banner trang chủ

PHẪU THUẬT CẮT NƯỚU CHỮA CƯỜI HỞ LỢI – TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA


Trước hết, chúng tôi muốn cho bạn biết một tin rất vui: “Hiện nay, với các công nghệ hiện đại, kỹ thuật mới, với những bác sĩ giỏi… thì việc điều trị cười hở lợi đã đạt hiệu quả rất cao, đồng thời cũng xâm lấn tối thiểu, nhẹ nhàng, nhanh chóng và cũng không tốn kém” – THS.BS Thân Trọng Nguyên.

THS.BS Thân Trọng Nguyên (Chuyên gia phẫu thuật miệng và Cấy Ghép Implant tại Nha Khoa Peace Dentistry) sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về phương pháp PHẪU THUẬT CẮT NƯỚU CHỮA CƯỜI HỞ LỢI. Phương pháp đang rất phổ biến và giúp hàng ngàn khách hàng tạm biệt nụ cười hở lợi.

(Video mô phỏng kỹ thuật cắt nướu chữa cười hở lợi tại Peace Dentistry Quận 7)(**)

I/ CÁC MỨC ĐỘ CƯỜI HỞ LỢI VÀ NGUYÊN NHÂN:

Cười hở lợi được hiểu một cách đơn giản là khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với người bình thường, thông thường là phần nướu lộ diện lớn hơn 4mm. Tùy thuộc vào mức độ lợi bị lộ diện lúc cười mà có thể xếp cười hở lợi thành 4 dạng: nhẹ, trung bình, nặng hoặc rất nặng.

Cười hở lợi thường do các nguyên nhân chính sau:

  • (1) Mô nướu phát triển phì đại, phát triển quá mức phủ lên thân răng;
  • (2) Xương ổ răng phát triển quá mức và làm cho lộ nhiều nướu khi cười;
  • (3) Xương hàm trên phát triển quá mức;
  • (4) Môi trên bị đẩy lên cao do trương lực cơ vòng môi quá lớn. Và một ca cười hở lợi có thể do một hoặc các nguyên nhân trên kết hợp.

phẫu thuật cười hở lợi và kết quả sau 2 tuần

(Một ca cười hở nướu do mô nướu phát triển quá mức và kết quả sau 2 tuần cắt nướu)(**)

II/ CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI:

Tùy vào mức độ cười hở lợi, nguyên nhân khởi phát và mong muốn điều trị của khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định các giải pháp sau:

  • (1) Phẫu thuật cắt nướu;
  • (2) Phẫu thuật cắt nướu kết hợp điều chỉnh xương ổ răng;
  • (3) Phẫu thuật hạ môi trên hoặc cắt cơ nâng môi trên;
  • (4) Chỉnh nha trong trường hợp vừa hô và cười ở lợi.

Trong đó, phương pháp (1) và (2) là đặc biệt phổ biến. Hai phương pháp này với các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ năng giỏi… luôn mang lại hiệu quả rất cao, xâm lấn ít, lành thương nhanh và đặc biệt cũng không tốn kém. Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên sẽ nói rõ về 2 phương pháp này:

1/ Phẫu Thuật Cắt Nướu Chữa Cười Hở Lợi Không Điều Chỉnh Ổ Xương:

Chỉ định: Với các trường hợp cười hở lợi mà nguyên nhân là do nướu phát triển quá mức (phì đại nướu) từ đó làm nướu lộ nhiều, thân răng ngắn.

Thực hiện: Bác sĩ sẽ gây tê và dùng các dụng cụ chuyên dụng (hoặc máy laser) để cắt bớt mô nướu phát triển quá mức, từ đó làm nướu ngắn lại và thân răng lộ ra nhiều hơn. Rất nhanh chóng, ít đau, chảy máu không đáng kể, lành thường nhanh (1 – 2 tuần) và chi phí cũng không đáng kể.

Lưu ý: chúng ta chỉ loại bỏ những đoạn nướu nào phát triển quá mức (có thể nướu theo 2 răng, 4 răng hoặc 6 răng là thường gặp).

Chi phí: chi phí cắt nướu tính theo răng từ 500.000đ – 1.000.000đ/răng. Như vậy, với chi phí từ một đến vài triệu đồng, bạn đã chính thức từ giả nụ cười hở lợi của mình với sự nhẹ nhàng, nhanh chóng, hiệu quả.

phẫu thuật cắt lợi và kết quả sau 2 tuần

(Phần lớn các trường hợp cười hở lợi do nguyên nhân nướu phát triển quá mức. Ca lâm sàng tái khám sau hơn 2 tuần cắt nướu. BS Đặng Hoàng Cương)(**)

2/ Phẫu Thuật Cắt Nướu Có Điều Chỉnh Ổ Xương:

Chỉ định: các trường hợp cười hở lợi do xương ổ răng phát triển quá mức hoặc vừa do cả 2 nguyên nhân (nướu phì đại kết hợp xương phát triển quá mức).

