banner trang chủ

Vì sao trồng răng implant nguyên hàm all on 4 chỉ mất từ 10 – 14 ngày?


Với những ai đã từng biết về cấy ghép Implant nha khoa thì chắc chắn đây là một câu hỏi lớn? Tại sao cấy ghép Implant thông thường thì phải mất 3 – 6 tháng sau mới gắn răng sứ, trong khi cấy Implant toàn hàm All on 4 thì lại chỉ mất từ 10 – 14 ngày?

Bài viết với sự tư vấn của Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên chuyên gia cấy ghép implant (Thành viên Hiệp hội Implant quốc tế ICOI) sẽ lý giải chi tiết câu hỏi này:

2 Hình Thức Cấy Ghép Implant

(Cấy ghép Implant thông thường và Cấy ghép Implant tức thì)

Phần lớn chúng ta đều nghĩ răng: Trồng răng Implant thì phải chờ 3 – 6 tháng sau khi cấy trụ Implant rồi mới cố định răng sứ. Suy nghĩ này là hoàn toàn chưa chính xác.

Thực tế, trong kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa thường được phân thành 2 dạng:

– Dạng 1: Cấy ghép Implant thông thường: chờ Implant tích hợp xương hàm rồi mới gắn răng sứ, thời gian chờ có thể từ 2 – 6 tháng tùy cơ địa mỗi người.

– Dạng 2: Cấy ghép Implant phục hình tức thì: Phục hình răng ngay sau khi cấy trụ Implant mà không cần chờ Implant tích hợp xương hàm.

Với cấy ghép Implant tức thì, sau khi cấy trụ Implant bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng lên trụ Implant luôn. Do đó, thời gian để hoàn thành 100% quy trình là mất từ 10 – 14 ngày tùy cơ địa mỗi người. trồng răng implant All on 4 (All on 5, All on 6) thường rơi vào dạng cấy ghép Implant tức thì.

trồng răng implant all on 4 ăn nhai khỏe

(Ăn nhai khỏe, sử dụng trọn đời, thẩm mỹ cao, ngăn hóp má… là những ưu điểm vượt trội của All on 4 implants (**))

Lưu ý: Ngoài trường hợp All on 4 Implants còn có một trường hợp nữa cũng có thể tiến hành phương pháp Implant phục hình tức thì đó là trường hợp: Khách hàng có xương hàm dày (số lượng xương hàm tốt), mật độ xương hàm tốt và đủ điều kiện để cấy ghép Implant phục hình tức thì. Dĩ nhiên, phải có phim chụp CT vùng cấy Implant thì bác sĩ mới có thể khẳng định được là khách hàng có đủ điều kiện làm phục hình tức thì hay không.

Vì sao Trồng Implant All On 4 có thể phục hình tức thì?

Có 2 lý do giúp kỹ thuật All on 4 Implants không cần thời gian chờ Implant tích hợp xương hàm (phục hình tức thì)

1. Thứ nhất, bốn trụ Implant liên kết bền vững với nhau giúp giảm áp lực lên mỗi trụ Implant khi ăn nhai.

film pano của một ca All On 4 Implants

(Phim Pano chụp một ca All on 4 Implants sau khi hoàn thành)(**)

Qua phim Pano trên, chúng ta thấy 4 trụ Implant được liên kết với nhau bằng một khung Kim loại chịu lực. Khung kim loại này là chuyên dùng trong lĩnh vực nha khoa và y tế, hợp chất hoàn toàn lành tính với cơ thể, chống oxi hóa và có trọng lượng khá nhẹ.

Với 4 trụ Implant được liên kết với nhau thì khi chúng ta ăn nhai, lực nhai sẽ chia cho cả 4 trụ Implant. Việc này đồng nghĩa, áp lực lên mỗi trụ implant là đã giảm xuống rất nhiều. Và do đó, việc ăn nhai kể cả sau khi hoàn thành All on 4 không ảnh hưởng đến khả năng Implant tích hợp xương hàm.

2. Thứ hai, trụ Implant được cấy tại các vị trí xương hàm dày sao cho khả năng chịu lực và khả năng tích hợp xương hàm là tốt nhất

2 trụ implant all on 4 được cắm theo phương nghiêng

(2 trụ Implant chuyên dụng được cấy theo phương nghiêng, tại vị trí xương hàm dày giúp khả năng chịu lực cao hơn)(**)

Với việc trụ Implant được cấy tại các vị trí có xương hàm dày và theo các phương sao cho khả năng chịu áp lực là tốt nhất. Đồng thời, việc cấy như vậy, đảm bảo trụ Implant tích hợp tốt vào xương hàm và tăng khả năng chịu lực của trụ Implant ngay sau khi cấy.

Với 2 đặc điểm trên nên cấy Implant All on 4 có thể được thực hiện phục hình tức thì mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Và thực tế trên thế giới và đặc biệt là tại các nước phát triển, All on 4 Implants là một giải pháp được lựa chọn hàng đầu và áp dụng rất phổ biến với tỷ lệ thành công gần như 100% và an toàn tuyệt đối.

Cấy Ghép Implant All On 4 (phục hình tức thì) có xác suất không thành công là bao nhiêu?

Dù là cấy Implant theo dạng nào thì xác suất không thành công đều như nhau. Nghĩa là dù bạn cấy Implant thông thường (chờ 3 – 6 tháng mới phục hình răng sứ) hay làm Phục hình tức thì như All on 4 thì đều có khả năng thành công cao như nhau. Theo thống kê thì tỉ lệ này là 99,7%.

Thực tế trên thế giới và đặc biệt là tại các nước phát triển, All on 4 Implants là một giải pháp được lựa chọn hàng đầu và áp dụng rất phổ biến với tỷ lệ thành công gần như 100% và an toàn tuyệt đối.

Riêng tại Peace Dentistry, trồng răng Implant nguyên hàm bằng phương pháp All on 4 Implants với Ths.Bs Thân Trọng Nguyên thì tỷ lệ thành công là 100%. Chưa từng xảy ra bất cứ một trường hợp nào có thể gọi là gặp sự cố, hay thất bại dù số lượng case All on 4 Implants là khá lớn.

Một số ca Implant All On 4 tại Peace Dentistry có thời gian hoàn thành từ 10 – 14 ngày

trồng răng implant all on 4 với 8 trụ implant mỹ

(Một ca trồng răng Implant nguyên hàm All on 4 với 8 trụ Implant Dentium –USA, khách hàng mất răng lâu năm, tiêu xương, gây hóp má (**))

trồng răng implant all on 4 cho trường hợp đeo hàm tháo lắp

(Một ca Implant toàn hàm All on 4 với 8 trụ Implant Straumann cho trường hợp mất răng trên 10 năm đang đeo hàm tháo lắp (**))

trồng răng implant all on 4 với trụ dentium

(Một ca All on 4 hàm dưới với 4 trụ Implant Dentium (**))

trồng răng all on 6 cho răng mất lâu năm

(Trồng răng Implant nguyên hàm All on 6 Implants cho trường hợp mất răng lâu năm, các răng còn lại yếu (**))

LƯU Ý: 

Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Cấy ghép Implant nguyên hàm All on 4 Implants, xin vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ Email: peacedentistry@gmail.com, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến từ Ths.Bs Thân Trọng Nguyên để có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất. Phản hồi chậm nhất sau 6h kể từ khi quý khách đặt câu hỏi.

Xem thêm: Dịch vụ cấy ghép implant tại Peace Dentistry

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

hình ảnh khách hàng implant ít răng 1

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 6

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 3

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 2

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)