banner trang chủ

Niềng răng móm giá bao nhiêu? Như thế nào? Có hiệu quả không?


Nếu bạn đang rơi vào tình trạng móm thì điều đầu tiên chúng tôi muốn nói với bạn là: Bạn không có lý do gì để quá lo lắng hay quá buồn phiên, thay vào đó hãy niềng răng càng sớm càng tốt!  Niềng răng móm là giải pháp hiệu quả và thông minh nhất.

Thực tế, tại chuyên khoa Chỉnh Nha Niềng Răng Peace Dentistry là minh chứng rõ ràng nhất: trong 15.000 ca chỉnh nha thì có hơn 20% là niềng răng chỉnh móm. Và 100% các ca điều trị đều cho thấy: tình trạng móm được khắc phục hiệu quả, khớp cắn chuẩn, răng đều và đẹp, khuôn mặt cân đối hơn và răng bạn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Niềng răng chỉnh móm cũng không mất quá nhiều thời gian hay tốn nhiều chi phí, miễn là bạn có sự nổ lực và kiên nhân nhất định.

(Bài viết với sự tư vấn từ bác sĩ chỉnh nha D.D.S Cao Ngọc Khánh – chuyên khoa chỉnh nha Peace Dentistry)

I/ Móm Là Gì? Móm Có Mấy Dạng?

1/ Hiện tượng móm răng là gì?

Móm (hay còn gọi là khớp cắn ngược, khớp cắn hạng III)  là tình trạng hàm răng dưới đưa ra phía trước, khi chúng ta khép miệng bình thường thì phần hàm răng dưới sẽ phủ lên hàm răng phía trên. Từ đó, suy giảm chức năng ăn nhai, mất cân đối khuôn mặt …nếu nặng có thể làm ảnh hưởng đến phát âm.

2/ Các dạng móm được phân theo nguyên nhân gây móm:

Nếu xét về mặt nguyên nhân gây ra thì hiện tượng móm có 2 dạng chính:

 • Móm do răng: răng hàm dưới đưa ra nhiều so với hàm trên và so với tổng thể khuôn mặt.
 • Móm do hàm: răng mọc bình thường nhưng xương hàm dưới đưa ra so với răng hàm trên hoặc răng hàm trên thụt vào so với răng hàm dưới.

móm do răng hàm dưới mọc lệch

(Móm do răng hàm dưới mọc lệch ra phía ngoài nhiều răng)

móm do hàm dưới đưa ra ngoài

(Móm do hàm dưới đưa ra ngoài so với hàm trên)

3/ Các phương pháp điều trị chỉnh móm?

Về cơ bản có 2 phương pháp điều trị hiện tượng móm là niềng răng chỉnh móm và phẫu thuật móm. Niềng răng chỉnh móm được áp dụng phổ biến hơn vì nhiều lý do:

 • Hiệu quả cao: thực tế tại Peace Dentistry, sau niềng răng 100% các trường hợp móm đều được khắc phục tốt, khớp cắn chuẩn, răng đều đặn, cung răng đẹp, khuôn mặt cân đối.
 • Chi phí thấp hơn so với việc phẩu thuật hàm
 • Cấu trúc hàm – mặt sẽ khỏe mạnh hơn do không can thiệp cắt hàm như phẫu thuật hàm.

Lưu ý: nhược điểm của niềng răng so với phẩu thuật hàm móm đó là mất nhiều thời gian. Các ca niềng răng chỉnh móm tùy theo mức độ phức tạp, tuổi mà có thể giao động từ 18 – 28 tháng.

II/ Phương Pháp Niềng Răng Móm

1/ Các loại mắc cài chỉ định niềng răng chỉnh móm tại Peace Dentistry:

Ngày nay chỉnh nha là phương pháp chữa trị răng móm hữu hiệu được rất nhiều người chọn lựa và các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Phương thức này giúp họ có hàm răng thẳng, đều và  đúng khớp cắn. Khó khăn trong quá trình ăn nhai xử lý đồng thời giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa, tính thẩm mỹ cao.

các loại mắc cài niềng răng tại peace dentistry

Peace Dentistry chỉ sử dụng những loại khí cụ niềng răng cao cấp, chính hãng và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu đến từ các hãng 3M, Damon, Clear…Cụ thể:

 • Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại;
 • Niềng răng móm bằng mắc cài sứ;
 • Niềng răng móm bằng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi);
 • Niềng răng móm trong suốt Invisalign.

Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng tại Peace Dentistry

2/ Chi phí niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng chỉnh móm cũng như niềng răng nói chung sẽ phụ thuộc vào tính trạng nghiêm trọng, độ tuổi và loại khí cụ niềng răng được dùng. Có những ca bị nhẹ – trung bình chi phí có thể giao động từ 23 – 30 triệu, các trường hợp bị nặng có thể từ 30 – 40 triệu, các ca phức tạp có yếu tố kéo dài chi phí có thể 40 – 45 triệu. (Áp dụng với mắc cài kim loại cao cấp).

3/ Phương thức thanh toán niềng răng tại Peace Dentistry:

Tại Peace Dentistry chi phí niềng răng sẽ có 2 hình thức áp dụng:

 • Thanh toán theo tiến độ điều trị: khách hàng thanh toán trước 50% khi đeo mắc cài và phần còn lại sẽ được thanh toán theo mỗi lần khách hàng đến nha khoa điều chỉnh mắc cài. Đến khi hoàn thanh điều trị thì mới thanh toán đủ cho nha khoa.
 • Thanh toán trả góp lãi suất 0% thông qua 31 ngân hàng có liên kết với nha khoa. Với trường hợp này, khách hàng không cần thanh toán trước.

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu và thanh toán như thế nào?

III/ Bác Sĩ Niềng Răng Chỉnh Móm Giỏi Tại Peace Dentistry

Peace Dentistry hiện tại có 5 chuyên khoa điều trị chuyên sâu, trong đó, chỉnh nha niềng răng là một trong 3 chuyên khoa lớn với đội ngũ bác sĩ chuyên tu nghiệp chỉnh nha niềng răng ở nước ngoài và đều nhiều năm kinh nghiệm.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha niềng răng giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và phần lớn đều tu nghiệp ở nước ngoài:

1/ Bác sĩ D.D.S Cao Ngọc Khánh

bác sĩ cao ngọc khánh
(CCHN: 005221/QNA-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài.
• Kinh nghiệm: 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha - niềng răng.
• Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

2/ Bác sĩ D.D.S Trương Thùy Trang

bác sĩ trương thùy trang

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng
• Đào tạo: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ chỉnh nha Bệnh viện RHM TPHCM, chứng chỉ chỉnh nha nâng cao Bệnh viện Trung Ương Huế, chứng chỉ chỉnh hình RHM do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp, chứng chỉ Chỉnh nha cho trẻ em đang tăng trưởng THL ACEDEMY, chứng chỉ chỉnh nha Invisalign (Mỹ), chứng chỉ Implant do ĐHYD Tp.HCM cấp…
• Số năm kinh nghiệm: 12 năm
• Số ca lâm sàng chỉnh nha được thống kê: trên 2000 ca, trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha khó, phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp.
• Thông thạo tiếng Anh.

3/ Bác sĩ chỉnh nha D.D.S Bùi Tuấn Anh

bác sĩ bùi tuấn anh
(CCHN: 007357/HCM_CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha.
• Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt.
• Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ).
• Kinh nghiệm: 12 năm, từng là bác sĩ niềng răng chính tại các Nha khoa lớn nhất Tp.HCM.
• Thành tích: hơn 1.800 ca chỉnh nha.

