banner trang chủ

Cấy ghép Implant có tốt không? Và khách hàng cần lưu ý gì khi cấy ghép implant?


Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là một trong những phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt và trở thành lựa chọn hàng đầu với người mất răng. Vậy trồng răng implant có tốt hay không? Ưu điểm của phương pháp này so với các phương pháp khác? Và khi trồng răng implant chúng ta cần lưu ý những gì?


Nội dung bên dưới với sự tư vấn từ Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Trưởng chuyên khoa Implant tại Peace Dentistry sẽ giải đáp các vấn đề trên một cách chi tiết để quý khách hàng hiểu rõ hơn và có lựa chọn sáng suốt. (ThS.BS Thân Trọng Nguyên tu nghiệp chuyên sâu về Implant tại Pháp, Mỹ và hiện là một trong những bác sĩ chuyên gia Implant đầu ngành tại Tp.HCM, chủ tịch hội bác sĩ Implant quốc tế ITI tại Tp.HCM, giảng viên đào tạo cấy ghép Implant).

Cấy Ghép Implant có tốt không?

Cấy ghép Implant (Trồng răng Implant) là phương pháp trồng răng giả ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Răng Implant về cơ bản có cấu trúc tương đồng răng thật với trụ Implant đóng vai trò chân răng, răng sứ gắn cố định trên implant có vai trò như thân răng. Trụ Implant làm bằng chất liệu TITANIUM với bề mặt là các rảnh xoắn ốc và được xử lý bề mặt để tăng cường khả năng tích hợp xương. Trụ Implant sau khi được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm đóng vai trò chân răng rất vững chắc, tồn tại trọn đời tại vị trí cấy ghép.

Và chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định: trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Giá trị mà Implant mang lại vượt trội hơn hẵn so với mọi phương pháp trồng răng khác như trồng răng sứ bắc cầu hay răng giả tháo lắp.

Ưu điểm vượt trội của Implant so với các phương pháp khác: 

  • Chức năng ăn nhai tốt: sức nhai khỏe, cảm giác ăn nhai tốt và hoàn toàn không khác răng thật;
  • Thẩm mỹ cao và duy trì thẩm mỹ lâu dài;
  • Ngăn ngừa tiêu xương, từ đó ngăn ngừa tốt các hệ quả mà tiêu xương có thể gây ra như: tụt nướu, di chuyển răng, hóp má;
  • Bảo tổn mô răng. Với implant, mất răng nào thì trồng răng đó và không can thiệp (mài răng để làm cầu) như cầu răng sứ;
  • Thời gian sử dung là rất lâu dài, “răng implant” sử dụng trọn đời một cách ổn định cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ

(Một ca implant toàn hàm bằng phương pháp All-on-6 Implant cho khách hàng đã mất toàn bộ răng, thực hiện bởi ThS.BS Thân Trọng Nguyên)(**)

 

(Một ca implant với 7 đơn vị implant cho khách hàng mất nhiều răng đã lâu năm)(**)

(Ca lâm sàng trồng răng implant cho vùng răng hàm)(**)

Tính an toàn của việc cấy ghép implant như thế nào?

Về tính an toàn: Cấy ghép implant được xếp vào dạng ca tiểu phẫu và có tính an toàn cao, vết thương không lớn, mất máu ít và lành thương nhanh. Một thống kê để chứng minh cho tính an toàn của cấy ghép implant mà chúng ta có thể tham khảo: Từ năm 2015 đến nay, tại Peace Dentistry Tp.HCM mỗi năm có từ 2000 – 3000 ca cấy ghép Implant nhưng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào xảy ra các biến chứng ngoài dự kiến khi cấy ghép Implant.

