banner trang chủ

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? – Tư vấn từ Bác sĩ chuyên gia


Nhổ 4 răng khôn không phải là trường hợp hiếm gặp, thậm chí có thể nói là phổ biến tại Peace Dentistry. Vấn đề là chúng ta có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? Nội dung dưới đây với sự tư vấn từ bác sĩ Peace Dentistry sẽ cho chúng câu trả lời chính xác cũng như các lời khuyên hữu ích khi nhổ răng khôn.

I/ Có nên nhổ 4 răng khôn hay không?

Về cơ bản, răng khôn không mang đến bất cứ tác dụng gì cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, ngược lại nó mang đến rất nhiều nguy cơ bệnh răng miệng kể cả khi nó mọc thẳng. Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm chúng sẽ là nguy cơ lớn gây ra các vấn đề: viêm lợi trùm, sâu răng, viêm tủy, chèn ép răng số 7 gây hư răng số 7 hoặc làm xô lệch răng trên toàn hàm. Ngoài ra, răng khôn mọc thẳng cũng không có nghĩa là bạn “an toàn”. Răng khôn mọc thẳng nhưng có thể gây chèn ép răng số 7 làm hư răng số 7 hoặc làm xô lệch nhiều răng. Ngoài ra, giữa răng khôn và răng số 7 dễ hình thành các khe tích tụ thức ăn, vi khuẩn công với việc vê sinh răng khôn sẽ khó hơn do nằm sâu bên trong nên lại càng dễ dàng sinh ra sâu răng không và răng số 7.

có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc

(Trường hợp 4 răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và tốt nhất bạn nên nhổ càng sớm càng tốt để hạn chế nguy cơ các bệnh răng miệng)

Do đó, một khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, hay mọc thẳng nhưng chèn ép răng 7 thì bạn cũng nên nhổ bỏ các sớm càng tốt kể cả là 4 răng khôn. Tại Peace Dentistry, trường hợp nhổ 4 răng khôn là khá phổ biến, hầu như sẽ có vài ca mỗi ngày.

II/ Nhổ hết 4 răng khôn cùng lúc có sao không?

Trước khi nhổ răng khôn dù là 1 răng, 2 răng hay 4 răng thì đều buộc phải có quá trình thăm khám, chụp film để xác định chính xác mức độ phức tạp, các chi tiết bên dưới chân răng để có phương án nhổ hợp lý. Kèm theo đó là việc xét nghiệm máu, tìm hiểu các vấn đề sức khỏe khác như: có bệnh khó đông máu hay không, có đang trong kỳ kinh nguyệt hay không, có sốt hay mắc bệnh khác tại thời điểm đó hay không. Việc này không tốn nhiều chi phí nhưng là việc cần thiết và bắt buộc theo quy định của Bộ Y Tế.

chụp phim trước khi nhổ răng khôn

(Chụp film, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe, tìm hiểu bệnh lý toàn thân là việc làm cần thiết trước khi quy định nhổ răng khôn)

Dựa trên kết quả thăm khám (film, xét nghiệm máu, sức khỏe và mong muốn khách hàng), bác sĩ sẽ ra quyết định có cho nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không hay là nhổ 1 – 2 răng trước rồi nhổ các răng còn lại sau.

NHƯ VẬY:

  • Bạn vẫn có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc nếu bạn không có điều kiện qua lại nha khoa nhiều lần, sức khỏe bạn tốt và bạn cũng phải lưu ý việc ăn uống kỹ sau khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc. Và tại Peace Dentistry, trường hợp nhổ 4 răng khôn cùng lúc là không hiếm gặp, kết quả cho thấy là không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, mức độ lành thương với tính an toàn cao.
  • Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai. Nếu được nhổ rời 1 chiếc hoặc nhổ hai răng trên dưới cùng một bên và đợi vết thương hồi phục sau đó nhổ hai răng còn lại. Như vậy bạn vẫn có thể ăn uống bình thường bằng bên còn lại. Tuy phải đến nha khoa nhiều lần hơn nhưng tiện cho bạn trong hoạt động ăn uống hơn.

Xem thêm: Cách chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng khôn

III/ Nhổ răng khôn tại hệ thống nha khoa Peace Dentistry

đội ngũ bác sĩ tại peace dentistry

(Peace Dentistry là Hệ Thông Nha Khoa Uy Tín hàng đầu Việt Nam)

Hiện nay, Hệ Thống Nha Khoa Peace Dentistry được biết đến là một trong những hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam với 7 cơ sở, đội ngũ hơn 50 bác sĩ, chuyên gia RHM giỏi, hệ thống trang thiết bị chuẩn quốc tế và phục vụ hơn 200,000 lượt khách hàng mỗi năm. Trong đó, nhổ răng khôn là một trong những dịch vụ rất phổ biến tại Peace Dentistry và nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ khách hàng với các yếu tố như: Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi, nhẹ nhàng, ít đau, lành thương nhanh, ít chảy máu và đặc biệt an toàn.

