banner trang chủ

Chia sẻ cách pha nước muối loãng súc miệng đúng chuẩn trong nha khoa


Súc miệng bằng nước muối rất có lợi cho sức khỏe răng miệng tuy nhiên không ai cũng hiểu rõ hết công dụng và cách áp dụng đúng và hiệu quả. Muối là thực phẩm hầu hết đều có trong mỗi gia đình cho nên việc pha nước muối súc miệng hoặc sử dụng nước muối sinh lý để mang lại hiệu quả cao.

Vậy cách pha nước muối súc miệng như thế nào đúng cách? Cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ sau của Peace Dentistry.

1. Công dụng súc miệng bằng nước muối

Khoa học đã chứng minh nước muối có tính sát khuẩn rất cao, áp dụng giải pháp súc miệng bằng nước muối vài lần trong ngày có thể giúp giảm sưng , tiêu đờm, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho răng miệng, trị hôi miệng…

Xem thêm: 3 nguyên nhân gây đau răng và cách điều trị

2. Cách pha nước muối súc miệng đúng cách hiện nay

Theo như các nhận định người dân thì phá nước muối càng đậm thì tính sát khuẩn càng cao nhưng quan niệm này hoàn toàn không đúng theo các khuyến cáo các chuyên gia thì nước muối sử dụng để sức miệng có nồng độ 0.9% là chuẩn nhất (có nghĩa tỉ lệ phá 9gram muối với 1000ml nước đun sôi để nguội.)
và nước muối sinh lý là sản phẩm đúng tiêu chuẩn bộ y tế nên bạn có thể mua nước muối sinh lí tạo các hiệu thuốc để sử dụng hoặc tự pha tại nhà.

Các bước tiến hành pha nước muối súc miệng:

Bước 1: Rửa tay thật sạch. Các dụng cụ pha nước muối phải rủa sạch tiệt trùng và để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị muối: Mua các muối tại cửa hàng tốt nhất nên mua loại muối hột, muối biến nguyên chất.

Bước 3: Chuẩn bị nước cất tiệt trùng hoặc nước tinh lọc đóng chai đảm bảo chất lượng. Hoặc sử dụng nước đun sôi để nguội.

Bước 4: Hòa tan 9gram muối vào 1000ml nước đã chuẩn bị trên, tiến hành hoàn tan cho muối tan hết.

Bước 5: : Lọc ra và cho vào chai lọ cất giữ sử dụng. Nên để nơi thoáng mát tránh ẩm thấp. Thương 1 chai nước muối phá xong sử dụng dược 15 ngày nên bạn chú ý thời gian pha và sử dụng để dùng cho đảm bảo.

Xem thêm: 2 trường hợp viêm tủy răng và cách điều trị đúng cách

3. Các chú ý khi súc miệng bằng nước muối pha loãng

Khi tiến hành súc miệng bằng nước muối pha loãng xong thì nên tiến hành xúc lại bằng nước lọc sạch , tốt hơn nên kết hợp cá đánh răng để loại bỏ các mảng bám sau khi súc nước muối là vỡ ra.

Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 – 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Trên đây là những thông tin về cách pha và sử dụng nước muối để súc miệng. Tuy nhiên ngoài việc tự phá nước muối súc miệng bạn cũng có thể chọn giải pháp mua sử dụng nước muối sinh lý tại các cửa hàng thuốc về sử dụng cho đảm bảo an toàn đúng nống độ quy định vì khi phá thì tỉ lệ nồng độ chính xác không cao. Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và điều trị theo định kì sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)