banner trang chủ

Niềng răng trong suốt – Những điều bạn cần biết khi quyết định niềng răng


Niềng răng trong suốt (niềng răng invisalign) đang là một trong những phương pháp niềng răng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy, niềng răng trong suốt có những ưu và nhược điểm gì? Hiệu quả như thế nào? Quy trình ra sao? Chi phí bao nhiêu?….

Nội dung bên dưới với sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha Peace Dentistry sẽ giải đáp cho bạn một cách chính xác và hữu ích nhất.

niềng răng trong suốt invisalign

(Niềng răng Invisalign đang được rất đông khách hàng tại Peace Dentistry lựa chọn)(**)

I/ Niềng Răng Trong Suốt (Invisalign) Là Gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng và tạo ra các lực kéo – đẩy để dịch chuyển răng theo phác đồ của bác sĩ và đạt hiệu quả điều trị cao: khớp cắn chuẩn, răng đều, thẳng và sát khít, cải thiện thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt.

Chỉ định niềng răng trong suốt:

Tại chuyên khoa chỉnh nha Peace Dentistry, niềng răng trong suốt với một lượng lớn khách hàng đã và đang điều trị với các trường hợp phổ biến như: hô, móm, răng thưa, răng chen chúc (răng khấp khểnh), khớp cắn ngược, khớp cắn đối đầu, khớp cắn chéo, hẹp hàm, răng lệch đường giữa…

niềng răng trong suốt chỉ định cho trường hợp nào

(các trường hợp niềng răng Invisalign phổ biến tại Peace Dentistry)(**)

II/ Niềng Răng Trong Suốt Có Những Ưu, Nhược Điểm Gì?

1/ Các ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt Invisalign:

Tính thẩm mỹ cao:

Các khay niềng răng trong suốt (smart tray) sử dụng vật liệu độc quyền của hãng Align Technology – USA với các đặc tính: mỏng, đàn hồi tối ưu, an toàn và đặc biệt trong suốt đến “vô hình”. Với Invisalign, bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp khi niềng răng.

Hiệu quả cao:

Theo các công bố của hãng Align Technology (Invisalign) công bố và đặc biệt thực tế tại Peace Dentistry cho thấy: ca chỉnh nha nào hiệu quả với niềng răng mắc cài thì cũng hiệu quả tương tự như khi niềng răng invisalign. Dù là hô, móm, xô lệch, cắn hở, cắn chéo, hay nhiều vấn đề kết hợp…và từ nhẹ cho đến nặng thì niềng răng invisalign cũng cho hiệu quả cao. Kết quả tại Peace Dentistry cho thấy như vậy. Ngoài ra, nhiều ca Invisalign còn cho hiệu quả nhanh hơn, rút ngắn thời gian niềng răng hơn so với niềng răng mắc cài.

Cảm giác thoải mái:

Cảm giác thoải mái khi mang khay và hạn chế tối đa các cảm giác ê hay đau răng khi niềng răng.

Tháo lắp dễ dàng:

Khi niềng răng vô hình invisalign, bạn hoàn toàn có thể tháo lắp khi cần: ăn uống, vệ sinh răng, dự tiệc. Thông thường bạn chỉ cần mang khay khoảng 22h/ngày để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Ăn uống thoải mái, vệ sinh răng miệng thuận tiện:

Về cơ bản, niềng răng không mắc cài invisalign không hạn chế bất cứ hoạt động ăn uống nào của bạn. Bạn có thể ăn bất cứ món yêu thích nào theo cách thông thường, đơn giản: bạn chỉ cần tháo khay ra, ăn uống, vệ sinh răng và đeo lại trong vài giây. Với việc vệ sinh răng cũng vậy, thật tiện lợi và dễ dàng.

ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

(Khách hàng niềng răng Invisalign tại Peace Dentistry luôn thấy trước kết quả trước khi bắt đầu điều trị thông qua phần mềm Clincheck Pro)(**)

2/ Nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign:

Thời gian giao khay lâu:

thông thường kể từ thời điểm đặt khay, thì khách hàng phải chờ từ 2 – 3 tuần để nhận khay. Lý do: tất cả các khay invisalign đều được chế tác riêng cho mỗi trường hợp và sản xuất tại Mỹ hoặc Mexico (nơi đặt nhà máy của Invisalign), sau đó, mới gửi về Việt Nam qua đường hàng không.

