banner trang chủ

Niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu?


Niềng răng 1 hàm là thực hiện nắn chỉnh răng trên 1 hàm răng (hàm trên hoặc dưới) thay vì 2 hàm như thông thường. Mục tiêu là để cải thiện nhược điểm trên 1 hàm, cùng với đó tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. Chỉnh nha 1 hàm là trường hợp khá phổ biến, chiếm 25% trong tổng số ca niềng răng tại chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry Tp.HCM.

Vậy niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu? Trường hợp nào chỉ định? Đây chính là câu hỏi của đông đảo khách hàng có nhu cầu chỉnh nha để cải thiện hiện tượng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, … Nha Khoa Peace Dentistry sẽ trả lời thắc mắc của khách hàng qua những thông tin dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết với sự tư vấn của Bác sĩ Bùi Tuấn Anh – chuyên khoa niềng răng Peace Dentistry (tu nghiệp chỉnh nha niềng răng Progressive – California, USA) sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp niềng răng một hàm:

bác sĩ niềng răng bùi tuấn anh
(BS.Bùi Tuấn Anh – chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry, tu nghiệp tại Mỹ với 12 năm kinh nghiệm)

I/ Niềng răng 1 hàm có được không?

Theo những bác sĩ có chuyên môn, niềng răng 1 hàm có được hay không còn phụ thuộc vào độ lệch lạc của răng. Nếu chỉnh nha 1 hàm có khả năng giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi niềng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng 1 hàm theo đề nghị và nguyện vọng của khách hàng.

Nhưng trên thực tế, bác sĩ luôn khuyến khích khách hàng nên niềng răng 2 hàm, vì chỉnh nha ngoài mục tiêu giúp răng đều đẹp, điều chỉnh thẩm mỹ cho nụ cười và cho cả khuôn mặt thì cũng hỗ trợ giúp chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Nhiều tình trạng răng lệch lạc quá nhiều mà chỉ niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới sẽ làm khớp cắn giữa 2 hàm không đồng đều, gây khó trong việc ăn nhai, kể cả dẫn đến sai lệch khuôn mặt, trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói.

Đối với những tình trạng này, thì chỉnh nha 2 hàm vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Vì chỉnh nha lúc thực hiện trên 2 hàm sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn của chúng, có được sự hài hòa, thay đổi khớp cắn, cấu trúc khuôn mặt, giúp ăn nhai thức ăn dễ dàng hơn và đáp ứng thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng 1 hàm.

Vì thế, nếu có nhu cầu thực hiện niềng răng 1 hàm bạn cần đi đến nha khoa có uy tín cao để kiểm tra, chụp phim và nghe tư vấn chi tiết từ bác sĩ.

Lời khuyên từ bác sĩ Bùi Tuấn Anh – chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry: “Tôi luôn khuyến khích khách hàng chọn chỉnh nha 2 hàm vì: khớp cắn chuẩn, ăn nhai thuận tiện, đảm bảo sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, chỉnh nha để đảm bảo răng đều đẹp, tự tin lúc cười, trò chuyện.”

II/ Trường hợp nào được chỉ định niềng răng 1 hàm?

Niềng răng một hàm (chỉ niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới) được chỉ định trong các trường hợp răng bị khuyết điểm trên 1 hàm và khuyết điểm đó nằm trong giới hạn có thể niềng răng một hàm. Cụ thể:

• Phổ biến hàng đầu là các trường hợp răng bị xô lệch (chen chúc) nhưng chỉ bị trên 1 hàm, đặc biệt là hàm trên. Mức độ lệch có thể nặng hay nhẹ có thể ít răng hay nhiều răng nhưng cơ bản là chỉ bị 1 hàm, hàm còn lại cân đối, răng đều

• Răng thưa và chỉ bị thưa trên 1 hàm (thường gặp nhất tại Peace Dentistry là thưa 2 răng cửa hàm trên) là một dạng khuyết điểm rất phổ biến và nó được khắc phục hiệu quả cao bằng niềng răng 1 hàm.

