, gây ra tình trạng mất thẩm mỹ và buộc bạn phải phục hình lại.

Ngoài ra, tuổi thọ của dòng răng này khá thấp. Thông thường chỉ từ 5 – 7 năm. Do đó, các bác sĩ thường khuyên khách hàng nên chọn dòng răng toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ.

IV/ Chi Phí Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa Tại Peace Dentistry:

Chi phí bọc sứ răng cửa hiện nay khá rẻ chỉ từ khoảng 1 triệu/răng, phụ thuộc vào số lượng răng được bọc sứ và loại răng sứ mà sẽ có chi phí chênh lệch khác nhau.

Hiện tại trên thị trường, răng sứ được chia làm 2 dòng chính đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

 • Răng sứ kim loại có chi phí khá rẻ, chỉ dao động khoảng từ 1.000.000 – 2.500.000/răng. Tuy nhiên, sau khi dùng một thời gian thì phần khung kim loại sẽ bị oxi hóa do trong môi trường khoang miệng chứa nhiều axit. Việc này sẽ khiến cho viền nướu bị đen, gây mất thẩm mỹ.
 • Răng sứ toàn sứ hay răng sứ không kim loại có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như: màu sắc răng trong hơn, răng cứng chắc hơn và thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Đặc biệt, răng sứ toàn sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối nên sẽ không xảy ra hiện tượng đen viền nướu và giúp giữ được tính thẩm mỹ cho răng.

Chính vì vậy nên giá bọc sứ răng cửa cũng cao hơn, dao động khoảng từ 4.500.000 – 9.000.000/răng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn cho mình loại răng sứ sao cho phù hợp nhất.

Bọc răng sứ thẩm mỹ & Trồng răng sứ

Bảo hành & truy xuất xác thực toàn cầu IDPI
Răng sứ B1 (Germany)
1.800.000
Răng sứ Titanium (Germany)
2.500.000
Răng sứ Zirconia UNC (Korea)
3.800.000
Răng sứ Full Zirconia (Germany)
5.200.000
Răng sứ Zirconia DDBio (Germany)
5.500.000
Răng sứ Zirconia Argen HT+ (USA)
5.500.000
Răng sứ Ceramill Zolid (Germany)
6.000.000
Răng sứ Cercon (Germany)
5.500.000
Răng sứ Cercon HT (Germany)
7.000.000
Răng sứ 3M Lava Plus (USA)
7.000.000
Răng sứ IPS e.max ZirCAD Prime (Switzerland)
9.000.000
Răng sứ ZirCAD Prime Esthetic (Switzerland)
Liên Hệ
Lưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

V/ Quy Trình Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa Tại Peace Dentistry:

quy trình bọc răng sứ

(Bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn khuyến nghị của ADA áp dụng tại Peace Dentistry và khách hàng cần 3 – 4 lần tới nha khoa, mỗi lần từ 45 – 90 phút)

Thông thường khách hàng sẽ phải tới Nha khoa 3 – 4 lần để hoàn thành quá trình bọc răng sứ:

Lần 1 đến nha khoa:

Khám, tư vấn, chụp phim, sau đó được vệ sinh răng miệng và mài răng, cuối cùng là gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ. Lưu ý: Với một số trường hợp khó, phức tạp hoặc làm thẩm mỹ răng toàn hàm (Smile Makover) thì bác sĩ sẽ chỉ định các công đoạn trên trong 2 lần đến nha khoa.

Lần 2 đến nha khoa (sau 3 – 5 ngày):

Tiến hành thử răng sứ để đánh giá về tính thẩm mỹ và cảm giác răng miệng. Nếu Khách hàng hoàn toàn hài lòng thì cố định răng sứ và kết thúc việc bọc răng sứ và không phải đến lần 3.

Lần 3: Cố định răng sứ và dặn dò (Sau 1 ngày)

cố định răng sứ

(Với 3 lần tới nha khoa, mỗi lần từ 60 phút – 180 phút để hoàn thành bọc răng sứ nguyên hàm – Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng (**))

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về bọc răng sứ, quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"


bọc 20 răng sứ cercon cho răng tối màu

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

bọc 20 răng sứ zirconia nguyên hàm

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

bọc 20 răng sứ zirconia cho răng nhiễm kháng sinh

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))

bọc răng sứ nguyên hàm khôi phục răng mất

Bọc răng sứ nguyên hàm và phục hồi răng mất với răng sứ Zirconia Zolid

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)