banner trang chủ

Tuổi thọ của răng implant


Chào bác sĩ Peace Dentistry! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng Implant là bao lâu? Nếu tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có thể hư răng Implant không? Cảm ơn bác sĩ.

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI , công tác tại Khoa Cấy Ghép Implant thuộc hệ thống Nha khoa Peace Dentistry sẽ giải đáp câu hỏi trên và những vấn đề liên quan.

thạc sĩ bác sĩ thân trọng nguyên chuyên gia implant tại peace dentistry

(Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI, ủy viên BCH hiệp hội Implant Tp.HCM)

TUỔI THỌ CỦA RĂNG IMPLANT SAU KHI CẤY GHÉP?

Răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại vững chắc rất lâu dài ở xương hàm, phần lớn đều sử dụng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Thống kê tại Peace Dentistry, từ năm 2005 nha khoa bắt đầu thực hiện cấy ghép Implant và quân bình mỗi năm thực hiện từ 700 – 1200 ca Implant, nhưng đến nay, sau 13 năm vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào bị đào thải Implant.

Vì sao Răng Implant lại có tuổi thọ cao như vậy?

– Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm một cách rất vững chắc và tồn tại lâu dài

Cấu tạo của răng Implant là Titanium, một chất liệu đặc trưng bởi tính tương thích sinh học và sử dụng rộng rãi trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đấy vững chắc lâu dài.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

tuổi thọ của răng implant

– Chất liệu của trụ Implant là Titanium – một chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong cơ thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này có khả năng chịu lực vô cùng cao nên rất khó gãy hay vỡ trụ Implant.

Với 2 đặc tính trên nên răng Implant có tuổi thọ rất cao, phần lớn các trường hợp cấy Implant đều sử dụng trọn đời. Tại Peace Dentistry bảo hành trọn đời đối với mọi trường hợp trồng răng Implant.

trụ implant tích hợp vào xương hàm tồn tại trọn đời

(Trụ Implant tích hợp vào xương hàm và tồn tại vững chắc trọn đời ở vị trí cấy ghép (**))

Xem thêm: Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

RĂNG IMPLANT CÓ KHẢ NĂNG LUNG LAY, HƯ HỎNG HAY KHÔNG?

Phần lớn các trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn có khả năng răng Implant sau khi cấy ghép gặp các sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau khi cấy ghép gặp vấn đề này đến từ 3 nhóm nguyên nhân:

– Kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn loại Implant không phù hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở những vị trí không tối ưu, từ đó làm giảm tuổi thọ của Implant.
– Sử dụng trụ Implant kém chất lượng có khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của răng Implant.
– Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là rất thấp).

Nên để đảm bảo răng Implant tồn tại lâu dài và sử dụng tốt trọn đời thì chúng ta cần thực hiện cấy Implant tại các Nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và trụ Implant chất lượng tốt.

trụ implant bảo hành chính hãng

(Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ THỂ THƯỜNG XUYÊN ĂN THỰC PHẨM CỨNG ĐƯỢC KHÔNG?

Trồng răng Implant không hạn chế hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant mang đến sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái dù là đối với người thích ăn các đồ ăn cứng.

KẾT LUẬN

Chắc chắn trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả có tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

Nhưng trồng răng Implant cũng là một phương pháp hiện đại và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, loại trụ Implant…
– Bác sĩ cần có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ cấy ghép Implant, có nhiều kinh nghiệm
– Nha khoa tối thiểu phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy X-Quang, ghế nha có thiết bị hỗ trợ cấy Implant, xét nghiệm máu…
– Trụ Implant phải là những loại có chứng chỉ lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ ràng và Nha khoa phải có đảm bảo về việc sử dụng đúng loại trụ đã công bố.

Vì vậy, khi cấy Implant nha khoa thì chúng ta nên chọn các nha khoa thực sự uy tín và tận tâm.

Xem thêm:

– Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên gia cấy ghép Implant Thân Trọng Nguyên

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

hình ảnh khách hàng implant ít răng 1

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 6

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 3

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 2

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)