Thực hiện: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và dùng dụng cụ phẫu thuật (hoặc laser) kết hợp máy mài chỉnh xương ổ răng, từ đó điều chỉnh cả nướu và xương ổ răng. Và cách này cũng thực hiện nhanh chóng, vết thương nhỏ và lành thương sau 10 ngày – 3 tuần, ít gây đau và chi phí cũng không đáng kể.

Lưu ý: chúng ta chỉ loại bỏ những đoạn nướu hoặc xương ổ ở những vùng nướu bị lô (có thể nướu theo 2 răng, 4 răng hoặc 6 răng là thường gặp).

Chi phí: Chi phí cắt nướu có điều chỉnh ổ xương tính theo răng từ 800.000đ – 1.500.000đ/răng.

phẫu thuật cắt nướu điều chỉnh ổ xương

(Ca phẫu thuật cắt nướu có điều chỉnh ổ xương, tái khám sau 3 tuần. Khách hàng mong muốn làm thêm 4 mặt sứ Veneer mài răng tối thiểu để nâng cao thẩm mỹ)(**)

III/ GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ CẮT NƯỚU CHỮA CƯỜI HỞ LỢI:

1/ Phẫu Thuật Cắt Nướu Chữa Cười Hở Lợi Có Đau Hay Không?

Nói không đau là không chính xác! Tuy nhiên, với các kỹ thuật mới, công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi thì việc cắt nướu (dù có hoặc không điều chỉnh ổ xương) đều xâm lấn tối thiểu nên vết thuơng nhỏ, đẹp và do đó sẽ lành thương nhanh và hạn chế đau.

Và lưu ý là trong quá trình phẫu thuật do có gây tê nên bạn không cảm thấy đau, còn sau phẫu thuật 1 – 3 ngày bạn sẽ có hiện tượng đau nhẹ, hơi khó chịu. Đó là lúc bạn cần uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo Toa bác sĩ. Tóm lại là bạn không có gì phải lo lắng!

phẫu thuật cắt nướu

(Phẫu thuật cắt nướu với các kỹ thuật mới, bác sĩ giàu kinh nghiệm, thao tác tốt đều xâm lấn tối thiểu do đó hạn chế đau tối đa, lành thương nhanh)(**)

2/ Nướu Có Thể Mọc Lại Sau Khi Phẫu Thuật Hay Không?

Nếu bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác, từ đó có chỉ định đúng thì xác suất nướu mọc lại gần như là cực thấp. Nướu chỉ mọc lại trong trường hợp bác sĩ chẩn đoán sai, cụ thể là các trường hợp mà cười hở lợi do ổ xương răng phát triển quá mức nhưng bác sĩ chỉ cắt nướu mà không điều chỉnh xương ổ. Lúc đó, xác suất nướu có thể phát triển trở lại sẽ cao.

3/ Phẫu Thuật Cắt Nướu Bằng Laser Là Gì?

Cắt nướu bằng laser nghĩa là bác sĩ sẽ sử dụng máy laser thay cho dụng cụ (dao phẫu thuật) để cắt nướu. Tia laser sẽ cắt phần nướu dư thay cho dao phẫu thuật. Cơ bản hiệu quả của 2 phương pháp là như nhau và tùy theo mong muốn của bệnh nhân và tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chọn cắt bằng dụng cụ chuyên dụng hay bằng laser.

4/ Bao Lâu Sẽ Lành Thương Và Ăn Uống Có Bình Thường Hay Không?

Với các kỹ thuật phẫu thuật mới, thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề giỏi thì vết thương sẽ ổn định sau 3 – 7 ngày, lành thương hoàn toàn sau 10 – 14 ngày hoặc một số trường hợp có thể lâu hơn. Tuy nhiên, sau 3 ngày thì vết thương đã ổn định và bạn có thể ăn uống bình thường. Các ngày vừa phẫu thuật xong thì bạn cần ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ như: thực phẩm mềm, tránh các thực phẩm cay, nóng…

ca lâm sàng phẫu thuật cắt nướu

(Một ca cắt nướu tái khám sau 10 ngày. BS. Đặng Hoàng Cương)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn về chữa cười hở lợi, phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi; Báo giá và đặt hẹn với bác sĩ chuyên gia tại Peace Dentistry…Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 19002102 hoặc 0943 563 565

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)