Chi phí cao:

Nhược điểm lớn của niềng răng trong suốt là mức chi phí khá cao so với các loại niềng răng mắc cài khác. Hầu hết các ca niềng răng Invisalign đều có chi phí từ 50,000,000đ trở lên và phổ biến nhất là ở mức từ 70,000,000đ – 90,000,000đ.

Và chính lý do này mà tại Peace Dentistry áp dụng 2 phương thức thanh toán để hỗ trợ khách hàng từ đó giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ này: Thanh toán theo tiến độ điều trị và thanh toán trả góp thông qua 24 ngân hàng đang hợp tác với hệ thống nha khoa Peace Dentistry.

III/ Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt Diễn Ra Như Thế Nào?

Quý khách hàng có thể tham khảo quy trình niềng răng trong suốt tại Peace Dentistry, đây là quy trình chuẩn được Invisalign khuyến nghị trên toàn thế giới:

Bước 1: Khám, chụp phim, tư vấn và lập kế hoạch điều trị

Bước 2: Scan trong miệng bằng hệ thống Itero/Trios, chụp hình ngoài mặt, trong miệng

Bước 3: Xử lý Clincheck và khách hàng xem trước kết quả điều trị

Bước 4: Gửi toàn bộ dữ liệu Clincheck hình ảnh, dữ liệu scan và kế hoạch điều trị cho hãng Align Technology để thực hiện việc chế tác các bộ khay Invisalign

Bước 5: Khách đến lần thứ 3 nhận khay Invisalign và bắt đầu quá trình đeo khay

Bước 6: Đeo khay và tái khám theo chỉ định của bác sĩ cho đến khi hoàn thành niềng răng

quy trình niềng răng trong suốt

(Quy trình niềng răng Invisalign tại Peace Dentistry)(**)

IV/ Niềng Răng Trong Suốt (Invisalign) Giá Bao Nhiêu?

Với những đặc điểm ưu việt của niềng răng vô hình Invisalign do vậy cũng có chi phí cao hơn so với các hình thức niềng răng khác. Trên thị trường, giá (chi phí) niềng răng trong suốt Invisalign thường giao động từ 60 – 140 triệu tùy theo mức độ phức tạp của ca điều trị.

Bạn có thể tham khảo cụ thể chi phí niềng răng trong suốt tại Peace Dentistry:

  • Với những ca điều trị đơn giản, khuyết điểm nhẹ (hô/móm nhẹ, chen chúc nhẹ, răng thưa vừa phải, lệch khớp cắn nhẹ) thì bác sĩ có thể chỉ định gói Invisalign Express với giá 46 triệu hoặc Invisalign Lite với giá 69 triệu.
  • Với các ca điều trị mà tình trạng răng không quá nghiêm trọng, độ phức tạp trung bình thì bác sĩ có thể chỉ định các gói Invisalign Moderate với giá từ 80 – 90 triệu
  • Với các ca điều trị phức tạp, độ khó cao thì bác sĩ có thể chỉ định các gói Invisalign Full hoặc Invisalign Combined với giá từ 90 triệu – 120 triệu đồng.

Xem thêm: giá niềng răng trong suốt và các yếu tố quyết định chi phí

Rõ ràng chi phí niềng răng Invisalign là khá cao so với các hình thức niềng răng mắc cài, và có thể là rào cản đối với khách hàng khi lựa chọn dịch vụ này. Chính vì vậy, Peace Dentistry triển khai hình thức thanh toán trả góp và thanh toán theo tiến độ điều trị để giúp khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ:

Niềng răng Invisalign thanh toán theo tiến độ điều trị và thanh toán trả góp tại Peace Dentistry:

