banner trang chủ

Bị mất răng có niềng được không


Mất răng có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tình trạng mất răng ở người người trưởng thành ngày càng trở nên phổ biến hơn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên.

mất răng có niềng răng được không

Những chiếc răng cửa, răng hàm bị mất để lại khoảng trống trong khoang miệng khi không được phục hồi khiến bạn mất tự tin, ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn. Cùng với đó là hàm răng lệch lạc, hô móm, thưa… Chính vì vậy, bạn muốn niềng răng để cải thiện nhưng phân vân không biết được không. Vậy hãy cùng Peace Dentistry tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I/ Mất răng có niềng được không?

Nếu bạn đang gặp phải những lo lắng xung quanh việc mất răng, điều quan trọng là liên hệ với nha sĩ càng sớm càng tốt để chẩn đoán vấn đề và tìm cách khắc phục thích hợp. Khi bị mất răng nhiều người nghĩ rằng làm cầu răng sứ là có thể cải thiện. Nhưng bạn cũng có thể cải thiện thẩm mỹ hàm răng bằng cách niềng răng.

Trong một số trường hợp, mất răng lại là điều kiện thuận lợi để niềng răng, đặc biệt với những người có hàm răng chen chúc, khấp khểnh, thừa răng. Nếu cung hàm thiếu khoảng trống cho các răng dịch chuyển, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng thích hợp (thường là răng 4, 5 hoặc số 8, răng thừa ở phần trước, ví dụ người có nhiều răng khểnh) để niềng.

Hiện nay, để niềng răng bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

 • Niềng răng mắc cài (niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại)
 • Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt invisalign)

Cả 2 phương pháp niềng răng bằng gắn mắc cài hoặc dùng khay niềng đều dựa trên nguyên tắc là tạo ra lực kéo giúp các răng đều nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, không phải tình huống nào cũng có thể thể kéo răng lại gần nhau được. Với những trường hợp như vậy thì cần phải trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ thay thế cho răng bị mất, kết hợp với niềng răng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể và nhu cầu của khách hàng mà biện pháp đưa ra có thể khác nhau. Đừng quá lo lắng về việc mất răng có niềng được không, dù lựa chọn phương pháp nào thì đầu tiên hãy nghĩ đến việc tìm một nha khoa uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất, như vậy mới đảm bảo mang lại tính hiệu quả cao nhất.

II/ Các trường hợp có thể thay thế răng mất nhờ niềng răng?

Theo các chuyên gia nha khoa, bảo tồn răng thật của khách hàng là ưu tiên hàng đầu vì thế trồng răng implant sẽ là lựa chọn sau cùng, khi không thể kéo răng thật để lấp đầy vị trí mất răng. Ngược lại nếu có thể kéo răng thật thay răng đã mất thì bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện trong các trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Mất răng số 7 – Chỉnh nha kéo răng số 8 để thay thế

mất răng số 7 niềng răng kéo răng số 8 thay thế

Nếu bạn bị mất răng số 7 và có răng số 8 cùng bên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng để kéo răng số 8 thay thế răng đã mất đó với điều kiện như sau:

 • Răng số 8 còn nguyên vẹn và không bị sâu, vỡ lớn
 • Răng số 8 mọc thẳng hoặc mọc nghiêng ít, mô nha chu khỏe mạnh
 • Chân răng thẳng

Những yếu tố gây khó khăn trong quá trình di chuyển răng số 8 thay thế răng số 7:

 • Răng số 8 bị sâu, vỡ lớn, đã từng điều trị nội nha – dính khớp
 • Răng số 8 mọc lệch nặng, chân răng to cản trở sự di chuyển của răng, hoặc bị tiêu xương, viêm nha chu nặng có thể kéo được những khó thực hiện chức năng ăn nhai lâu dài.

Có thể nói việc kéo răng số 8 thay thế răng 7 đã mất là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, có thể dự đoán được sự di chuyển răng. Hơn nữa thời gian điều trị có thể lâu hơn một ca niềng răng thông thường nếu đi kèm sai khớp cắn như hô, móm, khấp khểnh.

Trường hợp 2: Mất răng số 6 – Niềng răng đóng kín khoảng mất răng

Nếu bạn bị mất răng số 6 kèm theo tình trạng chen chúc nhóm răng cửa hoặc hô, móm, khoảng mất răng 6 có thể được tận dụng để sắp đều nhóm răng cửa trước hoặc kéo nhóm răng cửa trước ra sau để giảm hô.

mất răng số 4 số 5 có niềng được không

Hoặc bác sĩ cũng có thể kéo răng số 7, số 8 ra trước để đóng kín khoảng trống mất răng. Khi đó niềng răng sẽ giúp bạn có một hàm răng hoàn toàn khỏe mạnh mà không cần phải sử dụng răng giả.

Xem thêm: Case đóng khoảng răng mất bằng niềng răng tại Peace Dentistry

Trường hợp 3: Mất răng số 4 hoặc số 5 – Niềng răng kéo nhóm răng trước để thay thế

Đối với trường hợp bạn bị mất răng số 4 hoặc số 5 kèm theo hô, chen chúc nhóm răng trước thì bác sĩ chỉnh nha sẽ tận dụng khoảng trống mất răng này để sắp đều các răng và kéo nhóm răng trước để giảm hô.