1/ Quy trình nhổ răng khôn theo hướng dẫn của Bộ Y Tế

Tại Peace Dentistry, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhổ răng khôn mọc lệch, Nha khoa đã áp dụng quy trình theo chuẩn được Bộ Y Tế ban hành và cũng là quy trình chuẩn quốc tế:

Quy trình này bao gồm: Khám và Chụp phim, sát khuẩn và gây tê, tiểu phẫu nhổ răng khôn, cấp thuốc kháng sinh và giảm đau. Trong đó, giai đoạn đầu tiên chụp phim X-Quang là vô cùng quan trọng và thực hiện bởi máy X-Quang kỹ thuật số hiện đại.

2/ Thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với lượng ca lâm sàng tiểu phẫu răng khôn lớn

Peace Dentistry có đội ngũ hơn 50 bác sĩ, chuyên gia RHM – đây là một trong những lợi thế vượt trội của Peace Dentistry so với các nha khoa khác tại Tp.HCM và Việt Nam. Tất cả bác sĩ tại Peace Dentistry đều được đào tạo bài bản tại Đại Học Y Dược Tp.HCM, đã qua đào tạo chuyên sâu sau đại học ở Việt Nam và một số nước (Mỹ, Pháp, Canada, Australia, Singapore, Malaysia, Đức…), sở hửu đầy đủ chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ đào tạo liên tục. Và trên hết, bác sĩ tại Peace Dentistry luôn làm việc theo tiêu chuẩn của hệ thống: CHUẨN MỰC trong điều trị, chuyên môn CHÍNH XÁC, cam kết Y ĐỨC, phục vụ TẬN TÂM.

bác sĩ nhổ răng khôn giỏi

3/ Trang thiết bị đồng bộ, hiện đại theo chuẩn nha khoa quốc tế

Peace  Dentistry là một trong những nha khoa hàng đầu tại Việt Nam được trang bị đồng bộ hệ thống trang thiết bị nha khoa nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Úc như: CT Cone Beam 3D i- CAT, X-Quang 3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, ghế nha hiện đại KAVO Primus 1058 Life tích hợp các thiết bị nha đa năng, phòng vô trùng khép kín.

Trong đó, nhổ răng khôn với thiết bị hiện đại hiện đại Piezotome – là thiết bị chuyên dụng trong tiểu phẫu răng khôn giúp hạn chế xâm lấn, hạn chế chảy máu, thực hiện nhanh chóng, vết thương đẹp….từ đó giúp trải nghiệm của khách hàng là nhẹ nhàng, không đau trong khi nhổ (với thuốc tê), hạn chế đau các ngày sau đó, hạn chế sưng và nhanh lành thương.

4/ Vô trùng khép kín

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu và cần được thực hiện ở môi trường vô trùng. Do đó, trước mỗi ca tiểu phẫu răng khôn, phòng tiểu phẫu phải được vô trùng cực tím. Ngoài ra, các công cụ – dụng cụ tiểu phẫu cũng được vô trùng tuyệt đối bằng hệ thống vô trùng cực tím và bảo quản ở phòng vô trùng trước khi đem vào phòng tiểu phẫu.

nhổ răng khôn với công nghệ piezotome

(Máy Piezotome giúp việc nhổ răng khôn trở nên nhẹ nhàng, vết thương đẹp, ít đau, nhanh lành thương hơn)

5/ Dặn dò và hướng dẫn kỹ lưỡng sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được dặn dò kỹ lưỡng về chăm sóc răng, kê toa thuốc uống cũng như gọi điện thăm hỏi trong 3 ngày đầu, tái khám – cắt chỉ sau 1 tuần.

6/ Chi phí hợp lý, rõ ràng, không phát sinh

Với các ca nhổ răng khôn, tùy theo mức độ phức tạp (răng khôn mọc thẳng, răng khôn dễ nhổ, răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc lệch, nhổ răng khô đặc biệt phức tạp) mà chi phí nhổ răng khôn sẽ giao động từ 800,000đ – 2,500,000đ. Và Peace Dentistry chi phí luôn rõ ràng, minh bạch, cũng như báo chi phí trọn gói cho khách hàng, không có các chi phí phát sinh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)