  • Thanh toán theo tiến độ điều trị: theo đó, khách hàng sẽ thanh toán 50% chi phí khi đặt khay invisalign, 50% còn lại được thanh toán dần theo các lần tái khám tiếp theo.
  • Thanh toán trả góp: Hiện nay, Peace Dentistry đã liên kết cùng 24 ngân hàng tại Việt Nam để triển khai hình thức thanh toán trả góp với các hỗ trợ từ Peace Dentistry như: không cần thủ tục và không chứng minh tài chính, thực hiện đơn giản thông qua WEBSITE của Peace Dentistry, hỗ trợ lãi suất 0%. Đây là hình thức thanh toán đang được đông đảo khách hàng tại Peace Dentistry lựa chọn vì tính linh hoạt và tiện lợi.

niềng răng trong suốt trả góp

(Thanh toán trả góp thông qua 24 ngân hàng và thanh toán theo tiến độ điều trị tại Peace Dentistry giúp khách hàng dễ dàng niềng răng)(**)

V/ Giải Đáp Nhanh Một Số Câu Hỏi Phổ Biến Về Niềng Răng Trong Suốt:

1/ Có những loại niềng răng trong suốt nào?

Hiện nay, có nhiều loại niềng răng Invisalign với nhiều thương hiệu khác nhau: Invisalign, Yenzum, Clear Aligner…Tuy nhiên, trong đó, hiệu quả cao và phổ biến vẫn là Invisalign. Các loại niềng răng trong suốt khác thường chỉ được chỉ định cho các trường hợp khuyết điểm nhẹ, ca đơn giản.

Xem thêm thông tin chi tiết về: các loại niềng răng trong suốt

2/ Có nên niềng răng trong suốt hay không?

Dĩ nhiên, nếu bạn cần một hình thức niềng răng thẩm mỹ cao “niềng răng vô hình” và bạn đủ điều kiện tài chính thì niềng răng invisalign là một lựa chọn tuyệt vời. Dĩ nhiên, yêu cầu hàng đầu là bạn phải chọn cho mình một nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên niềng răng trong suốt invisalign giỏi, có trang thiết bị hiện đại và cam kết hiệu quả điều trị.

3/ Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng hay không?

Một trong những ưu điểm của niềng răng trong suốt invisalign đó là hạn chế việc nhổ răng. Nhiều ca điều trị, nếu niềng răng mắc cài buộc phải chỉ định nhổ răng nhưng nếu niềng răng invisalign thì có thể không cần nhổ răng.

Tuy nhiên, nói niềng răng invisalign không nhổ răng là hoàn toàn chưa chính xác. Trong các trường hợp khuyết điểm phức tạp, mà không nhổ răng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu (hô, móm nghiêm trọng, chen chúc nghiêm trọng) thì bác sĩ sẽ cần chỉ định nhổ răng.

Nếu phải nhổ răng khi niềng răng không mắc cài Invisalign, bác sĩ thường ưu tiên nhổ các răng có bệnh lý, răng khôn, hoặc răng cối nhỏ để không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Xem thêm thông tin chi tiết về: Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng hay không?

4/ Niềng răng trong suốt có đau hay không?

Một trong những điểm nổi bật của niềng răng Invisalign là sự hạn chế tối đa cảm giác đau ê trong suốt quá trình niềng răng. Dĩ nhiên, trong một số thời điểm như khi vừa mới đeo khay, bạn sẽ có cảm giác đau tức răng nhẹ và cơ bản là không đáng kể. Tóm lại là bạn hoàn toàn không phải lo về việc đau khi niềng răng trong suốt.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

5/ Niềng răng trong suốt có cần phải chọn nha khoa uy tín hay không?

Nhiều ý kiến cho rằng, niềng răng trong suốt invisalign vai trò của bác sĩ hay nha khoa là không quá quan trọng. Điều này hoàn toàn sai, dù khay Invisalign được sản xuất tại Mỹ từ hãng Align Technology nhưng việc sản xuất khay như thế nào đều theo phác đồ của bác sĩ điều trị. Bác sĩ là người cung cấp các yêu cầu về thiết kế khay, các thông số kỹ thuật…cho Invisalign. Ngoài ra, trong suốt quá trình mang khay, bác sĩ sẽ là người theo dõi để có các điều chỉnh cần thiết giúp quá trình niềng răng đúng phác đồ. Không chỉ vậy, nha khoa cũng cần có các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình điều trị.