4/ Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn

bác sĩ nguyễn quốc tuấn

• Chuyên khoa: Chỉnh nha (chỉnh nha mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)
• Thành tích ấn tượng: Top 2 Bác sĩ Invisalign Miền Nam 2022; Diamond Invisalign Provider 2022
• Đào tạo: Đại học Y Dược Tp.HCM, Chương trình đào tạo kết hợp chuyên sâu chỉnh nha; Khóa học chỉnh nha khay nâng cao; Khóa học chuyên sâu về cắn khớp và khớp Thái Dương Hàm; Lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa niềng trong suốt – Công ty Invisalign; Khóa học với Dr Hall-giáo sư chỉnh nha tại Australia; Khóa học Treatment with microimplants ở Tổ chức OHI-S với các giáo sư nổi tiếng: John Lin,Won Moon…
• Kinh nghiệm: 11 năm, hơn 4.000 ca chỉnh nha (mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)
• Ngoại ngữ: Tiếng Anh thành thạo

Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Peace Dentistry

IV/ Quy trình niềng răng móm tại Peace Dentistry

Niềng răng bên cạnh các vấn đề bác sĩ niềng răng giỏi, trang thiết bị hiện đại, khí cụ niềng răng tốt thì yếu tố quy trình cũng quyết định không nhỏ đến hiệu quả niềng răng. Tại chuyên khoa chỉnh nha Peace Dentistry, với đội ngũ bác sĩ niềng răng tu nghiệp ở các nước pháp triển (Mỹ, Canada, Australia) do đó, cũng áp dụng quy trình niềng răng hiện đại và chuyên nghiệp từ các nước này.

Bước 1: Khám, chụp phim và tư vấn

chụp phim trước khi niềng răng

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng vô cùng quan trọng. Bác sĩ phải quan sát kỹ trong miệng, ngoài mặt, đặc biệt là phân tích phim X-quang (Panorama hoặc có thể thêm phim sọ nghiêng Cephalo). Việc phân tích phim kết hợp khám giúp bác sĩ đưa ra được chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị tối ưu nhất, dự báo về thời gian, xác định chính xác chi phí.

Bước 2: Lấy dấu hàm, chụp hình chỉnh nha hoặc Scan trong miệng

hệ thống scan trong miệng trios 4

(Hệ thống Scan trong miệng Trios4 3Shapes tại Peace Dentistry phục vụ cho việc lấy dấu hàm điện tử là một trong những thiết bị nha khoa hiện đại nhất hiện nay)

Lấy dấu hàm, chụp hình chỉnh nha vừa nhằm mục đích lựa chọn loại mắc cài phù hợp với từng khuôn răng của khách hàng đồng thời là dữ liệu lưu theo dõi hiệu quả của quá trình điều trị. (Lấy dấu hàm có thể thực hiện theo phương pháp truyền thống là lấy dấu cao su hoặc Bác sĩ tại Peace có thể lấy dấu bằng scan trong miệng – hay gọi là lấy dấu điện tử với hệ thống Scan Trios 4).

Bước 3: Thực hiện một số công đoạn trước khi gắn mắc cài

Tùy theo từng trường hợp điều trị cụ thể mà các công việc này có thể bao gồm: nhổ răng (một số ca niềng răng bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc chỉ định mài kẽ răng), cạo vôi răng, điều trị viêm tủy, đặt thun tách kẽ…

Lưu ý: Với việc nhổ răng, quan điểm của các bác sĩ tại Peace Dentistry: hạn chế việc nhổ răng ở mức tối ưu nhất, nếu có nhổ răng sẽ ưu tiên nhổ các răng không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít nhất đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ (răng khôn là sự ưu tiên hàng đầu), ưu tiên nhổ các răng có bệnh lý nha khoa có thể dẫn đến hư răng như răng sâu chết tủy…

Bước 4: Gắn mắc cài

gắn mắc cài

Bước 5: Tái khám định kỳ và chỉnh mắc cài

Niềng răng đòi hỏi khách hàng phải đến nha khoa theo định kỳ, tốt nhất 1 lần/tháng để tái khám và điều chỉnh mắc cài nhằm đảm bảo đúng phác đồ di chuyển răng.

Bước 6: Tháo mắc cài

tháo mắc cài

Sau khi quá trình niềng răng đã đạt được mục tiêu chỉnh nha: khớp cắn chuẩn, cung răng đẹp, răng đều và thẳng hàng, khuôn mặt cân đối hơn…và cấu trúc răng – hàm đã tương đối ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài niềng răng..