• Niềng răng 1 hàm cho răng hô hàm trên (mức độ hô không nghiêm trọng), nói cách khác, răng hàm trên mọc chìa ra phía ngoài, răng hàm dưới hoàn toàn bình thường;

Lưu ý: Dù là niềng răng hai hàm hay niềng một hàm thì cũng phải đáp ứng 3 yêu cầu: (1) Khắc phục triệt để khuyết điểm, (2) Khớp cắn chuẩn, (3) Sức khỏe lâu dài của răng. Do đó, cần phải chụp film Panorex mới xác định được chắc chắn là có thể niềng răng 1 hàm hay không. Chi phí chụp film Panorex khoảng 100.000VNĐ tại Peace Dentistry.

niềng răng 1 hàm cho răng hô nhẹ

(Niềng răng hô nhẹ, niềng răng thưa, niềng răng móm nhẹ, niềng răng xô lệch là 4 trường hợp niềng răng 1 hàm phổ biến tại Peace Dentistry (**))

III/ Chi phí niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Niềng răng một hàm thông thường có hai phương pháp: Niềng răng một hàm với mắc cài kim loại và niềng răng một hàm với mắc cài sứ (sứ trong suốt mà nhiều người quen gọi mắc cài pha lê).

Tại Peace Dentistry, chi phí niềng răng một hàm sẽ giao động từ 15 triệu – 27 triệu tùy khách hàng chọn mắc cài sứ hay mắc cài kim loại. Chi phí niềng răng được thanh toán theo tiến độ điều trị.

Xem thêm: Dịch vụ niềng răng và bảng giá niềng răng tại Peace Dentistry

IV/ Thời gian hoàn thành niềng răng 1 hàm là bao lâu?

Thời gian để hoàn thành một ca chỉnh nha một hàm phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Mức độ khuyết điểm: Khuyết điểm càng nhẹ thì thời gian càng nhanh.
  • Độ tuổi của người niềng răng: người càng trẻ tuổi thì niềng càng nhanh.
  • Phác đồ di chuyển răng của bác sĩ: phác đồ tối ưu thì thời gian cũng được rút ngắn đáng kể.

niềng răng 1 hàm giá 15 triệu trong 12 tháng

(Ca niềng răng 1 hàm với chi phí 15.000.000đ và hoàn thành trong 12 tháng((**)

niềng răng thưa hàm trên trong 20 tháng giá 15 triệu

(Ca răng thưa hàm trên nghiêm trọng, răng chìa ở người lớn tuổi với thời gian 20 tháng và chi phí cũng 15.000.000đ(**))

Theo thống kế chuyên khoa niềng răng tại Peace Dentistry, trong 100 ca niềng răng một hàm thì: 35% các trường hợp hoàn thành dưới 12 tháng, 40% hoàn thành từ 13 – 16 tháng, còn lại là hoàn thành niềng răng lâu hơn 16 tháng. Đặc biệt, các khách hàng ở độ tuổi học sinh, sinh viên (12 – 22 tuổi) thì thời gian niềng là khá nhanh.

Xem thêm: Peace Dentistry – Nha khoa dẫn đầu Tp.HCM về chỉnh nha cho Học sinh – Sinh viên

Sau đây là một số trường hợp chỉnh nha 1 hàm tại Peace Dentistry để quý khách hàng có thể hình dung rõ hơn về thời gian niềng răng và sự liên quan đến mức độ phức tạp, độ tuổi:

niềng răng chen chúc cho khách 22 tuổi

(Trường hơp răng chen chúc, 22 tuổi và kết quả sau 18 tháng niềng răng (**))

niềng răng chen chúc hẹp hàm

(Ca răng chen chúc năng, hẹp hàm, tuổi 22 và niềng răng sau 24 tháng(**))

niềng răng hô thưa 14 tuổi

(Trường hợp hô và thưa, 14 tuổi và sau 16 tháng niềng răng (**))

niềng răng thưa 1 hàm trong 20 tháng

(Trường hợp răng thưa, cắn phủ được niềng răng 1 hàm và hoàn thành sau 20 tháng  (**))

niềng răng xô lệch cho khách trên 30 tuổi

(Ngược lại, cũng răng xô lệch nhưng lớn tuổi – trên 30 và hoàn thành niềng răng sau gần 26 tháng(**))

Xem thêm: Dịch vụ chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)