banner trang chủ

Cấy ghép Implant có tốt không?


Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là một trong những phương pháp trồng răng giả hiện đại và đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người mất răng. Vậy!

Cấy ghép Implant có tốt không? Về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, tính lâu dài và tính an toàn?
– Trồng răng Implant có đau và tính an toàn như thế nào ? Cần lưu ý điều gì khi trồng răng implant?


Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (tu nghiệp tại Pháp, Mỹ, Canada…Chủ tịch hội Implant quốc tế ITI tại TP.HCM, chuyên gia cấy ghép Implant tại Peace Dentistry ) sẽ trả lời các câu hỏi trên:

Cấy Ghép Implant có tốt không?

Cấy ghép Implant (Trồng răng Implant) là phương pháp trồng răng giả ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Răng Implant về cơ bản có cấu trúc tương đồng răng thật với trụ Implant đóng vai trò chân răng, răng sứ gắn cố định trên implant có vai trò như thân răng.

Đặc biệt,  trụ Implant làm bằng chất liệu TITANIUM với bề mặt là các rảnh xoắn ốc, do đó, sau khi được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm đóng vai trò chân răng rất vững chắc và tồn tại trọn đời tại vị trí cấy ghép.

Và có thể nói: trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất và ưu việt nhất hiện nay. Giá trị mà Implant mang lại vượt trội hơn hẵn so với trồng răng sứ bắc cầu hay răng giả tháo lắp. Cụ thể, Implant mang lại 5 gái trị vượt trội sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác ăn nhai gần như răng thật

Trụ Implant bằng Titanium (chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm để tạo thành một chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai rất khỏe, cảm giác ăn nhai cũng gần như răng thật và rất lành tính với cơ thể.

răng implant như răng thật
(Răng Implant có đầy đủ các phần tương tự như răng thật (**))

Xem thêm: Hình ảnh khách hàng cấy ghép implant tại Peace Dentistry

2. Không làm suy giảm sức nhai khi sử dụng:

Trụ Implant sẽ tồn tại vững chắc ở xương hàm và bản thân trụ Implant cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn nên rất hiếm khi xảy ra các hiện tượng hư hỏng. “Một khi đã trồng răng implant thì chúng ta thoải mái sử dụng nó mà không làm suy giảm sức nhai của răng”.

trụ implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm

(Trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm(**))

3. Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm

Với trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả duy nhất ngăn chặn hiện tương tiêu xương hàm từ đó ngăn ngừa luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm. Trồng răng sứ không ngăn được hiện tượng tiêu xương hàm, implant thì ngăn được một cách hiệu quả.

cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương
(Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương, từ đó ngăn ngừa việc tụt nướu và biến đổi cấu trúc xương hàm(**))

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng đến các răng kế cận

Với trồng răng sứ bắc cầu, bác sĩ phải mài các răng kế cận để làm chân cầu khôi phục răng. Nhưng Implant thì hoàn toàn không cần làm như vậy! Với Implant, mất răng nào thì chỉ cần trồng Implant cho răng đó, hoàn toàn không can thiệp răng kế cận.

5. Thẩm mỹ cao

Do khôi phục cả chân răng và thân răng nên sau khi trồng răng Implant, chúng ta sẽ sở hữu lại hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật.

Mặt khác, việc trồng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các phương pháp khác.

trồng 2 trụ implant khôi phục 4 răng cửa
(Trồng 2 trụ Implant và khôi phục 4 răng cửa vẫn hoàn toàn mang lai hiệu quả cao về chức năng và ăn nhai ((**)

trồng răng implant toàn hàm all on 5

(Đây là trường hợp trồng Implant toàn hàm hiện đại All-on-5 Implant (**))

Cấy ghép Implant có đau không và an toàn thế nào?

Về tính an toàn: Cấy Implant không có xác suất gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, lượng máu mất ít. Tại Peace Dentistry Tp.HCM mỗi năm có từ 1.200 ca – 1.500 ca cấy ghép Implant nhưng chưa có bất cứ trường hợp nào xảy ra các biến chứng ngoài dự kiến khi cấy ghép Implant.

Nhưng! Nói như thế không có nghĩa là bác sĩ nào cũng có thể cấy ghép Implant. Muốn cấy ghép Implant, bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy Implant và nha khoa phải có đầy đủ các trang thiết bị chẩn đoán và điều trị cấy ghép Implant.

“Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho một ca Implant, nha khoa phải tiến hành các bước khám lâm sàn và cận lâm sàn như: Khám răng miệng, chụp phim CT vùng xương hàm, xét nghiệm máu. Ngoài ra, nha khoa phải có máy cắm Implant hiện đại, ghế nha chuyên dụng cấy ghép Implant, hệ thống phòng nha được thanh trùng bằng đèn cực tím trước khi cấy ghép” -Ths.Bs Thân Trọng Nguyên

trang thiết bị cấy ghép implant hiện đại
(Cấy ghép Implant phải thực hiện những thiết bị hiện đại để đảm bảo hiệu quả cao (**))

Cấy Implant có đau hay không? Mất máu nhiều hay ít? Và có mất sức hay không?

Về vấn đề đau: Cấy ghép Implant về cơ bản là một ca tiểu phẩu và bệnh nhân được gây tê (số ít trường hợp sẽ gây mê) do đó, trong quá trình phẩu thuật thì bệnh nhân không có bất kỳ cảm giác đau nào. Tuy nhiên sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cần phải uống giảm đau, kháng viêm, chườm lạnh…để cảm giác dễ chịu hơn và nhanh lành thương. Khoảng 2 -3 ngày, lúc này vết thương cũng bắt đầu ổn định thì không cần uống giảm đau nữa.

Về vấn đề mất máu hay ảnh hưởng sức khỏe: Thời gian trung bình để cấy một trụ Implant tại Peace Dentistry sẽ mất khoảng 15 phút, và lượng máu bị mất là không đáng kể. Do đó, khách hàng cũng không mất sức. Thực tế cho thấy tại Peace Dentistry, nhiều khách hàng cấy Implant ở độ tuổi trên 70 và cấy trên 4 trụ Implant thì sau cấy ghép Implant khách hàng vẫn đứng dậy đi lại bình thường.

5 Lưu ý khách hàng không thể bỏ qua khi Trồng Răng Implant?  

Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Hiệp hội Implant quốc tế ICOI, khoa cấy ghép Implant Peace Dentistry lưu ý: 

Trồng răng Implant là một phương rất ưu việt do đó, chúng ta nên cấy ghép Implant khi đủ điều kiện. Nhưng phương pháp này có tính hiện đại hơn và có quy mô là một ca tiểu phẫu, do đó, đòi hỏi Nha khoa phải đáp ứng 5 yếu tố sau:

(1) Có giấy phép hoạt động trong đó cho phép cấy ghép Implant được cấp bởi Sở Y Tế

(2) Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(3) Không thể thiếu các trang thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, xử lý vô trùng khép kín…

(4) Quy trình thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant được chuẩn hóa theo một số khuyến nghị của FDI, ADA, ICOI, ITI…

(5) Nha khoa sử dụng những loại Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhập khẩu, có mã số trên các hộp Implant. Tóm lại, là nha khoa phải đảm bảo Implant tốt, xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

Vì vậy, khi quyết định trồng răng Implant, khách hàng nên ưu tiên chọn một nha khoa có hội tụ đủ năng lực thực hiện một cách hiệu quả cao.

Xem thêm:

– Bảng Giá cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

hình ảnh khách hàng implant ít răng 1

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 6

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 3

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 2

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)