banner trang chủ

Niềng răng hô giá bao nhiêu? Mất bao lâu? Có hiệu quả không?


Nếu bạn đang ở tình trạng hô (răng hô) thì chúng tôi rất vui khi khẳng định với bạn: Ngày nay, với sự phát triển của các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hiện đại, việc khắc phục tình trạng hô trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, tiết kiệm thời gian hơn và cũng ít tốn kém hơn.

Thực tế, tại Peace Dentistry là một minh chứng rất rõ ràng: trong hơn 15.000 ca chỉnh nha thì niềng răng hô chiếm trên 30% (chỉ thấp hơn trường hợp niềng răng chen chúc – 40%). Và kết quả cho thấy, 100% các trường hợp niềng răng hô đều đạt hiệu quả tối ưu: tình trạng hô được khắc phục, răng đều đặn, sức khỏe răng tốt và đặc biệt khuôn mặt cân đối hơn.

Bác sĩ chỉnh nha D.D.S Cao Ngọc Khánh (chuyên khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ có những tư vấn cụ thể về niềng răng hô để các bạn hiểu rõ hơn

I/ Hô Là Gì? Những Biểu Hiện Của Hô?

1/ Hô là gì?

Hô (khớp cắn xuôi, vẩu, hay khớp cắn hạng II) là hiện tượng nói chung khi răng hoặc hàm trên bị đưa ra ngoài so với hàm dưới và so với tổng thể khuôn mặt. Hô ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ răng và nụ cười, làm khuôn mặt trở nên mất cân đối.

hô là gì

2/ Những biểu hiện cụ thể của hô:

 • Răng mọc sai thế và sai hướng (hướng ra ngoài)
 • Hàm/răng không cân đối so với khuôn mặt
 • Lệch khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới
 • Mất cân đối giữa cung răng và cung hàm

II/ Có Các Dạng Hô Nào?

Cắn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, có thể chia hô thành 3 kiểu sau:

1/ Hô do răng:

– Hô do răng: Vùng nướu phủ lên chân răng không bị gồ lồi ra và răng mọc vểnh ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng.

hô do răng

Một trường hợp hô do răng tại Peace Dentistry

2/ Hô do hàm:

– Hô do hàm: Răng mọc ra có thể thẳng với xương hàm, vùng nướu phủ lên chân răng gồ ra ngoài. Khi các răng rất đều đặn trên cùng một hàm nhưng ở ảnh chụp nét mặt nhìn nghiêng khuôn miệng nhô ra trước so với mũi và trán thì ắt hẳn bạn có tình trạng hô và thường là hô xương. Cười bị lộ nướu nhiều.

hô do hàm

3/ Hô do răng và hàm:

– Hô do răng và hàm: Hàm trên cũng đưa ra ngoài so với hàm dưới và không cân đối so với tổng quan khuôn mặt, răng cũng bị mọc chìa ra phía ngoài. Với trường hợp này thì có thể nguyên nhân do hàm nhiều hơn hoặc cũng có thể do răng nhiều hơn.

III/ Các Phương Pháp Niềng Răng Hô Hiệu Quả và Phổ Biến Nhất

Cách chữa trị răng hô còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng, nguyên do gây ra răng hô và cũng như mong muốn về kết quả niềng răng của mỗi người. Bình thường có 2 phương pháp để điều trị răng hô là: niềng răng hô và phẫu thuật hàm hô. Nhưng niềng răng chỉnh hô phổ biến hơn hẳn và cũng là ưu tiên chỉ định.

Và lưu ý với bạn: Niềng răng chỉnh hô không chỉ áp cho các trường hợp hô do răng mà còn chỉ định cho các trường hợp hô do hàm hoặc hô do cả răng và hàm. Vì khi niềng răng, không chỉ thay đổi về cấu trúc răng mà còn thay đổi cả cấu trúc xương hàm dưới tác dụng của các khi cụ chỉnh nha.

1/ Hiệu quả niềng răng hô là gì?

 • Đầu tiên là giải quyết tình trạng hô, khớp cắn chuẩn hơn, cung răng đẹp và tương thích với cung hàm.
 • Răng đều, thẳng và mạnh khỏe
 • Khuôn miệng hài hòa hơn và đặc biệt là khuôn mặt cân đối hơn.

hiệu quả khi niềng răng hô

2/ Các phương pháp niềng răng hô:

Ở thời điểm hiện tại, niềng răng là phương pháp được đông đảo mọi người chọn lựa để chữa trị răng hô, bởi nó không những giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn giữ gìn mô răng một cách hữu hiệu nhất. Đối với niềng răng hô lại có nhiều phương pháp niềng răng hữu hiệu để bạn chọn lựa.

các loại mắc cài niềng răng

(Peace Dentistry chỉ sử dụng các loại khí cụ niềng răng hiện đại, chính hãng từ các thương hiệu toàn cầu)