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng mang thêm hàm duy trì trong một quãng thời gian để đảm bảo răng không tái di chuyển trở lại (hàm duy trì thông thường là trong suốt, bằng composite và chỉ đeo vào một số thời gian trong ngày ví dụ như lúc đi ngủ, buổi tối…)

V/ Một Số Câu Hỏi Liên Quan Về Niềng Răng Móm:

1/ Niềng răng móm có hiệu quả không?

Bất cứ một ca chỉnh móm nào, các bác sĩ tại Peace Dentistry đều đặt ra mục tiêu và hướng đến kết quả như sau:

 • Tình trạng móm được khắc phục hiệu quả, khớp cắn chuẩn, cung răng đẹp, cung răng hài hòa cung hàm;
 • Răng đều đặn, thẳng hàng, sức khỏe răng tốt;
 • Khuôn miệng hài hòa hơn và đặc biệt khuôn mặt cân đối hơn;
 • Chức năng ăn nhai tốt, sức khỏe răng miệng lâu dài và không tái móm trở lại.

niềng răng khắc phục tình trạng móm

(Không chỉ khắc phục tình trạng móm, mà quan không kém là phải hướng đến việc điều chỉnh để khuôn mặt cân đối, hài hòa (**))

2/ Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Niềng răng móm có cần nhổ răng không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ tuổi của từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ có thể có chỉ định nhổ răng hay không. Dưới đây là thông tin chi tiết về các trường hợp:

a/ Trường hợp niềng răng không cần nhổ răng:

Các tình trạng răng móm nhẹ, khớp cắn của 2 hàm không có quá nhiều sự chênh lệch thì bạn không cần thiết phải nhổ răng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất và lấy chỗ kéo các răng về đúng vị trí bác sĩ tiến hành mài, cắt kẻ răng.

b/ Trường hợp niềng răng cần nhổ răng:

Với các tình trạng người ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm đã rắn chắc, mức độ móm, sai lệch xương hàm lớn thì có thể phải nhổ răng là cực kỳ cao, thậm chí là bắt buộc để có kết quả tối ưu.

Để biết được mình có phải nhổ răng hay không thì bạn cần đến nha khoa để khám và tư vấn thì mới có được đáp án chính xác cho tình trạng răng miệng của bạn.

3/ Niềng răng móm có đau không?

Trên thực tế niềng răng móm cũng giống như các trường hợp niềng răng khác, bạn có thể gặp phải cảm giác khó chịu vào một số thời điểm. Nhưng nhìn chung khi bạn đã dần dần làm quen với nó thì các vấn đề đều sẽ đơn giản hơn.

Cụ thể là vào thời gian đầu khi gắn mắc cài, bạn có thể có cảm giác lạ lẫm và không quen với vật lạ trong miệng mình. Đồng thời cảm giác đau sẽ xuất hiện do có lực kéo răng. Bạn có khả năng sẽ ê ẩm và chỉ có thể ăn cháo trong ít ngày đầu. Tuy nhiên cảm giác đó sẽ trôi qua sau đó.

4/ Niềng răng móm trong bao lâu?

Răng móm (khớp cắn ngược) là trường hợp răng lệch lạc có mức độ điều trị phức tạp nhất. Do đó, nhiều người lo lắng về thời gian niềng răng móm. Thông thường thời gian điều trị tình trạng răng móm nằm trong khoảng từ 18 tháng đến 36 tháng. Tuy nhiên phụ thuộc vào tình trạng răng móm mà thời gian điều trị có thể thay đổi. Người bị móm nhẹ thì thời gian đeo niềng răng chỉnh nha sẽ được rút ngắn hơn. Bên cạnh đó nếu bạn phối hợp tích cực và tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ chỉnh nha thì hiệu quả tốt nhất sẽ đạt được trong thời gian ngắn nhất có thể.

Các yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng móm:

Có nhiều yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến thời gian niềng răng móm. Trong đó phải kể đến:

 • Độ tuổi niềng răng móm;
 • Tình trạng khớp cắn ngược;
 • Loại mắc cài bạn chọn;
 • Tái khám định kỳ và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)