banner trang chủ

Phẫu Thuật Điều Trị Cười Hở Lợi – những điều bạn cần biết


Cười hở lợi ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nụ cười cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Hiện nay việc điều trị cười hở lợi đã trở nên hiệu quả, đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt là không tốn nhiều chi phí. Một trong các phương pháp phổ biến đó là PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI hoặc có thể kết hợp điều chỉnh ổ xương răng.

Và dưới đây là những gì bạn nên biết về phẫu thuật điều trị cười hở lợi:

1/ Phẫu thuật điều trị cười hở lợi có gây đau nhiều hay không?

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê do đó, gần như không có cảm giác đau, vết thương cũng không lớn và không mất máu nhiều. Sau khi thuốc tê không còn tác dụng và với vết thương không quá lớn cùng với việc bạn uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo toa thuốc của bác sĩ thì cảm giác đau cũng không đáng kể. Tóm lại là bạn không cần quá lo ngại về việc này.

2/ Phẫu thuật điều trị cười hở lợi bao lâu thì lành thương?

Nếu ca điều trị chỉ là cắt lợi đơn thuần (không điều chỉnh ổ xương răng) được thực hiện đúng kỹ thuật thì thời gian lành thương thông thường vào khoảng 2 tuần, nói cách khác, sau 2 tuần bạn đã có một nụ cười mới khỏe mạnh và không còn cười hở lợi.
Trường hợp có tác động đến vùng xương bên dưới (điều chỉnh ổ xương) thì thời gian lành thương, tái cấu trúc sẽ diễn ra lâu hơn. Việc bóc vạt làm mất đi bộ phận bám dính hiện tại vì vậy cần có thời gian để mô liên kết – xương trưởng thành. Thông thường thời gian lành thương mất một hoặc vài tháng để vết thương ổn định hoàn toàn.

3/ Phẫu thuật điều trị cười hở lợi thì lợi có bị mọc trở lại hay không?

Có xác suất về việc lợi có thể mọc lại. Nhưng nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật thì xác suất này là không cao do đó, bạn cũng không có gì phải lo lắng.

4/ Cắt lợi thông thường hay cắt lợi laser hiệu quả hơn?

Việc cắt lợi sử dụng dao mổ nha khoa hay dùng tia laser chỉ là sự khác biệt về công cụ thực hiện chứ không khác nhau về kết quả mang lại. Nói cách khác, quan trọng nằm ở đôi tay và chuyên môn của bác sĩ, do đó, không thể nói cắt lợi bằng dao mổ tốt hơn hay laser tốt hơn. Mỗi cách sẽ có ưu điểm khác nhau và tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn phương thức nào.

5/ Cắt lợi thì có mang lại hiệu quả triệt để trong việc chữa cười hở lợi?

Tùy theo mức độ cười hở lợi (ít hay nhiều) và nguyên nhân gây ra cười hở lợi (do nướu phát triển quá mức, do xương ổ phát triển quá mức, hoặc nguyên nhân khác) mà việc phẫu thuật điều trị cười hở lợi mang lại hiệu quả triệt để hay không. Nhưng cơ bản sẽ giúp bạn có một nụ cười đẹp hơn, không bị cười hở lợi hoặc cười hở lợi được cải thiện đáng kế.

6/ Chi phí phẫu thuật điều trị cười hở lợi là bao nhiêu?

Không như chúng ta vẫn nghĩ! Chi phí phẫu thuật điều trị cười hở lợi thực ra không quá tốn kém. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào ca điều trị chỉ cắt nướu đơn thuần hay có điều chỉnh ổ xương và khoảng nướu cần cắt dài hay ngắn.

Tại Peace Dentistry, nếu cắt lợi đơn thuần (không can thiệp ổ xương) thì chi phí được tính là 500,000đ/răng, nếu cắt lợi có kết hợp điều chỉnh ổ xương thì chi phí là 1.000.000đ/răng. Và thông thường, chúng ta chỉ cần can thiệp ở vùng răng cửa (2 – 6 răng là phổ biến).

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"


hình ảnh khách hàng bọc 20 răng sứ zirconia zolid

(Bọc 20 răng sứ Zirconia Ceramill Zolid cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

hình ảnh khách hàng bọc 20 răng sứ cercon cho răng tối màu

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

trồng 2 trụ implant neodent và răng sứ zirconia khôi phục 2 răng cửa

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng tẩy trắng răng

(Tẩy trắng răng Plasma (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

hình ảnh khách hàng tại nha khoa peace dentistry

Xem thêm hình ảnh khách hàng tại Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)