Mắc cài sử dụng trọng niềng răng hô cũng giống như mắc cài của mọi trường hợp niềng răng khác (răng lệch lạc, răng móm, răng thưa). Và có 4 loại khí cụ được sử dụng (Lưu ý: Peace Dentistry chỉ sử dụng các loại khí cụ chính hãng của 3M, Clear, Damon và Invisalign.)

a/ Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống có lịch sử thâm niên nhất tuy nhiên vẫn được đánh giá cao về hiệu quả. Chúng có khả năng cải thiện hiệu quả tình trạng răng hô, răng mọc lệch, răng khấp khểnh, … từ nhẹ đến phức tạp.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có 2 loại:

 • Mắc cài kim loại thường: dùng dây chun để buộc dây cung vào từng mắc cài cho mỗi chiếc răng.
 • Mắc cài kim loại tự buộc: sử dụng nắp trượt giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do góp phần giảm tối đa lực ma sát và rút ngắn thời gian niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại: Phương pháp này có thời gian điều trị ngắn hơn so với các phương pháp khác. Hàm răng được cải thiện đều, đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai. Chi phí niềng răng thấp.

Hạn chế của mắc cài kim loại: Tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại thấp hơn so với các loại mắc cài khác.

b/ Niềng răng hô bằng mắc cài sứ:

Cũng tương tự giống như niềng răng hô mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ cũng dùng dây chung và mắc cài gắn trên răng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Điểm khác biệt là mắc cài sứ có tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ cũng có 2 loại là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc. So với mắc cài sứ truyền thống, mắc cài sứ tự buộc được thiết kế với những tính năng ưu việt giúp việc thay dây nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh hơn.

c/ Niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong:

Niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) có cấu tạo và cách thức hoạt động giống như niềng răng mắc cài truyền thống, khác biệt ở chỗ khí cụ niềng sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Nhờ vậy, phương pháp này sẽ không bị lộ mắc cài khi niềng răng.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) có nhược điểm cực kỳ lớn là tạo cảm giác không thoải mái vì khí cụ niềng răng hay va cham với lưỡi.

d/ Niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign:

Niềng răng hô bằng khay niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, tiện lợi. Phương pháp này áp dụng hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt theo dữ liệu răng của mỗi bệnh nhân.

Nhờ sử dụng chắc liệu nhựa cao cấp nên niềng răng hô bằng khay trong suốt invisalign rất an toàn, không gây kích ứng nướu.

Ưu điểm của niềng răng hô trong suốt:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Thoải mái khi giao tiếp
 • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Hạn chế:

Giá niềng răng trong suốt invisalign cao nhất trong các phương pháp niềng răng. Chi phí của phương pháp này giao động từ 46 đến 139 triệu tùy theo mức độ hô nhẹ hay nặng.

Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng tại Peace Dentistry

IV/ Niềng Răng Hô Tại Nha Khoa Peace Dentistry

1/ Phác đồ niềng hiện đại, tối ưu áp dụng tại Peace Dentistry

Tại chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry có 4 bác sĩ chính sẽ trực tiếp điều trị cho khách hàng:

 • BS. Nguyễn Quốc Tuấn: TOP 2 Bác sĩ Invisalign Miền Nam 2022; Hạng Diamond Invisalign Provider 2022; Hướng dẫn viên, diễn giả tại các hội thảo do Invisalign tổ chức; Hơn 4000 ca lâm sàng niềng răng. (Xem thêm: Thông Tin Về Bác Sĩ Nguyễn Quốc Tuấn)
 • BS. Cao Ngọc Khánh: tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và Canada; Trưởng chuyên khoa chỉnh nha tại Peace Dentistry Quận 3.
 • BS. Bùi Tuấn Anh: Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ); Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign; Một trong những bác sĩ chỉnh nha nổi tiếng tại Tp.HCM.
 • BS. Lý Viễn Trường: Chứng chỉ đào tạo liên tục Chỉnh nha nâng cao, Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign; Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt chuyên sâu với 2000 tiết học.

Tất cả các bác sĩ tu nghiệp ở các nước hàng đầu về công nghệ chỉnh nha do đó, các phác đồ đều rất hiện đại và tối ưu về mặt hiệu quả. Cụ thể:

 • Đảm bảo hiệu quả điều trị cao
 • Rút ngắn thời gian điều trị
 • Đảm bảo sức khỏe của răng sau chỉnh nha mạnh khỏe, lâu dài
 • Và giảm các phiền toái trong quá trình chỉnh nha giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

2/ Thời gian niềng răng hô trong bao lâu?

