banner trang chủ

Dán Sứ Veneer – Giải Đáp Những Câu Hỏi Phổ Biến


Mặt dán sứ veneer là một mặt sứ mỏng hoặc rất mỏng được cố định vào bề mặt trước và các rìa cắn của răng thật từ đó đem đến một diện mạo mới cho răng thật. Hàng ngày trong hoạt động thăm khám và tư vấn, Peace Dentistry nhận được vô số câu hỏi thắc mắc của khách hàng có liên quan đến mặt dán sứ Veneer nói riêng và thẩm mỹ răng sứ nói chung.

Đấy chính là lý do mà Peace Dentistry thực hiện bài viết này để giải đáp một cách chính xác và khách quan nhất về mặt dán sứ veneer. Bài viết này được sự tham vấn của Bác Sĩ Đặng Hoàng Cương chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Phổ Biến Về Mặt Dán Sứ Veneer

dán sứ veneer những điều bạn cần biết

Bạn đang mong muốn sở hữu một nụ cười đẹp: răng đều đặn, hình thể đẹp, trắng sáng tự nhiên, sử dụng lâu dài…nhưng bạn lại e ngại việc mài răng thì mặt dán sứ Veneer là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Và sau đây là những điều mà bạn nên biết khi quyết định thiết kế nụ cười mới cho mình.

1/ Mặt Sứ Veneer Có Mài Răng Hay Không? Nếu Có Thì Mài Bao Nhiêu?

Đặc trưng của mặt dán sứ Veneer đó là hạn chế mài răng để bảo tồn tối đa mô răng thật! Tuy nhiên, việc có mài răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, cụ thể:

 • Có những ca Veneer cần xử lý bề mặt men răng (mài răng ở mức ít hoặc rất ít) và việc xử lý men răng là điều cần thiết để tạo khoảng cho độ dày của veneer trong tương lai. Điều này đảm bảo mặt sứ veneer sẽ được dán khít, kín và liền lạc với mô răng thật, đặc biệt là ở vị trí cổ răng, không bị dày, hô, cộm, dư bờ, hở bờ và đảm bảo thẩm mỹ cao.
 • Còn đối với những trường hợp khớp cắn tốt, răng đều đặn, màu không quá sậm và răng hiện tại cung cấp đủ khoảng cho veneer trong tương lai thì có thể không cần phải mài răng (gọi là Veneer Non-Prep).

Nếu có mài ít thì mài bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng răng, tùy thuộc vào vật liệu Veneer, tùy vào công nghệ của nha khoa và tay nghề của bác sĩ mà khi làm mặt dán sứ Veneer sẽ xử lý bề mặt men răng ở mức độ nào.

Ví dụ: tại Peace Dentistry, với mặt sứ Veneer hàng đầu thế giới hiện nay – IPS e.Max, ứng dụng các công nghệ hiện đại (mô phỏng điều trị, thiết kế nụ cười, CAD/CAM..) và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phục hình thẩm mỹ có chuyên môn cao thì khi làm dán sứ Veneer có thể sẽ mài răng từ 0 – 0.6mm. Cơ bản, là mài răng ít nhất và giữ lại gần như trọn vẹn mô răng thật.

2/ Có Những Loại Vật Liệu Veneer Nào? Và Bạn Nên Chọn Loại Nào?

Về cơ bản, mặt sứ Veneer được chế tác từ nhiều chất liệu như: composite, sứ nha khoa, vật liệu hybrid. Tuy nhiên, dựa trên các nghiên cứu và kết quả lâm sàng thì mặt sứ Veneer được chế tạo từ chất liệu sứ pha thuỷ tinh được xem là tốt nhất vì: thẩm mỹ cao, bền và chịu lực tốt, khả năng kết dính với mô răng thật cao (bonding strength) bằng hệ thống keo dán và cement chuyên biệt.

veneer ips emax press ivoclar vivadent

(Veneer IPS e.Max Press xâm lấn tối thiểu hiệu quả tối đa)

Một số loại vật liệu Veneer được khuyến cáo nên dùng trên toàn cầu như: sứ đắp thiêu kết (Feldspathic Porcelain); sứ thuỷ tinh chứa tinh thể lithium disilicate với các thương hiệu nổi bật IPS e.Max (Ivoclar Vivadent), Lisi (GC), Celtra (Dentsply)… Trong đó IPS e.Max – hãng Ivoclar Vivadent được đa số các chuyên gia xếp vào hàng đầu bởi khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ, độ bền tuyệt vời của vật liệu. Và Nha Khoa Peace Dentistry đang sử dụng loại Veneer này là do vậy!

Xem thêm: IPS Emax Press Multi siêu phẩm Veneer từ Ivoclar VivaDent

3/ Mặt Dán Sứ Veneer Chỉ Định Cho Những Trường Hợp Nào?

trường hợp chỉ định dán sứ veneer

Mặt dán sứ Veneer sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các trường hợp sau:

 • Răng có khuyết điểm về màu răng: răng bị tối màu mà tẩy trắng không đem lại hiệu quả (có thể do cơ địa răng, do bệnh lý về men răng, nhiễm kháng sinh);
 • Răng thưa, hở kẽ răng;
 • Răng bị tổn thương men răng: mòn men răng, khuyết cổ chân răng;
 • Răng bị gãy, mẻ, vỡ một phần;
 • Răng bị khuyết điểm về hình thể: răng thô, ngắn, dài, quá to và quá nhỏ.
 • Nếu bạn chưa hài lòng về tính thẩm mỹ ở hàm răng, bạn chưa tự tin với nụ cười của mình thì mặt dán sứ veneer cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn sở hửu một nụ cười rạng rỡ và cuốn hút hơn.