Nhưng! Nói như thế không có nghĩa là bác sĩ nào hay nha khoa nào cũng có thể cấy ghép Implant với hiệu quả cao. Muốn cấy ghép Implant, bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy Implant, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng và nha khoa phải có đầy đủ các trang thiết bị chẩn đoán và điều trị cấy ghép Implant. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho một ca Implant, nha khoa phải tiến hành các bước khám lâm sàn và cận lâm sàn như: Khám răng miệng, chụp phim CT vùng xương hàm, xét nghiệm máu, lập kế hoạch cấy ghép implant trên phần mềm… Ngoài ra, nha khoa phải có máy cắm Implant hiện đại, ghế nha chuyên dụng cấy ghép Implant, hệ thống phòng nha được thanh trùng bằng đèn cực tím trước khi cấy ghép.

(ThS.BS Thân Trọng Nguyên trong một ca cấy ghép implant tại phòng chuyên phẫu thuật implant tại Peace Dentistry)

Cấy Implant có đau hay không? Mất máu nhiều hay ít? Và có mất sức hay không?

Về vấn đề đau: Cấy ghép Implant về cơ bản là một ca tiểu phẩu và bệnh nhân được gây tê (số ít trường hợp sẽ làm tiền mê) do đó, trong quá trình phẩu thuật thì bệnh nhân không có bất kỳ cảm giác đau nào. Tuy nhiên sau khi thuốc tê hết tác dụng, chúng ta sẽ có cảm giác đau và do đó, uống thuốc giảm đau, kháng viêm, chườm lạnh…để cảm giác dễ chịu hơn và nhanh lành thương. Khoảng 2 -3 ngày, lúc này vết thương cũng bắt đầu ổn định thì không cần uống giảm đau nữa.

Về vấn đề mất máu hay ảnh hưởng sức khỏe: Thời gian trung bình để cấy một trụ Implant tại Peace Dentistry sẽ mất khoảng 15 phút, và lượng máu bị mất là không đáng kể. Do đó, khách hàng cũng không mất sức. Thực tế cho thấy tại Peace Dentistry, nhiều khách hàng cấy Implant ở độ tuổi trên 70 và cấy trên 4 trụ Implant thì sau cấy ghép Implant khách hàng vẫn đứng dậy đi lại bình thường.

(Một ca lâm sàng nhổ răng, cấy ghép tức thị 8 đơn vị implant cho khách hàng người Mỹ đã trên 70 tuổi. Sau ca phẫu thuật, khách hàng có thể tự đi lại bình thường để thấy cấy ghép implant không đòi hỏi tình trạng thể chất tốt)(**)

4 LƯU Ý KHI CẤY GHÉP IMPLANT:

(1) Phải chọn cấy ghép implant tại các cơ sở nha khoa uy tín: có giấy phép hoạt động, có cấp phép kỹ thuật cấy ghép implant, có phòng tiểu phẫu implant và các trang thiết bị chuyên dụng cho cấy ghép implant (máy chụp phim CT, X-quang, máy cắm Implant, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, xử lý vô trùng khép kín..); Có chính sách bảo hành lâu dài và uy tín;

(2) Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(3) Nha khoa phải tuân thủ nghiêm các quy trình về phẫu thuật implant: khám, chụp phim, xét nghiệm máu, lập kế hoạch cấy ghép, cấy ghép implant, phục hình sau khi cấy ghép…)

(4) Nha khoa sử dụng những loại Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhập khẩu, có mã số trên các hộp Implant. Tóm lại, là nha khoa phải đảm bảo Implant tốt, xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

KẾT LUẬN: Cấy ghép implant (trồng răng implant) là phương pháp ưu việt, hiện đại và mang lại giá trị vượt trội. Đây là phương pháp trồng răng giả cố định tốt nhất. Tuy nhiên, khi trồng răng implant chúng ta cần chọn các cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, có trang thiết bị hiện đại, cam kết sử dụng các loại implant chất lượng với chính sách bảo hành tốt.

Xem thêm:

– Bảng Giá cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

hình ảnh khách hàng implant ít răng 1

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 6

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 3

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 2

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)