Tùy thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ và độ tuổi của người niềng răng mà thời gian niềng răng sẽ kéo dài bao lâu. Nhưng tại Peace Dentistry, thời một ca niềng răng hô thương giao động từ 12 tháng – 28 tháng tùy theo mức độ nghiêm trọng và độ tuổi.

Với các trường hợp khách hàng trẻ tuổi thì thời gian niềng răng có thể được rút ngắn đáng kể, nhiều trường hợp chỉ cần từ 12 tháng – 14 tháng đã hoàn thành niềng răng.

niềng răng hô nhẹ hoàn thành sau 14 tháng

(Với trường hợp hô nhẹ và trẻ tuổi thì có thể chỉ từ 12 -14 tháng đã hoàn thành niềng răng hô)

niềng răng hô cho khách hàng trẻ hoàn thành 14 tháng

(Đây cũng là một trường hợp niềng răng hô nhẹ ở khách hàng tuổi teen với thời gian 14 tháng (**))

3/ Chi phí niềng răng hô giá khoảng bao nhiêu tại Peace Dentistry

Chi phí niềng răng hô là tùy thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố:

 • Mức độ hô nặng hay nhẹ
 • Độ tuổi của người niềng răng hô
 • Loại mắc cài được sử dụng

Nếu răng hô nhẹ, độ tuổi trẻ thì có thể chi phí chỉ dao động từ 23 – 25 triệu. Nếu răng hô nặng và độ tuổi còn trẻ hoặc răng hô nhẹ nhưng độ tuổi lớn thì chi phí có thể dao động từ 25 – 30 triệu. Còn nếu răng hô nặng và độ tuổi đã lớn thì chi phí có thể từ 30 – 40 triệu….với mắc cài kim loại cao cấp. Nhưng nếu sử dụng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay Invisalign thì chi phí sẽ cao hơn.

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu và thanh toán như thế nào?

4/ Quy trình niềng răng hô tại Peace Dentistry

Dù đối với trường hợp hô nặng hay hô nhẹ, hô ít răng hay nhiều răng, hô một hàm hay cả hai hàm thì việc niềng răng vẫn phải được thực hiện theo quy trình niềng răng cơ bản như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và xương hàm

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng hô, đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng và chuẩn xác. Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xương hàm bằng cách chụp phim Xquang toàn hàm, phim chóp để có được các thông số chi tiết.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những thông số có được từ bước thăm khám và kiểm tra, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển của răng, lực đẩy tăng giảm theo từng giai đoạn cụ thể cho đến khi đạt kết quả cuối cùng. Đây là một bước rất quan trọng, xuyên suốt quy trình niềng răng hô và có thể linh động, thay đổi trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Gắn mắc cài và tạo lực siết di chuyển răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh các lực kéo – đẩy ban đầu vừa đủ sao cho bệnh nhân không cảm thấy khó chịu mà răng vẫn di chuyển đúng kế hoạch.

phác đồ điều trị niềng răng hô

Bước 4: Khám định kỳ và theo dõi sự di chuyển của răng

Sau khi đeo mắc cài cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ đặt lịch tái khám cũng như hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà và bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm khắc. Song song với việc tái khám định kỳ để tăng giảm lực siết hoặc thay khí cụ, bác sỹ và bệnh nhân sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại để trao đổi tình hình và kịp thời xử lý những tình huống bất thường trong quy trình niềng răng hô.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, tái khám định kỳ

Khi thời gian dự kiến kết thúc niềng răng hô, răng đã về vị trí mong muốn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất, bác sỹ sẽ tiến hành tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì, chỉ định bệnh nhân đeo thêm trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo ổn định vị trí, không tái phát.

Niềng răng hô hay niềng răng nói chung thì đòi hỏi rất cao ở người bác sĩ. Bác sĩ niềng răng ngoài các đào tạo chính quy tại bậc đại học đều phải trải qua các khóa đạo tạo chuyên sâu với thời gian từ 2 năm trở lên, có chứng chỉ niềng răng, có kinh nghiệm. Do đó, Khách hàng hãy thận trọng khi lựa chọn nha khoa và bác sĩ niềng răng.

5/ Đội ngũ bác sĩ niềng răng hô tại Peace Dentistry:

