banner trang chủ

Ca lâm sàng điều trị cười hở lợi: đơn giản, nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí


Cười hở lợi (hở nướu) ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nụ cười, từ đó làm cho chúng ta kém phần tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Nhưng tin vui cho bạn! Hiện nay với các công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại, với những bác sĩ giỏi chuyên môn thì việc điều trị cười hở lợi trở nên hiệu quả, không tốn kém, không mất nhiều thời gian và cũng nhẹ nhàng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Nội dung dưới đây với sự tham vấn từ các bác sĩ tại Peace Dentistry sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề cười hở lợi:

I/ Thế nào gọi là cười hở lợi?

Cười hở lợi (còn gọi là cười hở nướu) được hiểu một cách đơn giản là khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với người bình thường, không cân xứng về tỷ lệ lợi lộ diện và kích thước của răng từ đó gây mất thẩm mỹ nụ cười.

Xem thêm về cười hở lợi tại đây: https://nhakhoapeace.vn/chua-cuoi-ho-loi/

II/ Cười hở lợi (nướu)  được chia thành mấy dạng:

Cười hở lợi, tùy thuộc vào mức độ lợi bị lộ diện lúc cười mà có thể xếp thành 4 dạng: nhẹ, trung bình, nặng hoặc rất nặng.

III/ Những nguyên nhân gây ra cười hở lợi:

Cười hở lợi thường do các nguyên nhân chính sau:

  • Xương hàm trên phát triển quá mức, bị hô (cười hở lợi do hô hàm);
  • Xương ổ răng quá dày (xương ổ răng là phần xương phát triển bao bọc xung quanh chân răng);
  • Môi trên bị đẩy lên cao do trương lực cơ vòng môi quá lớn;
  • Nướu (lợi) quá dày bẩm sinh.

IV/ Những phương pháp chữa cười hở lợi tại Peace Dentistry:

Cười hở lợi tùy theo mức độ nặng nhẹ và nguyên nhân mà bao gồm các phương pháp điều trị như:

Phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ: cắt nướu răng để giảm phần nướu và kéo dài thân răng (phẫu thuật này có thể thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ Laser hoặc không với hiệu quả tương đồng nhau).

Phẫu thuật cắt nướu và điều chỉnh ổ xương răng: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp cười hở nướu do xương ổ răng phát triển quá mức. Để mang lại hiệu quả cao, bác sĩ sẽ tiến hành cắt nướu đồng thời điều chỉnh ổ xương răng.

Phẫu thuật hạ môi trên và/hoặc cắt cơ nâng môi trên: Đây là phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi thường được áp dụng với những trường hợp cười hở lợi quá mức.

Niềng răng chỉnh hô kết hợp chữa cười hở lợi: Đây là phương pháp áp dụng khi cười hở lợi do hiện tượng bị hô. Sau khi niềng răng chỉnh hô thì nướu đã có sự thay đổi, hiện tượng cười hở nướu đã có giảm, nếu như vẫn còn hở lợi nhiều thì lúc này cần kết hợp thêm phẫu thuật cắt nướu kéo dài thân răng.

Trong đó, chỉ định phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi và phẫu thuật cắt nướu có điều chỉnh ổ xương là phổ biến hơn hẳn.

ca lâm sàng điều trị chữa cười hở lợi

(Minh họa là ca lâm sàng phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi tại Peace Dentistry cho một khách hàng người Mỹ đang sống và làm việc tại Tp.HCM)

Xem thêm: Những điều cần biết về phẫu thuật điều trị cười hở lợi

V/ Địa chỉ nha khoa điều trị chữa cười hở lợi uy tín tại TpHCM:

Điều trị chữa cười hở lợi là những dịch vụ đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại mới đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín tại TpHCM thì đừng bỏ qua nha khoa Peace Dentistry nhé.

Hệ thống nha khoa Peace Dentistry – Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia RHM hàng đầu:

18 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ hơn 50 bác sĩ, chuyên gia Răng Hàm Mặt, 7 cơ sở nha khoa hiện đại với 5 chuyên khoa điều trị chuyên sâu. Nha Khoa Peace Dentistry đang là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TpHCM, Miền Tây và Đông Nam Bộ, khách hàng Việt Kiều và người nước ngoài tại Việt Nam.

1/ Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm:

đội ngũ bác sĩ tại peace dentistry

(Peace Dentistry là Hệ Thống Nha Khoa Uy Tín hàng đầu Việt Nam)

Thế mạnh của hệ thống nha khoa Peace Dentistry chính là đội ngũ bác sĩ và chuyên gia Răng Hàm Mặt giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với khách hàng. Tất cả bác sĩ tại Peace Dentistry đều qua đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục, trên 40% bác sĩ tu nghiệp tại nước ngoài, đầy đủ chứng chỉ hành nghề. Tận tâm, làm đúng, trách nhiệm, chu đáo với khách hàng đó là chuẩn mực của Peace Dentistry đặt ra với mỗi bác sĩ.

2/ Chuyên môn hóa điều trị:

Peace Dentistry chuyên môn hóa điều trị với 5 chuyên khoa: Cấy ghép Implant, thẩm mỹ răng sứ, chỉnh nha niềng răng, nha khoa tổng quát, nha khoa trẻ em. Điều này giúp Peace Dentistry luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cao với giá thành hợp lý.

3/ Trang thiết bị nha khoa hiện đại chuẩn quốc tế:

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam CT, X-quang (Gendex – USA), hệ thống X-quang 3 chiều Planmeca, ghế nha Kavo, Osstem, hệ thống scan trong miệng Trios 3Shape, phòng vô trùng khép kín…

4/ Vật liệu nha khoa chính hãng:

Peace Dentistry chỉ sử dụng các loại vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới:

  • Với trụ Implant: Tekka (Pháp), Straumann (Switzerland), Hiossen (USA), SIC (Germany), NR Lines (Korea)…
  • Răng sứ/Sứ Veneer: Zirconia DDBio, Ceramill Zolid, Cercon HT (Germany), Lava (USA), IPS e.max…
  • Khí cụ niềng răng: 3M, AO, Tommy, Damon, Clear, Invisalign…

5/ Không phát sinh chi phí:

Chi phí hợp lý và minh bạch; Thanh toán theo tiến độ điều trị hoặc thanh toán trả góp thông qua 31 ngân hàng đang hợp tác cùng Peace Dentistry.

thanh toán trả góp lãi suất 0%

(Trả góp 0% thông qua 31 ngân hàng đang hợp tác với Peace Dentistry)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)