banner trang chủ

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT cone beam hiện đại tại Peace Dentistry


I. HỆ THỐNG CT CONE BEAM LÀ GÌ VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ TRONG NHA KHOA?

CT Cone Beam (Cone Beam Computed Tomography) là một trong những hệ thống hiện đại nhất được dùng trong nha khoa. Hệ thống này với sự trợ giúp máy tính, các phần mềm chuyên biệt để xuất ra hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

Đặc biệt, với cấy ghép Implant nha khoa (trồng răng Implant) thì CT Cone Beam là không thế thiếu. CT Cone Beam cho hình ảnh 3 chiều rõ nét về các phần ở cấu trúc xương hàm. Từ hình ảnh đó bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và chỉ định cấy ghép Implant tối ưu nhất. Ngoài ra, với hình ảnh mà hệ thống CT Cone Beam cung cấp cùng với các phần mềm cấy ghép Implant giúp Bác sĩ có phương án cấy ghép hiệu quả cao nhất cũng như an toàn nhất. Nói cách khác, một Bác sĩ không được phép thực hiện cấy ghép Implant khi chưa có film CT.

II. KHI NÀO CẦN CHỤP CT CONE BEAM?

Film CT Cone Beam được chỉ định khi các phim tia X thông thường khác (phim 2 chiều) không thể khảo sát được đầy đủ và chính xác theo yêu cầu điều trị. Cụ thể phim CT Cone Beam được chỉ định thông thường trong các trường hợp:

• 100% các trường hợp cấy ghép Implant phải chụp CT Cone Beam để khảo sát tình trạng xương hàm. Phim cho cái nhìn rõ ràng chính xác đến từng chi tiết nhỏ về hình dạng cấu trúc xương hàm, khối lượng xương, các bệnh lý viêm nhiễm…Từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị chính xác.

• Các trường hợp nhổ răng khôn, răng ngầm phức tạp

• Các trường hợp nội nha phức tạp.

• Phát hiện và chẩn đoán các bênh lý của vùng hàm mặt như: các khối u, rối loạn khớp thái dương hàm và bệnh xoang hàm.

phim chuẩn đoán hình ảnh CT

III. HỆ THỐNG CT CONE BEAM GENDEX HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT THẾ GIỚI TẠI HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY

Hệ thống CT CONE BEAM của hãng Gendex (Hoa Kỳ) là một trong những hãng sản xuất trang thiết bị nha khoa nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Và hệ thống CT Cone Beam đang sử dụng tại Peace Dentistry là một trong những hệ thống CT hiện đại và đáng tự hào nhất của hãng Gendex. Máy sử dụng phần mềm I-CAT VISIONTM và chuẩn DICOM cho hình ảnh chính xác và rõ nét nhất đến từng chi tiết nhỏ trên xương hàm, mô mềm, hệ thần kinh….Đồng thời cho phép bác sĩ dễ dàng xuất dữ liệu cho các ứng dụng của các phần mềm cấy ghép Implant như: Nobel Guide, Simplant, Materalise, Tr- win, Dolphin, Densply…

hình ảnh phim CT

1/ Hiệu quả của CT Cone Beam với cấy ghép Implant nha khoa:

Thực tế tại Peace Dentistry với hệ thống CT Cone Beam này cùng với những Bác sĩ Implant nổi tiếng như Thân Trọng Nguyên, Nguyễn Ngọc Thái đã mang lại hiệu quả điều trị vượt trội. Có thể khẳng định là 100% ca điều trị đều thành công cao. Hệ thống đã mang đến những hỗ trợ rất hữu hiệu cho những bác sĩ điều trị.

Chụp phim CT trong cấy ghép implant

2/ Hiệu quả của CT Cone Beam với điều trị nội nha (Endodontics):

CT CONE BEAM giúp bác sĩ khảo sát được những thông tin mà phim quanh chóp thông thường không khảo sát được như số lượng ống tuỷ, độ cong ống tuỷ, tình trạng canxi hoá, tổn thương nứt chân răng… từ đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất. Với sự trợ giúp của CT CONE BEAM, các bác sĩ nội nha của trung tâm đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp nội nha phức tạp.

