banner trang chủ

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?


Răng khểnh là một dạng răng mọc lệch, sai vị trí trên cung hàm nên việc niềng răng sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí, tuy nhiên răng khểnh với quan niệm của người Á Đông là nét duyên ngầm nên nhiều trường hợp vẫn muốn giữ lại chiếc răng này kể cả khi đã niềng răng.

Vậy niềng răng giữ lại răng khểnh có được không ?

NIỀNG RĂNG GIỮ LẠI RĂNG KHỂNH CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

Răng khểnh hay còn được gọi là răng nanh là tên gọi của 2 răng nằm ở vị trí răng số 3 trên cung hàm. Thông thường chỉ có 1 chiếc răng khểnh nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của chúng phụ thuộc vào kích cỡ khuôn miệng lớn hay nhỏ và sự sắp xếp của các răng còn lại.

Răng khểnh hầu như không có hỗ trợ gì cho việc ăn nhai nhưng một số trường hợp thì chúng lại mang đến giá trị thẩm mỹ, duyên dáng theo quan niệm của người Á Đông.

răng khểnh

Về vấn đề niềng răng giữ lại răng khểnh theo bác sĩ Bùi Tuấn Anh – Chuyên khoa chỉnh nha niềng răng cho biết việc này hoàn toàn có thể làm được.

Khi bắt đầu khám, tư vấn, bệnh nhân sẽ trao đổi trực tiếp với bác sĩ về nhu cầu thẩm mỹ muốn giữ lại răng khểnh của mình để đến giai đoạn gắn mắc cài lên răng bác sĩ sẽ không gắn tại vị trí các răng khểnh muốn giữ.

Với các trường hợp này bác sĩ sẽ lên 1 kế hoạch điều trị đặc biệt, trong suốt quá trình chỉnh nha chỉ tập trung dùng lực kéo từ dây cung đưa các răng còn lại về đúng vị trí nhưng vẫn giữ lại được phần răng khểnh theo đúng ý khách hàng.

Tuy nhiên, để việc niềng răng giữ lại răng khểnh đảm bảo thẩm mỹ cũng như sức khoẻ răng miệng và ăn nhai của khách hàng sau này thì cần phải khám và chụp phim, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho từng trường hợp.

niềng răng giữ lại răng khểnh

NIỀNG RĂNG GIỮ LẠI RĂNG KHỂNH CÓ NÊN HAY KHÔNG ?

Ở các nước châu Á thì răng khểnh tượng trưng cho sự duyên dáng, đáng yêu nhưng đứng dưới quan điểm nha khoa hiện đại thì lại ngược lại.

Vì răng khểnh vốn là hiện tượng răng mọc lệch bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng do mảng bám thức ăn thừa sẽ dễ bám vào các kẽ răng khểnh gây sâu, hư răng, viêm nướu hoặc hôi miệng và chiếc răng này cũng không giúp ích được gì trong quá trình ăn nhai .Về lâu dài khi tuổi tác cao chiếc răng khểnh cũng không còn ảnh hưởng quá nhiều đến tính thẩm mỹ nữa.

Nên các chuyên gia nha khoa thường khuyên nên lựa chọn niềng răng khểnh, di chuyển toàn bộ các răng lệch lạc về đúng vị trí đều đặn vốn có của nó là tốt nhất vì một hàm răng chắc khoẻ, ăn nhai tốt mới là hàm răng đẹp nhất.

niềng răng giữ lại răng khểnh có được không

Tuy nhiên với các trường hợp khách hàng vẫn giữ nguyên quan điểm muốn giữ lại răng khểnh thì bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp sao cho vẫn đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của khách vừa đảm bảo một hàm răng chắc khoẻ về lâu dài.

Chính vì vậy khi có dự định niềng răng giữ lại răng khểnh, trên hết khách hàng cần lựa chọn cho mình bác sĩ niềng răng giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, công tác tại các nha khoa lớn, uy tín, cơ sở vật chất hiện đại thì mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

hình ảnh khách hàng niềng răng

hình ảnh niềng răng

hình ảnh chỉnh nha

hình ảnh khách hàng chỉnh nha

PEACE DENTISTRY – TRUNG TÂM CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG HÀNG ĐẦU TP.HCM

1. Bác sĩ niềng răng giỏi tại TP.HCM

bác sĩ niềng răng giỏi

Phụ trách chuyên khoa chỉnh nha – niềng răng tại Peace Dentistry gồm 2 bác sĩ chính là Bác sĩ Bùi Tuấn Anh và bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn.

Đây là 2 bác sĩ niềng răng giỏi đã mang đến niềm tự hào cho chuyên khoa chỉnh nha của Peace Dentistry.
Cả hai bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm đều tốt nghiệp loại ưu trường Đại Học Y Dược TP.HCM và cùng tu nghiệp chỉnh nha theo chương trình POS (Progressive Orthodontic Seminars) – tại Mỹ.

2. Công nghệ niềng răng hiện đại áp dụng theo chuẩn United Dental Group:

(United Dental Group là một hệ thống Nha khoa hàng đầu thế giới với 150 chi nhánh trên toàn thế giới, nổi tiếng với những dịch vụ thẩm mỹ nha)

• Ứng dụng phần mềm chỉnh nha thẩm mỹ Digital smile design (DSD) vào công tác điều trị. Phần mềm này giúp Nha khoa lựa chọn phác đồ di chuyển răng tối ưu: thẩm mỹ cao, thời gian rút ngắn.

• Mắc cài: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại tự đóng, Invisalign… Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE, Damon speed…đều là dòng chất lượng cao, chính hãng.

• Trang thiết bị: Máy CT Cone Beam 3D i- CAT (Mỹ), Máy X-quang 3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, …

3. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng khi đến niềng răng

Với dịch vụ niềng răng Peace Dentistry luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng đặc biệt là các bạn Học Sinh – Sinh Viên vì đây cũng là độ tuổi thuận lợi để niềng răng hiệu quả nhất.

Nếu là học sinh – sinh viên hoặc người dưới 28 tuổi đang sống và làm việc tại TP.HCM bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như:
– Miễn phí KHÁM – TƯ VẤN
– Thanh toán dần theo tiến độ điều trị hoặc thanh toán trả góp trong 24 tháng qua thẻ ngân hàng

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)