Dán sứ Veneer có chỉ định được khi răng khấp khểnh, sai khớp cắn hay không?

Dán sứ Veneer không thể chỉ định trong các trường hợp này và thậm chí cũng không thể chỉ định bọc răng sứ. Trong trường hợp này bạn cần phải niềng răng.

4/ Độ Bền Và Thời Gian Sử Dụng Veneer? Veneer Có Dễ Bung Sút Gãy Mẻ Hay Không?

Điều này tùy thuộc vào vật liệu Veneer, hiệu quả điều trị và việc bạn chăm sóc răng có tốt hay không. Nếu bạn chọn mặt sứ Veneer tốt, bác sĩ chuyên môn giỏi, cách vệ sinh chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian sử dụng Veneer có thể trên 15 năm hoặc hơn.

Mặt sứ Veneer có dễ bung sút, gãy mẻ hay không?

Vật liệu Veneer tốt, vật liệu dán cement tốt, bác sĩ tay nghề cao thì Veneer không dễ dàng bung sút hay gãy mẻ và cũng không giới hạn nhiều trong việc ăn uống của bạn. Nhưng nếu như bạn vẫn giữ thói quen ăn nhai đồ cứng thì Veneer có thể gãy, mẻ và bung khỏi vị trí dán. Do đó, bạn cần phải hạn chế thói quen ăn thực phẩm quá cứng khi đã làm Veneer.

Veneer hay răng sứ nói chung có thể sử dụng trọn đời hay không?

Không thể khẳng định chắc chắn như vậy! Veneer hay răng sứ có tốt đến mấy đi nữa thì các loại vật liệu này đều có độ mòn nhất định, đó là chưa nói đến việc chúng ta chăm sóc răng miệng không tốt, duy trì thói quen nhai đồ cứng.

5/ Chọn Form Răng Và Màu Răng Như Thế Nào Khi Dán Sứ Veneer?

chọn màu răng khi làm dán sứ veneer

Thẩm mỹ răng sứ nói chung hay dán sứ Veneer nói riêng không chỉ là vấn đề về răng mà đó còn là vấn đề của nụ cười. Để chọn form răng, màu răng chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, khuôn mặt, khuôn miệng, đường cười, màu môi (hoặc màu son thường dùng), màu da, giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp và quan trọng nhất là gu thẩm mỹ của mỗi người.

Nhưng dù bạn chọn form răng và màu răng nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo các yếu tố như: form răng tinh tế và thẩm mỹ cao, răng đồng màu, màu răng sáng, tươi, có độ trong, độ bóng tối ưu để mang đến nụ cười đẹp tự nhiên và đẹp một cách tinh tế.

Xem thêm: Cách chọn màu răng khi làm mặt dán sứ veneer

6/ Quy Trình Và Thời Gian Làm Dán Sứ Veneer?

quy trình dán sứ veneer

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng sứ nha khoa hiện đại giúp cho bạn sở hữu một hàm răng đẹp, nụ cười gợi cảm với vài lần đến nha khoa, thời gian diễn ra trong 5 đến 10 ngày. Tuy nhiên, để đạt được sự tối ưu cho những ca điều trị cần một quy trình chuẩn, khoa học, tỉ mỉ kèm với sự chuyên nghiệp của bác sĩ và các bộ phận hỗ trợ.

Quy trình chuẩn cho mặt dán sứ Veneer tại Peace Dentistry:

 • Thăm khám và tư vấn với bác sĩ (bao gồm chụp phim XQuang và chụp hình)
 • Xử lý bề mặt men răng
 • Chế tác mặt sứ veneer dành riêng cho bạn
 • Thử mặt sứ veneer lên răng thật, tinh chỉnh và cố định mặt sứ

Xem thêm: quy trình dán sứ veneer diễn ra như thế nào?

7/ Làm Veneer Có Đau Hay Không?

Vì Veneer mài răng là rất ít và trong quá trình xử lý men răng bác sĩ có sử dụng thuốc tê hoặc giảm ê. Đo đó, việc làm Veneer là khá nhẹ nhàng, bạn không có gì phải bận tâm về việc này.

8/ Tại Sao Dán Sứ Veneer Có Chi Phí Cao Hơn Bọc Răng Sứ?

Mặt sứ Veneer là vật liệu đặc biệt: yêu cầu cực cao về tính thẩm mỹ, mỏng nhưng phải chịu lực tốt do đó vật liệu Veneer thường có giá thành cao hơn. Bên cạnh đó, công nghệ chế tác Veneer cũng phức tạp hơn, đòi hỏi các công nghệ cực kỳ hiện đại. Đó là lý do tại sao chi phí làm Veneer lại cao hơn phần nào so với bọc răng sứ.

9/ Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Nha Khoa Uy Tín Khi Làm Veneer?

Mỗi chúng ta sẽ có những cách riêng để lựa chọn nha khoa để làm Veneer. Tuy nhiên, sẽ có một vài gợi ý dành riêng cho bạn:

 • Nha khoa cần phải được cấp phép hoạt động và có chức năng phục hình thẩm mỹ, có bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn;
 • Thông tin bác sĩ được công bố rõ ràng;
 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và đồng bộ ở tất cả các cơ sở;
 • Sử dụng các loại vật liệu chính hãng bởi các thương hiệu nổi tiếng, tên vật liệu được thừa nhận một cách chính thống, có xuất xứ rõ ràng;
 • Chi phí, giá cả rõ ràng và hợp lý;
 • Thông tin chia sẻ có sự chính xác về chuyên môn, dựa trên luận cứ y khoa chính thống, trung thực và minh bạch;
 • Nhận được sự phản hồi, đánh giá tốt từ nhiều khách hàng.

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ veneer, quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)