Có thể nói tùy theo tình trạng mất răng mà bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục khác nhau. Bạn không cần quá lo lắng về việc mất răng có niềng răng được hay không. Điều quan trọng nhất là tìm được bác sĩ niềng răng có tay nghề cao để đạt được hiệu quả tốt nhất.

III/ Địa chỉ niềng răng khi bị mất răng uy tín tại TpHCM

Nha khoa Peace Dentistry là địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong suốt 18 năm qua, Peace Dentistry đã điều trị cho hơn 15.000 ca chỉnh nha, có trên 12.000 ca đã hoàn thành và 3.000 ca đã đi hơn 1/3 tiến trình, trong đó có rất nhiều trường hợp bị mất răng.

Được điều trị trực tiếp bởi chuyên gia niềng răng:

đội ngũ bác sĩ tại peace dentistry

Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry Tp.HCM gồm các bác sĩ giỏi tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng từ Mỹ, Australia, Singapore…, cụ thể:

 • Bác sĩ Cao Ngọc Khánh: Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM, đào tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng tại Đại học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ đào tạo liên tục về chỉnh nha, chứng chỉ AOSC (Singapore), chứng chỉ ứng dụng số hóa trong chỉnh hình Răng Hàm Mặt… Và đặc biệt, bác sĩ Cao Ngọc Khánh có thế vận dụng thành thạo tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện đại về chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài – Invisalign.
 • Bác sĩ Trương Thị Thùy Trang: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM; Chứng chỉ đào tạo liên tục chỉnh nha nâng cao; Chứng chỉ đào tạo chỉnh hình răng hàm mặt (BV RHM TP.HCM cấp); Chứng chỉ chỉnh nha Ortho Organizer; Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp. BS. Trương Thị Thùy Trang được cộng đồng bác sĩ RHM tại TP.HCM đánh giá rất cao bởi chuyên môn giỏi cũng thành công với một lượng rất lớn các ca chỉnh nha phức tạp hay đặc biệt phức tạp.
 • Bác sĩ Lý Viễn Trường: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM; Chứng chỉ đào tạo liên tục Chỉnh nha nâng cao, Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt chuyên sâu với tổng số gần 2.000 tiết học. 9 năm kinh nghiệm lâm sàng với hàng ngàn ca chỉnh nha trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha có độ khó cao, phức tạp.
 • Bác sĩ Bùi Tuấn Anh: Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp chỉnh nha Progressive (Mỹ), 12 năm kinh nghiệm niềng răng.
 • Bác sĩ Cấn Mỹ Trang: Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học Chỉnh nha niềng răng.

Xem thêm: đội ngũ bác sĩ tại Peace Dentistry

Cơ sở máy móc, trang thiết bị hiện đại:

Mọi cơ sở nha khoa thuộc hệ thống nha khoa Peace Dentistry đều được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn nha khoa quốc tế, cụ thể:

 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam CT (Cone Beam Computed Tomography) của hãng Gendex (USA)
 • Hệ thống X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA)
 • Máy chụp phim Quanh chóp Gendex (USA).
 • Phòng điều trị hiện đại: trang bị ghế nha Kavo Primium 1580 Life (USA) tích hợp đầu đủ thiết bị điều trị, hệ thống máy tính kết nối dữ liệu trung tâm và phần mềm quản lý chất lượng dịch vụ nha khoa.
 • Phần mềm chỉnh nha niềng răng DDS, và phần mềm Clincheck Pro chuyên dụng trong niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài)
 • Hệ thống vô trùng khép kín, vô trùng bằng hệ thống cực tím

Chính sách trả góp linh hoạt, lãi suất 0%:

Để đảm bảo sự uy tín cũng như phần nào hỗ trợ về mặt chi phí cho khách hàng, Peace Dentistry áp dụng chính sách thanh toán theo tiến độ điều trị: khách hàng chỉ hoàn thanh thanh toán khi đã hoàn thành điều trị, chi phí sẽ được thanh toán đều theo mỗi lần tái khám, chi phí thanh toán trước 50% khi hoàn thành đeo mắc cài.

niềng răng trả góp lãi suất 0%

Ngoài ra, Peace Dentistry đã hợp tác với 31 ngân hàng để triển khai chương trình “Niềng răng thanh toán trả góp, lãi suất 0%”. Theo đó, khách hàng không cần phải thanh toán trước bất cứ khoản chi phí nào, mà tất cả chi phí sẽ được chia đều hàng tháng với lãi suất 0% và không có phụ phí.

Tổng chi phí sẽ được báo trước với khách hàng khi khám và tư vấn, và sẽ không có bất cứ chi phí phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mất răng có niềng được không. Để biết cụ thể về tình trạng của mình, các bạn hãy tới trực tiếp nha khoa uy tín để được chụp phim, thăm khám từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)