Tóm lại:

Dù niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt thì bạn đều phải ưu tiên chọn các nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi. Chỉ có nha khoa uy tín mới đảm bảo cho hiệu quả điều trị là cao nhất. Và rộng hơn thì đã làm dịch vụ nha khoa, bạn phải ưu tiên chọn nha khoa uy tín.

VI/ Vì Sao Niềng Răng Trong Suốt (Invisalign) Tại Peace Dentistry Được Đông Đảo Khách Hàng Lựa Chọn?

đội ngũ bác sĩ niềng răng trong suốt

(Đội ngũ bác sĩ nha khoa, chuyên gia RHM hàng đầu là một trong những yếu tố đảm bảo sự uy tín và chất lượng dịch vụ tại Peace Dentistry)(**)

1/ Peace Dentistry – nha khoa chuẩn quốc tế:

Peace Dentistry là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu tại Tp.HCM và Việt Nam nói chung, với 18 năm thành lập, 7 cơ sở nha khoa hiện đại và đội ngũ trên 50 bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Riêng với chuyên khoa chỉnh nha niềng răng, hiện nay Peace Dentistry đã có hơn 15,000 ca lâm sàng đã và đang theo điều trị. Với niềng răng trong suốt, Peace Dentistry cũng là một trong những nha khoa đầu tiên tại Tp.HCM thực hiện điều trị với lượng ca lâm sàng lớn.

2/ Đội ngũ bác sĩ niềng răng tại Peace Dentistry:

Tại Peace Dentistry, khách hàng sẽ được các bác sĩ chỉnh nha giỏi, nhiều kinh nghiệm và tu nghiệp từ nước ngoài trực tiếp điều trị như: BS. Bùi Tuấn Anh (tu nghiệp USA), BS. Cao Ngọc Khánh (tu nghiệp Canada), BS. Trương Thị Thùy Trang, BS. Lý Viễn Trường. Trong đó, niềng răng Invisalign được thực hiện chính bởi bác sĩ Cao Ngọc Khánh. Đây là bác sĩ Invisalign quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm, lượng ca lâm sàng lớn, trải qua nhiều chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu và đặc biệt đào tạo chỉnh nha Invisalign theo chương trình Canada.

3/ Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Peace Dentistry:

Trang thiết bị hiện đại: hệ thống chấn đoán hình ảnh 3 chiều Gendex, hệ thống chụp film CT Gendex, hệ thống Planmeca, hệ thống scan 3Shape Trios 4, Itero, phòng nha hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống vô trùng khép kín…

4/ Niềng răng trong suốt tại Peace Dentistry – kết quả luôn được đảm bảo:

Cam kết điều trị: với mỗi ca niềng răng trong suốt Invisalign, Peace Dentistry đều ký các cam kết điều trị để đảm bảo quyền lời của khách hàng cũng như đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bảo hành: Với niềng răng Invisalign, Peace Dentistry có chương trình bảo hành niềng răng lên đến 5 năm.

5/ Niềng răng trong suốt không phát sinh chi phí và thanh toán trả góp:

Giá cả hợp lý và đặc biệt là chính sách thanh toán theo tiến độ điều trị, thanh toán trả góp thông qua 24 ngân hàng đang hợp tác với Peace Dentistry.

nha khoa niềng răng uy tín

(Peace Dentistry là nha khoa uy tín hàng đầu Tp.HCM về chỉnh nha niềng răng)(**)

Hiện tại Peace Dentistry đã có đội ngũ tư vấn hỗ trợ chuyên sâu về niềng răng trong suốt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp nhanh vui lòng liên hệ qua số hotline: 0943 563 565.

VII/ Review Niềng Răng Trong Suốt Invisalign Của Khách Hàng Trần Vy:

VIII/ Hình Ảnh Khách Hàng Niềng Răng Trong Suốt Tại Peace Dentistry

(Niềng răng trong suốt invisalign cho khách hàng 16 tuổi)(**)

(Niềng răng trong suốt invisalign cho khách hàng nữ 30 tuổi khớp cắn sâu)(**)

(Niềng răng trong suốt invisalign cho khách hàng nữ 42 tuổi khớp cắn hở)(**)

(Niềng răng trong suốt invisalign cho trẻ em 14 tuổi)(**)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)