Peace Dentistry hiện tại có 5 chuyên khoa điều trị chuyên sâu, trong đó, chỉnh nha niềng răng là một trong 3 chuyên khoa lớn với đội ngũ bác sĩ chuyên tu nghiệp chỉnh nha niềng răng ở nước ngoài và đều nhiều năm kinh nghiệm.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha niềng răng giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và phần lớn đều tu nghiệp ở nước ngoài:

a/ Bác sĩ D.D.S Cao Ngọc Khánh

bác sĩ cao ngọc khánh
(CCHN: 005221/QNA-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài.
• Kinh nghiệm: 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha - niềng răng.
• Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

b/ Bác sĩ D.D.S Trương Thùy Trang

bác sĩ trương thùy trang

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Đào tạo: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ chỉnh nha Bệnh viện RHM TPHCM, chứng chỉ chỉnh nha nâng cao Bệnh viện Trung Ương Huế, chứng chỉ chỉnh hình RHM do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp, chứng chỉ Chỉnh nha cho trẻ em đang tăng trưởng THL ACEDEMY, chứng chỉ chỉnh nha Invisalign (Mỹ), chứng chỉ Implant do ĐHYD Tp.HCM cấp…
• Số năm kinh nghiệm: 12 năm
• Số ca lâm sàng chỉnh nha được thống kê: trên 2000 ca, trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha khó, phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp.
• Thông thạo tiếng Anh.

c/ Bác sĩ chỉnh nha D.D.S Bùi Tuấn Anh

bác sĩ bùi tuấn anh
(CCHN: 007357/HCM_CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha.
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt.
• Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ).
• Kinh nghiệm: 12 năm, từng là bác sĩ niềng răng chính tại các Nha khoa lớn nhất Tp.HCM.
• Thành tích: hơn 1.800 ca chỉnh nha.

d/ Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn

bác sĩ nguyễn quốc tuấn

• Chuyên khoa: Chỉnh nha (chỉnh nha mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)
• Thành tích ấn tượng: Top 2 Bác sĩ Invisalign Miền Nam 2022; Diamond Invisalign Provider 2022
• Đào tạo: Đại học Y Dược Tp.HCM, Chương trình đào tạo kết hợp chuyên sâu chỉnh nha; Khóa học chỉnh nha khay nâng cao; Khóa học chuyên sâu về cắn khớp và khớp Thái Dương Hàm; Lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa niềng trong suốt – Công ty Invisalign; Khóa học với Dr Hall-giáo sư chỉnh nha tại Australia; Khóa học Treatment with microimplants ở Tổ chức OHI-S với các giáo sư nổi tiếng: John Lin,Won Moon…
• Kinh nghiệm: 11 năm, hơn 4.000 ca chỉnh nha (mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)
• Ngoại ngữ: Tiếng Anh thành thạo

Xem thêmĐội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Peace Dentistry

V/ Một Số Câu Hỏi Liên Quan Về Niềng Răng Hô?

1/ Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô sẽ gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu trong vòng 2 đến 3 ngày đầu kể từ khi gắn mắc cài. Cảm giác đau về sau sẽ càng ngày càng giảm và biến mất sau khoảng 7 ngày. Và chu kì này sẽ tái diễn sau mỗi lần bác sĩ xiết lại dây cung chỉnh nha.

Cảm giác đau lúc niềng răng hô sẽ không giống nhau do cơ địa của mỗi người. Có người cơ địa tốt sẽ cảm thấy chỉ hơi ê ẩm một chút, thời gian đau cũng qua nhanh. Có người thì cảm thấy đau tới mức khóc, thời gian đau bị kéo dài. Nhưng nhìn chung, gần như tất cả những người từng niềng răng hô cho rằng: cảm giác đau khi niềng răng vẫn hoàn toàn chịu được, không quá kinh khủng.

2/ Niềng răng hô mất bao lâu?

Trung bình thời gian niềng răng hô thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Việc bạn niềng răng hô tốn bao nhiêu thời gian tùy thuộc vào nhiều điều như: tình trạng răng miệng của bạn hô ở mức độ nhẹ, trung bình hay nặng; phương pháp niềng răng hô mà bạn chọn lựa; cách chăm sóc răng miệng của bạn trong quá trình niềng răng hô.

3/ Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Mục tiêu của phương pháp này là thay đổi hướng và vị trí của các răng trên cung hàm. Trên cơ sở đó, tùy thuộc vào mức độ hô của mỗi người mà bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hay không.

Nếu bệnh nhân bị hô nhẹ thì không nhất thiết phải nhổ răng, còn tình trạng bị hô nặng thường bắt buộc phải nhổ các răng số 4 và răng số 8 để tạo chỗ trống trên cung hàm, giúp các răng có không gian dịch chuyển.

4/ Niềng răng hô có cần cắm minivis không?

Không phải trường hợp nào cũng cần cắm vít khi niềng răng. Chỉ có những trường hợp đặc biệt thì bác sĩ mới chỉ định cắm vít khi niềng răng.

Với những trường hợp răng bị hô, vẩu, răng mọc chìa ra bên ngoài trông rất mất thẩm mỹ khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp. Niềng răng với hệ thống mắc cài và dây cung giúp kéo chỉnh răng trở lại vị trí đúng trên cung hàm giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Tuy nhiên, một số ca khó như răng vênh hoặc chìa ra ngoài quá nhiều thì việc cắm vít để tạo neo cố định tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng là điều rất cần thiết.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)