3/ Hiệu quả của CT Cone Beam với niềng răng chỉnh nha (Orthodontics):

Phim CT được chỉ định nếu bác sĩ chỉnh nha cần có thông tin chính xác hơn về tình trạng xương, các tổn thương ở chân răng và xương hàm từ đó có đưa ra kế hoạch điều trị chính xác hơn.

Xem thêm: Trang thiết bị và công nghệ nha khoa hiện đại bậc nhất việt nam tại Peace Dentistry

IV. CHỤP CT CONE BEAM CÓ AN TOÀN KHÔNG?

CT CONE BEAM là một loại phim CT được dành riêng cho lĩnh vực nha khoa. Ưu điểm của CT CONE BEAM so với phim CT dùng trong y khoa (medical CT) đó là giảm được lượng tia bức xạ mà bệnh nhân phơi nhiễm từ 10-17 lần. Nhờ vậy, lượng tia xạ cho mỗi lần chụp CT CONE BEAM chỉ từ khoảng 40-50.

Dĩ nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào khi chụp Phim CT thì phải tuân thủ đúng quy định khi chụp phim CT như mang áo phủ một lớp chì để chống nhiễm xạ.

Như vậy, có thể khẳng định chụp phim CT Cone Beam là an toàn và không gây ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Do đó, khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề này.

khách hàng chụp phim CT

(Khách hàng được mặc áo chì và thực hiện chụp phim CT đúng các yêu cầu quy định đảm bảo an toàn tuyệt đối tại Peace Dentistry)

Thông tin tham khảo thêm với những khách hàng lo lắng về tính an toàn khi chụp phim CT Cien Beam: Lượng tia xạ phơi nhiễm trong y khoa nói chung chỉ chiếm một phần nhỏ so với lượng tia xạ phơi nhiễm trong tự nhiên. Trung bình mỗi năm lượng tia mà 1 người phơi nhiễm khoảng 3000 (tương đương với khoảng 750 lần chụp CT CONE BEAM). Lượng tia xạ trong tự nhiên này chủ yếu là từ các khi phóng xạ Radon được tìm thấy ở trong đất, đá, …

V. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP PHIM CT CONE BEAM

Quy định khi chụp phim CT Cone Beam tại Nha khoa Peace Dentistry:

– Khách hàng phải tháo tất cả những vật bằng kim loại liên quan đến vùng hàm mặt (như bông tai, mắt kính, máy trợ thính, hàm tháo lắp,…) để hạn chế tối đa sự tán xạ (nhiễu ảnh) trong quá trình tạo ảnh.

– Nhân viên y tế phụ trách chụp phim phải mang áo chì cho khách hàng để hạn chế tối đa sự phơi nhiễm với tia xạ trong quá trình chụp phim. Đồng thời hướng dẫn khách hàng chi tiết trước khi chụp phim.

– Phải làm rõ các thông tin về việc khách hàng có đang trong giai đoạn thai kỳ hay không.

– Quá trình chụp phim khoảng 90 giây – 120 giây (trong đó thời gian chụp khoảng 8s -9s).

Tất cả những quy định trên đều tuân theo các quy định về chẩn đoán điều trị của Bộ Y tế cũng như các tổ chức y tế thế giới.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"


hình ảnh khách hàng bọc 20 răng sứ zirconia zolid

(Bọc 20 răng sứ Zirconia Ceramill Zolid cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

hình ảnh khách hàng bọc 20 răng sứ cercon cho răng tối màu

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

trồng 2 trụ implant neodent và răng sứ zirconia khôi phục 2 răng cửa

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng tẩy trắng răng

(Tẩy trắng răng Plasma (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

hình ảnh khách hàng tại nha khoa peace dentistry

Xem thêm hình ảnh khách hàng tại Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)